[Review][Đam mỹ]Nguyên thủy tái lai

by Hạ Du
5 comments 166 views

north-italy-full-1123104

*chú ý nội dung bên dưới có spoiler

Thực ra mình không phải là người hay đọc đam mỹ mặc dù đã có thâm niên hơn chục năm đọc SA. Giữa một rừng ngôn tình và đam mỹ hiện nay, mình đọc truyện cũng khá kén chọn. Thế nhưng Nguyên thủy tái lai lại làm mình lọt hố ngay từ những dòng đầu tiên của văn án.

“Đây là một câu chuyện xưa kể về một đôi phu – phu giống Kansas Tasman đực không ngừng kiên trì sinh (trộm) trứng thành công.

Cuối cùng hắn cũng biết được, so với chuyện lão công ra ngoài nửa năm, về nhà lại phát hiện lão bà mang thai ba tháng thì, sự tình càng làm cho người phẫn nộ hơn chính là ——

Lão bà ra ngoài vài ngày, về nhà phát hiện lão công của mình đã sinh một quả trứng!”

Câu chuyện kể về hành trình thám hiểm phiêu lưu bôn ba của một cặp gia đình gồm 2 ông bố, 1 đứa bé loài người và 1 đứa bé khủng long (thôi cứ tạm gọi như vậy)- nói đơn giản là hành trình vui chơi của gia đình khủng long thời nguyên thủy.  Đúng như tên truyện gia đình ở trong thời nguyên thủy, cuộc sống của họ phụ thuộc vào thời tiết, vào môi trường…

Mở đầu đơn giản đến không thể đơn giản hơn, 2 ông bố Black và White vì cùng là giống đực không thể đẻ trứng nên hàng năm cứ đến mùa sinh sản họ lại kiên trì đi đến nơi tụ tập sinh sản của loài với 1 mục đích: ăn trộm 1 quả trứng. Trải qua và lần không có tiến triển gì cho đến một lần Black đi săn về thấy White đang ấp trứng thì chắc nịch quả trứng này là trộm được. Còn White thì khăng khăng là do hắn sinh ra khi đi đại tiện. Vâng, chính xác là đi đại tiện ạ :)). Hai con đực còn chưa thành niên không có baba dạy dỗ liền nhận định quả trứng chính là trong lúc đi vệ sinh mà đẻ ra. Suy nghĩ này càng được chứng thực khi Black cũng làm ra 1 quả trứng bằng cách tương tự. Thế là hai ấu tể (chỉ những con vật chưa thành niên) may mắn đã có 2 quả trứng và ấp nở ra 2 đứa bé. Đây chính là 2 nam chính của chúng ta.

Mạnh Cửu Chiêu là đứa bé nhân loại, nở ra từ thứ mà Black và White gọi là quả trứng, cậu vẫn còn trí nhớ của kiếp trước. Thực chất thứ giống quả trứng chứa cậu không phải trứng gì hết mà là bao con nhộng dùng để lưu trữ người qua không-thời gian, nếu chết nó sẽ tiến hành ghi nhớ mã gen và trong một hoàn cảnh thích hợp sẽ được tái tạo. Và thế là Mạnh Cửu Chiêu ở tương lai là một nhân loại địa cầu 40-50 tuổi trải qua không thời gian đã tái sinh thành một đứa bé sơ sinh ở địa cầu nguyên thủy.

Louis – ngốc mao được ấp ra sau Mạnh Cửu Chiêu vào ngày thì là một con Cantus (khủng long) đích thực.

Rồi một trận động đất lớn xảy ra, cả gia đình bị trôi dạt đến một mảnh địa lục khác và gặp được các giống loài khác.

Hành trình của họ đã gặp rất nhiều người. Không phải nói quá nhưng tác giả đã vẽ nên cho câu chuyện một viễn cảnh cũng khá tươi đẹp cho địa cầu nguyên thủy: ở đó con người chân thật, tốt bụng. Cũng có một vài cá nhân xấu xấu nhưng đa phần là vì kiếm tìm cái ăn. Thông qua giọng văn của tác giả, tình tiết câu chuyện mà đọc truyện nguyên thủy nhưng cảm giác thong dong như đang dạo chơi, không khí gia đình ấm áp hài hòa. Hai nhân vật chính của chúng ta thì dễ thương không chịu nổi.

Từ lúc Louis sinh ra không lúc nào 2 đứa bé không ở bên cạnh nhau: cùng trải qua khó khăn, mưa gió, nguy hiểm, lớn lên dần dần bên nhau. Rồi thuận theo tự nhiên mà cùng nhau sinh trứng, ấp trứng,tìm đường về với baba và ông nội.

Lúc đầu mình nghĩ đọc đam mỹ sẽ không thiếu các cảnh tình cảm rồi lãng mạn rồi abcxyz nhưng hóa ra mình đã lầm. Trong truyện này Nguyệt Hạ Tang mang đến thứ tình cảm gần như xuyên suốt câu chuyện, bao trùm lên toàn bộ là tình thân gia đình, tình bạn bè.

Thông qua rất nhiều chi tiết tưởng như nhỏ bé nhưng lúc đọc mình rất xúc động. Như lúc Mạnh Cửu Chiêu vừa đến thế giới này, cậu nhìn thấy ng cha đi tìm quả trứng của mình bị trộm mất, rồi khi thỏ baba đẩy Ames lên khỏi cái động trong lúc động đất đang diễn ra, là khi Mạnh Cửu Chiêu và Louis  nhìn thấy những con Cantus chết mà vẫn cố gắng cứu những quả trứng.

Nguyên thủy chưa bao giờ là một thời đại dễ dàng sống sót. Liên tục động đất, các lục địa chuyển dời, các động vật ăn thịt hung mãnh, nguyên tắc cá lớn nuốt cá bé chưa bao giờ rõ ràng đến thế. Thế nhưng rất may Mạnh Cửu Chiêu tái sinh gặp được một gia đình toàn người có sức mạnh siêu vô địch, có giây phút tưởng như sắp chia lìa thế nhưng vẫn kiên cường vượt qua sống sót. Qua góc nhìn và hành trình của Mạnh Cửu Chiêu sự nặng nề của nguyên thủy đã giảm bớt đi rất nhiều. Tất cả mọi người đều rất dễ thương. Cha mẹ luôn làm hết sức mình để bảo vệ và chăm sóc con cái. Mọi thứ đủ để làm một đứa cũng ít đọc đam mỹ đã trở nên phát cuồng với tác giả.

Sự gắn kết của Mạnh Cửu Chiêu và Louis đâu phải chỉ từ mỗi đời này. Louis chính là vị vua của kiếp trước người đã che chắn nhét Mạnh Cửu Chiêu vào bao con nhộng còn bản thân thì che chắn cho cái bao chứa cậu được an toàn khi khoang thuyền sắp rơi. Nhưng thượng đế rất bao dung khi Mạnh Cửu Chiêu nắm chặt một cái lông vũ của Louis và thế là cả 2 người đều được tái sinh. Tuy họ tái sinh ở một nơi hoang sơ vô cùng nhưng lại được bù đắp bởi thứ tình thân gia đình- thứ mà ở kiếp trước họ dù có sức mạnh vô biên cũng không cách nào có được.

Khi đọc đến đoạn cuối, Cửu Chiêu nhìn thấy bộ xương của Louis kiếp trước vẫn đang trong trạng thái bảo bọc thứ gì đó, cậu hét lên thì mình cũng rớt nước mắt. Chưa tìm hiểu kĩ xem các truyện khác trong hệ liệt có nhắc gì đến không nhưng mình vẫn muốn theo dõi câu chuyện của họ ở kiếp trước. Có thể là ngược đấy, thương tâm đấy nhưng vì đã có kiếp sau rồi nên mình cũng vứng tin hơn nhiều :))

Đây là một câu chuyện rất hay. Mình rất muốn giới thiệu nó đến với cả các bạn đang đọc ngôn tình và cả những ai chưa bao giờ đọc đam mỹ. Tin mình đi, nó sẽ dùng những tình huống hài hước, tình thân gia đình, tình bạn bè để chinh phục bạn và rồi bạn sẽ thấy khi bạn chìm đắm vào câu chuyện bạn sẽ chẳng còn cảm giác đam mỹ hay ngôn tình cái gì nữa vì đây là câu chuyện của một bầy động vật sinh sống ở nguyên thủy mà :))

Điểm: 10/10

Có thể bạn cũng thích

5 comments

Lan January 12, 2018 - 9:32 pm

Cùng hệ liệt với bộ này là Không Có Kiếp Sau, có nhắc đến Louis và Mạnh Cửu Chiêu á bạn, bạn đã đọc chưa? Bộ này cực hay nhé.

Reply
Lucifer April 1, 2018 - 2:55 pm

Điểm danh trên mọi mặt trận~~

Reply
ngumihi286 July 28, 2018 - 1:56 pm

Tui đọc Không có kiếp sau (truyện hay lắm), biết có hệ liệt có truyện này nên kiếm thử, cảm mơn review của chủ nhà :V

Reply
Hạ Du July 28, 2018 - 1:57 pm

truyện của tác giả này mấy bộ gần đây đều hay tiếc là k có nhà nào edit hoàn

Reply
Đề cử đam mỹ - Hy Quân Đãi Nguyệt November 4, 2019 - 6:11 pm

[…] CV     –     Edit     –     Review […]

Reply

Leave a Comment