Để em mang ánh nắng ban mai đến bên anh

by Hạ Du
0 comment 93 views

 photo tumblr_mrwtydJpOw1sn3umxo1_500_zps69addab1.jpg
Cuối cùng cũng đọc xong Nắng gắt quyển thượng.

Từ giờ cho đến lúc tác giả viết xong quyển hạ rồi xuất bản vẫn còn rất nhiều thời gian để mà ngẫm nghĩ, để cảm nhận.

Ở đây tôi không ý định viết review gì cả chỉ là vì từ lúc đọc câu chuyện này trong lòng cứ băn khoăn về hai người con trai đó, vì ai cũng tốt thế nên em nữ chính chọn ai người đọc như tôi cũng thấy buồn. Khi bắt đầu đọc câu chuyện này, tôi đã biết rồi mình sẽ không vui được khi câu chuyện này kết thúc, bởi vì dù là về với ai cũng thế thôi, mọi người rồi sẽ đều buồn vì người còn lại cả.

Trang Tự, anh ấy khiến tôi có nhiều băn khoăn quá, băn khoăn đến nỗi đã đem cả những khúc mắc đi hỏi đám bạn nam thân thiết để làm cho rõ ràng sáng tỏ. Tại sao lại có một người con trai cố chấp và nội tâm đến thế. Tại sao lại có một người vì một chữ nghèo mà rạch ròi đến thế. Ngay từ khi xuất hiện đầu câu chuyện, rõ ràng tác giả chẳng hề nói anh có yêu nữ chính hay không nhưng tôi lại thích anh. Ở đâu đó trong tôi cứ luôn bảo mình, anh ấy có yêu cô ấy, yêu bằng 1 cách chúng ta chưa thấy mà thôi. Tôi nghĩ vì yêu nên mới suy nghĩ quá nhiều, vì yêu mới sinh ra sợ hãi nhiều thế. Vì không tự tin thế nên cứ chần chừ mãi. Còn tôi, tôi nghĩ có lẽ vì anh ấy có quá nhiều gánh nặng, vì quá nhiều trách nhiệm đặt trên vai thế nên anh mới chần chừ, mới muốn người con gái đó chờ đợi, để trở nên đủ mạnh mẽ để đem được hạnh phúc trọn vẹn. Vì quyển thượng chủ yếu nói về Lâm Tự Sâm nên về anh, nhiều thứ vẫn luôn còn là một điều gì đó khó giải thích

Khi đọc câu chuyện, những chương đầu, tôi lăn lộn chỉ mong nam chính là Trang Tự, mong Dưa Hấu đến với Trang Tự nhưng dần dà càng đọc cái cảm giác trong tôi càng lẫn lộn. Bởi vì tôi vừa mong Trang Tự là nam chính, lại vừa mong Lâm Tự Sâm là nam chính. Lâm Tự Sâm xuất hiện và dần dần xâm chiếm trái tim mọi người 1 cách rất bình thường. Quả thực sự chín chắn trưởng thành của anh ấy khiến bất cứ ai cũng có thể gục ngã :((.

Nhưng Hi Quang, từ trước tới giờ, anh vẫn luôn là vì em mà đến

Bất luận dù vì thương hại, hay như thế nào, khi Hi Quang đến với Lâm Tự Sâm tôi vẫn cảm thấy thật thoải mái. Khi có những xúc cảm như thế, bất giác trong lòng tôi lại chợt thấy đau cho Trang Tự nhưng.. Có lẽ tôi đã không còn là cô gái ngu ngốc của những tháng năm xa xưa nữa rồi, thế nên chuyện tình yêu của Trang Tự hình như cũng không nên quay lại nữa rồi. Giống như mối tình đầu dù đơn phương đến thế, đau khổ nhiều đến thế, nhưng mà không phải Trang Tự đã bỏ lỡ mất Hy Quang rồi sao. Bỏ qua nhau mà vẫn có thể tìm về với nhau được nữa sao. Cuộc sống này đã không còn cổ tích như thế nữa rồi. Thế nên tôi nghĩ quyển hạ dù chủ yếu nói về anh Trang thì cuối cùng Lâm Tự Sâm vẫn sẽ là chồng của Dưa Hấu thôi. Con gái nhiều khi chỉ cần một bờ vai vững chắc để tựa vào mà thôi, trái tim dễ lung lay thì nên để một người đàn ông trưởng thành chín chắn dẫn lối.

Thế nên, dù yêu quý Trang Tự nhiều đến mức nào, trong lòng vẫn thầm mong Dưa Hấu sẽ mang ánh nắng ban mai đến cho anh Sâm…

Có lẽ vì anh ấy đã chờ quá lâu rồi

Nói chung vẫn là 1 tối dở hơi vì cứ bị giằng xé vì 2 anh :(((((

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment