[Review][Ngôn tình] Trọng sinh chi nghịch chuyển tiên đồ

by Hạ Du
10 comments 304 views

58b5a4ae312f5

Tác giả: Vu Thỉ Dực
Link CV: TTV
Link Wattpad: Link
Thể loại: tiên hiệp, xuyên không, huyền huyễn, 1×1, HE

*Review có chứa nội dung spoil*

Nếu ai đã là fan của Vu Thỉ Dực thì chắc hẳn cũng không còn bàn cãi gì về độ hay ho mà các tác phẩm của tác giả đem lại. Mình là một đứa mê đọc truyện nhưng lại khá ngại đọc tiên hiệp. Một phần vì tiên hiệp đa phần đều khá là dài, các tình tiết tu tiên kéo dài mấy trăm mấy nghìn năm nên sợ đọc oải, nhàn chán. Vì thế tuy khá thích các truyện của Vu Thỉ Dực như Trùng sinh chi mạt thế độc sủng, Sủng thê như lệnh, Hiền thê khó làm… thì cũng khá ngại ngần và băn khoăn trước bộ này. Có lẽ thế nên bộ này gần như là bộ mình xếp vào list chờ đọc nhưng để lâu ơi là lâu mới bắt đầu đọc. Và khi đã đọc là bị cuốn vào đọc một lèo mấy ngày, để đến lúc thấy truyện đã hết vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn. Thi thoảng mình vẫn đọc đi đọc lại để thỏa mãn cái sự đam mê tiên hiệp mà sau khi đọc bộ này rất khó có bộ nào khiến mình ưng ý.

Câu chuyện bắt đầu bằng việc nữ chính của chúng ta là một thiện quỷ tu hành ở hiện đại trong lúc chạy trốn chui vào một cái bình ngọc và gặp một viên tròn sáng rồi bị đưa đến thế giới tu tiên nhập vào thân thể của 1 người tên là Tư Lăng. Việc nữ xuyên không cũng không có gì đặc biệt cái đáng nói ở đây là nữ chính lại xuyên vào thân xác một nam nhân rồi phải sống trong thân xác này mấy trăm năm. Thế là Tư Lăng với thân xác nam nhân tâm hồn nữ nhân bắt đầu sống ngày tháng tu tiên hướng đến việc tu luyện để trở nên mạnh mẽ. Nội tâm là một thiếu nữ hoạt bát đôi khi hơi ngu ngốc nhưng để che giấu nên vẫn có gắng giữ hình tượng mặt than lạnh lùng. Thân thế nữ chính xuyên vào tư chất cực cao nhưng lại bị phế tu vi vì một nữ nhân bạch liên hoa.

Sau đó nữ chính phải cố gắng cách xa bạch liên hoa, chuyên tâm tu luyện.

Quá trình tu luyện của nữ chính được tác giả đưa ra và mô tả khéo léo. Các tình tiết không bị lặp lại, không nhàn chán. Từ việc tu luyện cơ bản cho đến đi vào bí cảnh rồi gặp gỡ các cơ duyên đều cực kỳ chặt chẽ khiến mình đọc mà không dứt ra được.

Nam chính – đại ca Tư Hàn của nữ chính là một người tu luyện phải từ bỏ thất tình lục dục, thứ tình cảm duy nhất được níu kéo (bằng một cách đặc biệt) chính là đệ đệ của mình. Có lẽ các bạn đang nghĩ thế thì cảm giác đang đọc đam mỹ (truyện nam nam) rồi. Nhưng quả thật tác giả mô tả rất khéo. Khi nữ chính của chúng ta vẫn còn ở thân xác nam nhân thì tình cảm của cả 2 tuy gắn bó khăng khít nhưng hoàn toàn là tình huynh đệ/muội không có chút yêu đương phấn hồng gì cả. Phải mãi đến tận rất lâu rất lâu về sau khi Tư Lăng dựng lại thân thể sau khi bị mất trở về thân xác nữ nhân rồi phi thăng lên thượng giới tu luyện tình cảm của hai người mới bắt đầu phát triển.

Trong truyện nữ chính có số mệnh cực kỳ kém vì thế rất đen đủi. Nhưng bù lại song hành cùng nữ chính luôn là Nam chính – bàn tay vàng cực cao, một tiểu yêu liên trị số may mắn tốt, hai yêu thú hung tàn bán manh tham ăn thế nên nữ chính ăn theo mà sức mạnh cứ gọi là tăng vòn vọt. Nữ chính cũng rất cố gắng và có những tính chất riêng nên khi đọc không hề cảm thấy nàng yếu đuối.

Bạn đồng hành của nữ chính:

Tiểu Yêu Liên: là một đóa hoa sen thành tinh do thiên địa tạo thành, người tu tiên bình thường nuốt vào sẽ tăng tu vi rất nhanh nhưng nữ chính của chúng ta vì một lí do bất đắc dĩ đã phải nhận mệnh nuôi nấng bé Tiểu Hồng bé tí này

Trọng Thiên: là yêu thứ cực mạnh và hung tàn. Lúc Tư Lăng đang bị nhốt định ăn linh hồn của Tư Lăng nhưng sau khi đánh nhau bất phân thắng bại thì trở thành người bạn đồng hành đầu tiên. Tuy rất hay bắt nạt nữ chính nhưng cũng rất quan tâm lo lắng và bảo vệ cho nàng. Chỉ có điều toàn gây rắc rối cho nữ chính vì tội tham ăn.

Tiểu bụi: là một con chim có 4 huyết thống được Tư Lăng ấp nở từ một quả trứng. Cực kì yêu thương Tư Lăng và vì có Trọng Thiên dạy dỗ nên cũng tham ăn và hung tàn.

Bạn đồng hành của nam chính:

Tiểu Bạch- Tư Bạch: là thần thú Bạch Hổ ấu kì bị nhóm mấy yêu thú yêu thực của nữ chính lén lút giấu nuôi khi bị trọng thương ở ngoài biển. Và cũng vì do Trọng Thiên và Tiểu Bụi dạy dỗ nên cũng cực kì tham ăn và thích oánh nhau.

Đọc truyện vừa thú vị vì các tình tiết tu tiên vừa thấy hay và vui vì sự phiêu lưu của một nhóm toàn những yêu thú thích ăn , thích oánh nhau khiến nam chính nữ chính luôn bước trên con đường đi tìm các thực vật trân quý, đất bón trân quý… chỉ để phục vụ một nhu cầu: ăn.

Nam chính và nữ chính mạnh, có nhiều cơ duyên nhưng không phải mạnh nhất. Hai người cũng có lúc bị thương nặng, suýt chết

Ngoài ra trong truyện có đề cập đến bạch liên hoa xuyên không nhưng vì ác quá nên kết cục cũng chả có gì tốt, một bạn trọng sinh nhưng cũng không điên cuồng nghịch tập trả thù hết người này đến người khác, bạn ý chỉ lí trí hơn tu luyện nhiều hơn và cố gắng chăm sóc sư đệ của mình. Giá mà có phiên ngoại couple đôi này ToT

Các nhân vật xuất hiện trong truyện dưới ngòi bút của tác giả gần như ai cũng đáng yêu và có một tật xấu gì đó khá hài.

Cả bộ truyện hơn 900 chương nhưng đọc vẫn cảm thấy chưa đã. Mặc dù biết kết thế là đúng lúc liền mạch cơ mà vẫn chỉ mong được đọc mãi đọc mãi

Chấm điểm: 9.8/10

Có thể bạn cũng thích

10 comments

[Review][Ngôn tình] Liêu Thần – Hy Quân September 7, 2017 - 9:07 am

[…] Link review nghịch chuyển tiên đồ […]

Reply
Đoàn Dương Minh January 1, 2018 - 8:47 pm

Chủ nhà ơi có thể cho em xin bản Raw và QT của truyện này được không. Em không có nick TTV nên không tải xuống được. Nhờ chỉ gửi cho em. Mail của em là bichlachan@gmail.com

Reply
Hạ Du January 2, 2018 - 3:24 pm

Đã sent. Nhưng e có thể search google đọc online trên wikidich cũng đc

Reply
Đoàn Dương Minh January 2, 2018 - 4:51 pm

Cảm ơn chị.

Reply
AI SHA January 18, 2019 - 10:14 pm

Chủ nhà cho e xin cái ảnh bìa với

Reply
Hạ Du January 18, 2019 - 10:43 pm

ok nha bạn

Reply
Trần Mỹ Duyên May 4, 2019 - 7:13 am

Em có thể đọc hết bộ này ở đâu vậy ad

Reply
Hạ Du May 4, 2019 - 9:04 am

bộ này hình như có edit bên diendanlequydon còn convert thì trên wattad và wikidich

Reply
Trinh March 16, 2020 - 10:31 pm

Chào chủ nhà, mình đọc nhiều trang thì thấy truyện hoàn ở ngưỡng hơn 400 chương, bạn nói truyện hơn 900 chương, mình thắc mắc quá, không hiểu vấn đề gì đang xảy ra luôn 🙁

Reply
Hạ Du March 16, 2020 - 10:32 pm

Chắc có thể mình nhớ lầm ah. Tại mình đọc trên wattpad cũng lâu lắm rồi.

Reply

Leave a Comment