[Lảm nhảm]Quốc cổ kì duyên

by Hạ Du
0 comment 220 views

 

*Có spoil nội dung truyện*

 

Cày xong bộ convert này cũng đã hơn 2h sáng. Lần đầu tiên đọc convert mà không gặp phải mấy vấn đề như ngôn ngữ không hiểu, không rõ ý nhân vật. Vì thế đọc khá nhập tâm. Chính vì vậy nên càng nặng nề. Mặc dù kết cục là HE nhưng vẫn nặng nề.

Xuyên suốt câu chuyện có cảm giác đang đọc một bộ truyện na ná Nữ hoàng ai cập, cũng xuyên về thời cổ đại, dùng đầu óc làm nhiều chuyện kinh người.

Nói về nữ chính-Đồng Dao, nói thật tôi không thích cô ấy lắm. Thứ nhất vì nhiều lúc quá bị động trong nhiều chuyện, tính tình đôi khi không dứt khoát, nói về tình yêu thì càng mờ nhạt.

Nói về nam chính-Nhuận Ngọc, tôi thích anh này. Có đầu óc, có lạnh lùng, có chứng kiến, có lý tính, có chung tình. Có người nói anh ác độc nhưng tôi nghĩ những gì anh đã đối xử với nữ chính thực ra là bình thường. Chưa tính đến đàn ông ngày xưa chuyên quyền độc đoán thì chỉ riêng việc nữ chính là hung thủ hạ độc cha mình, anh căm hận cũng là chuyện bình thường. Đứng ở góc độ người ngoài phân tích, Nhuận Ngọc là một nhân vật đầy mâu thuẫn, nhưng cho đến cuối cùng anh ý vẫn lựa chọn tình yêu, vẫn lựa chọn yêu người đã giết cha mình.

Nói về nam phụ-Vũ Quân, tôi ghét người này. Có thể yêu nữ chính quên mình, làm tất cả vì nữ chính, nhưng vô hình chung anh lấy thân thể bệnh tật để trói lòng nữ chính. Về điểm này tôi hoàn toàn không thích. Yêu đến mấy mà dùng bệnh tật để tìm sự đồng cảm của nàng, tôi cũng không thích.

Đây là một câu chuyện kể về nữ chính xuyên không đến đất nước Chư Lương trong thân phận công chúa của Hồng Ngọc, đã hại chết cha anh nam chính-hoàng tử nước Chư Lương. Anh nam chính hành hạ chị vì mối hận, vừa hành hạ vừa yêu thương. Nói chung mâu thuẫn phức tạp. Sau nam phụ đón nữ chính về Hàn Cúc-một nước lớn, rồi muốn yêu thương nữ chính. Nhưng chị tâm tình phức tạp. Đại khái là sau nhiều biến cố thì chị mắc nợ nam phụ nhiều nên dù yêu nam chính nhưng vẫn ở bên nam phụ cho đến ngày nam phụ chết thì chị quay về với anh nam chính.

Nói thật đọc cả câu chuyện buồn bực nhất là đoạn những ngày cuối đời của nam phụ, chị ở cạnh. Yêu một người con gái, để cô ấy vì áy náy với mình mà đau lòng cả đời không quên có quá đáng không? Tôi tin là có. Tôi tin nếu thực sự yêu cô ấy, nên để cô ấy sống hạnh phúc suốt đời, đừng để cô ấy phải đau lòng áy náy như thế. Nếu tôi là Vũ Thần, tôi sẽ đuổi cô ấy về nước, tuyệt tình nói với cô ấy rằng, mình không yêu cô ấy nữa. Để dù mình có chết, cô ấy vẫn có thể có hạnh phúc trọn vẹn. Như thế có phải là tàn nhẫn cho nam phụ quá không? Tôi biết là có.

Kết cục câu chuyện theo tôi hơi cụt. Chỉ ngưng ở đoạn nữ chính quay về Chư Lương, gặp anh nam chính. Thực ra tuy là kết cục hơi cụt nhưng độc giả cũng có thể đoán được sau này hai người hạnh phúc bên nhau. Có chị ở bên giúp sức, đất nước sẽ ngày càng phát triển.

Chỉ là tôi rất muốn được đọc thêm nhiều cảnh về 2 người khi ở bên nhau, về con cái của 2 anh chị, về hạnh phúc của hai người.

Bị nghiện mùi hoa quế :(, muốn uống thử rượu quế hoa 🙁

 

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment