Năm tháng vội vã -Bản truyền hình

by Hạ Du
0 comment 255 views

 photo qAELrUw_zps552166a8.jpg

“Không tiếc nơi gửi mộng, chỉ hận quá vội vàng.”

Cuối cùng cũng xem xong 16 tập phim truyền hình Năm tháng vội vã – Back in time chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Dạ Hồi.

Cảm xúc sau khi xem xong là xúc động. Không đau đớn như khi khép lại cuốn truyện nhưng đủ sâu sắc và day dứt theo đúng ý nghĩa mà bộ phim chuyển tải. Có thể nói đây là một bộ phim chuyển thể thành công, tôn trọng nguyên tác và có khá nhiều đầu tư tâm sức. Không như các bản chuyển thể đều thay đổi dù ít hay nhiều kết cấu hoặc nội dung câu chuyện thì Năm tháng vội vã đơn thuần là chuyển tải lại nội dung của một cuốn truyện. Đơn thuần vẽ nên một Phương Hồi, một Trần Tầm, một Kiều Nhiên trước mặt người đọc. Để những độc giả trung thành của câu chuyện có thể được nhìn thấy những câu chuyện của họ tận mắt, được đi theo quãng thời học sinh của họ.

Với thời lượng mười sáu tập phim, bộ phim chỉ đơn thuần chuyển tải lại câu chuyện của Phương Hồi của năm cấp ba. Còn nhân vật Trần Nam và những năm tháng ở Mỹ sau này hoàn toàn không đề cập đến. Bộ phim chỉ đơn thuần kể lại cho người xem một thời thanh xuân như thế, có những cô cậu học trò nghịch ngợm, yêu thương và rồi phải chia ly.

Dù là một fan của Cửu Dạ Hồi và thực sự không hào hứng lắm với phim chuyển thể nhưng nhận xét  khách quan mà nói thì đạo diễn đã chuyển tải không khí của câu chuyện một cách khá thành công. Dàn nhân vật cũng được đầu tư và thể hiện nét đặc sắc của nhân vật khá tốt. Đặc biệt là diễn viên đóng vai Phương Hồi với một đôi mắt long lanh lúc nào cũng man mát buồn, gương mặt buồn bã tự ti. Quả thật khi xem chính trong tâm trí tôi cũng phải thốt lên : Phương Hồi của tôi đây rồi. Ngược lại Trần Tâm và Thẩm Hiểu Đường lại khiến tôi khá thất vọng.

Bộ phim khiến tôi ấn tượng nhất với đoạn mở đầu và đoạn kết thúc. Mở đầu Trần Tầm đã trưởng thành đi men theo những con đường dẫn về ngôi trường cũ và nghĩ liệu rằng thời gian có quay trở lại. Đoạn kết là tiếp nối hình đoạn đầu sau khi đến cổng trường, Trần Tầm như nhìn thấy lại được những người bạn trong những năm tháng cũ và kết thúc là hình ảnh Phương Hồi ngẩng đầu lên mỉm cười. Có lẽ trong thời thanh xuân của mỗi người luôn có những hình ảnh đẹp đẽ như thế, mãi mãi không phai nhòa. Ngoài ra thì những tình tiết nhỏ nhặt như chép tranh mang đến lớp, trèo tường đi chơi… đều khiến tôi thấy vui. Dù chỉ là các tình tiết rất nhỏ nhưng cũng khiến câu chuyện trở nên chân thật. Có lẽ bởi vì ai cũng từng như thế: từng đọc truyện tranh, hâm mộ một nhân vật trong truyện, yêu đơn phương một anh lớp trên nào nào đó…

Tôi cũng muốn viết nhiều, bô lô ba la về cảm xúc trong lòng nhưng có lẽ cái xúc động nhất chỉ đến ở lần đầu tiên và lần đầu tiên đó của tôi lại dành cho khi đọc truyện mất rồi. Thế nên mặc dù muốn viết nhiều nhiều nhưng lại không có cảm xúc dâng trào để viết ra.

Đơn thuần chỉ là muốn nhận xét một chút về bộ phim này và PR cho bộ phim một chút.

Nó là một bộ phim đáng xem.

Kể cả với những fan của bộ truyện bạn cũng nên xem để cảm nhận.

Down vietsub trọn bộ trên kites

http://kitesvn.com/thread/-2014-nam-thang-voi-va-back-in-time-vietsub-e16-end-sd-hd-433244-1-1.html

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment