[Review] [Ngôn tình] Bọt biển-Tây Tây Đông Đông

by Hạ Du
0 comment 314 views

005w73kegw1esq270fzvuj30c80c875a

Đọc nhiều thể loại ngôn tình nên dạo này cũng hơi bị bão hòa. Nhưng có một thể loại mình cực thích mà đọc không biết chán là mấy loại truyện nam chính và nữ chính đã có bé bánh bao. Mấy bé bánh bao giống như nhân vật trung tâm dẫn đến các tình huống cho nam chính nữ chính. Điển hình cho thể loại này có Kén cá chọn canh, Đoạt tử của Tùy Hầu Châu, Không bằng duyên thiển của Viên Nghệ hay Viên mãn của Giai Lệ Tam Thiên. Dĩ nhiên còn nhiều nhiều bộ như Cha tới rồi mẹ chạy mau hay Cha tổng thống của cục cưng sinh đôi… nhưng nói thật là mình không thích mấy bé trong các truyện này vì thiên tài quá, người lớn quá kiểu như linh hồn người lớn đội lốt trẻ con thôi.

Dạo trước thì tình cờ đọc thêm được bộ Bọt biển của Tây Tây Đông Đông đã được một bạn nick Ngocdth edit bên kites với tên truyện là Bong Bóng.

Hồi mới thấy topic truyện bên tangthuvien thấy dân tình bảo nhiều cẩu huyết rồi mất trí nhớ không nhận ra nhau các kiểu mình đã ngại không muốn đọc nhưng rồi khi nhìn thấy các văn án thì quyết định nhảy hố luôn.

Câu chuyện bắt đầu bằng hình ảnh cậu bé Kiều Dĩ Mạc không vui vì lục lọi được đồ của bố có một tài liệu giám định ADN thân phận cha con. Nhưng cậu bé mới 5 tuổi lại không biết nhiều chữ nên đành chụp ảnh lại để nhờ người đọc hộ. Nhờ ai đây cũng là cả vấn đề. Thế là Dĩ Mạc nhờ Đỗ Nhược – cô giáo dạy Tiếng Pháp mới đến đọc hộ. Và thế là câu chuyện bắt đầu.

Kiều Dĩ Mạc là một trong những bé bánh bao trong ngôn tình mình rất thích bên cạnh Lục Hi Duệ và Nhan Thư Đông. Ở bé vẫn có những gì một đứa trẻ con nên có: làm nũng, logic rất kì quái, hay giận dỗi, ham chơi… nhưng cũng có những thứ rất thực như cảm giác thiếu an toàn, nhạy cảm, rất biết chiều lòng người lớn. Nói một cách xót xa thì là những cảm giác của một đứa trẻ lớn lên không có mẹ bên cạnh một ông bố cứng nhắc lạnh lùng.

Kiều Dĩ Mạc được sinh ra là chuyện ngoài ý muốn. Thế nên khi đọc đoạn nam chính và nữ chính cùng phải làm giám định ADN để xác nhận con ruột mình thấy rất đau lòng. Thế nhưng Kiều Dĩ Mạc vẫn lớn lên trong vui vẻ hòa đồng. Nhờ có Dĩ Mạc mà nam chính và nữ chính mới dần dần xích lại và đến với nhau.

Nữ chính của câu chuyện là Đỗ Nhược. Đỗ Nhược cũng có một gia đình hạnh phúc, cũng lớn lên trong sự bảo boc của cha mẹ. Nhưng đi Pháp và gặp Hà Khâm Sinh đã làm cho cuộc đời cô bắt đầu những chuỗi ngày đau khổ. Cô đã yêu Hà Khâm Sinh đến hơn cả bản thân mình, thậm chí còn từng tự sát vì anh ta. Nhưng đổi lại chỉ là những xót xa khi bị Hà Khâm Sinh lừa dối. Ai cũng có một thời tuổi trẻ phạm những sai lầm. Đỗ Nhược đã sai, sai khi yêu Hà Khâm Sinh đến mức đau khổ trầm cảm, yêu đến mức cảm thấy cuộc sống tan vỡ. Trong cái đau khổ tan vỡ ấy Đỗ Nhược đã gặp Kiều Cận Nam-nam chính.

Kiều Cận Nam – xét trên các khía cạnh nam thần ngôn tình thì nói thật anh không được mấy điểm. Tính cách cực kì đáng ghét, thích áp đặt lại còn cực kì soi mói. Nói thật nếu ngoài đời mà gặp mình cũng cho kiểu người như anh vào sổ đen.

Hai người gặp nhau khi Kiều Cận Nam bị mù, Đỗ Nhược thất tình. Thế là các tình huống cẩu huyết cứ thế diễn ra: tình một đêm, có thai, người mất trí nhớ người thì mù nên sáu năm sau gặp lại hoàn toàn chả nhận ra nhau. Đấy cẩu huyết là thế mà khi đọc chả có tí ức chế nào. Có lẽ do giọng văn của tác giả, cách diễn đạt tình huống nên khi đọc mình lại thấy buồn cười, dễ thương và thoải mái.

Sáu năm sau gặp lại trong một tình huống dở khóc dở cười, Kiều Cận Nam đã tống Đỗ Nhược vào đồn cảnh sát vì nghi ngờ cô bắt cóc con trai mình rồi hiểu lầm rồi bực bội cứ thế khiến hai người gần nhau hơn.

Những tình tiết của Kiều Dĩ Mạc và Hà Kiều Kiều ở nhà trẻ cũng là một điểm sáng trong truyện. Dưới góc nhìn của các bé mọi thứ vô cùng trong sáng đơn giản và bao dung. Như khi Kiều Dĩ Mạc biết Đỗ Nhược là mẹ mình đã nói với Hà Kiều Kiều rằng cậu lấy mình thì cô giáo Đỗ sẽ thành mẹ của cả hai… Đọc truyện mà yêu hai bé vô cùng.

Muốn viết review hay hơn mà chả biết việt thêm gì 🙁 🙁 Viết thêm nữa thì thành tóm tắt truyện.

Nói chung là hay. Mình rate 4/5

Bạn nào mà biết các truyện khác cùng thể loại thì chia sẻ để mình cùng đọc với nhé.

L(

Có thể bạn cũng thích

0 comment

thruwd March 2, 2016 - 3:18 pm

Bạn ơi, mình định nhảy hố nên google thì thấy review cuả bạn. Cho mình hỏi có vụ cẩu huyết nam thứ hối hận đòi trở lại ko ạ? Với bé Hà Kiều Kiều là con ai?

Reply
Hạ Du March 2, 2016 - 4:21 pm

Có chứ đòi quay lại rồi khiến nam chính hiểu lầm nhưng nữ chính kiên quyết không quay lại. Bé Kiều Kiều là con của anh trai của nam thứ

Reply
lưu hạ July 4, 2016 - 10:08 am

Nữ chính không sạch phải không b?

Reply

Leave a Comment