[Review][Đam mỹ] Đường cũ ngắm hoàng hôn

by Hạ Du
0 comment 159 views

dc2

Tác giả: Bắc Nam
Link Edit: Link
Thể loại: vườn trường, ngọt sủng, giới giải trí, 1×1, HE

*Review có chứa nội dung spoil*

 

 

Khi đọc bộ truyện này mình cảm giác đang ăn kẹo vậy, vừa thấy ngọt ngào vừa thấy vui sướng. Mở đầu câu chuyện là một tình tiết khá bình thường khi Phí Nguyên (bạn công) bảo vệ người bạn thân từ bé mà đánh nhau với bạn học nên phải chuyển trường. Người bị đánh là Khưu Lạc Dân – bạn chí cốt của em Lộ Kha Đồng (em thụ)

Phí Nguyên chuyển đến lớp và ngồi ngay sau Lộ Lộ đang bị ốm phải nghỉ học. Thế rồi câu chuyện của bạn bàn trên bàn dưới cứ thế bắt đầu. Lộ Lộ sau khi biết Khưu nhi bạn em bị đánh và biết tên đánh bạn là đứa ngồi ngay sau mình thì bắt đầu có kế hoạch cưa cẩm bạn ý để sau đó đá.

Lộ Lộ là con của ngài thị trưởng, được nuôi dạy trong môi trường vật chất sung túc, ba tuy hay mắng nhưng rất cưng chiều ẻm nên lớn lên như công chúa hạt đậu vậy: vừa dễ thương, vừa nhoi nhoi, vừa rạng rỡ như ánh mặt trời. Lộ Lộ nhảy lớp nên mới 15 tuổi, nhỏ tuổi nhất lớp nên cũng được các bạn trong lớp cưng chiều nữa.

Lộ Lộ từ đầu chỉ có ý định lợi dụng Phí Nguyên nhưng cái ý định này chưa diễn ra được mấy ngày thì em ý thực sự đổ bạn Phí luôn. Thế là quá trình theo đuổi của em Lộ bẻ cong bạn Phí bắt đầu.

Tác giả miêu tả cái quá trình theo đuổi và tình cảm của hai người dễ thương vô cùng làm mình đọc mà chỉ muốn nhao về cấp 3 để yêu thôi

 

“Lộ Kha Đồng, trò giải câu số ba đi.”

Lộ Kha Đồng luống cuống đứng lên, vội vàng nhìn câu ba, kết quả phát hiện mình không biết làm, còn vẽ hình tam giác vào câu đó nữa. “Em không biết làm” còn chưa nói ra miệng, phía sau có người vẽ số một cho cậu.

Mà lại còn vẽ lên mông cậu nữa!”

 

“Bơi tới cuối hồ, Phí Nguyên hất tóc, vẩy một vốc nước vào mặt Lộ Kha Đồng. Ánh nước màu xanh hòa với ánh đèn trông lóa mắt đến lạ, nhìn ánh mắt của Phí Nguyên, Lộ Kha Đồng quên cả lau nước trên mặt.

“Thú vị không?”

Lộ Kha Đồng ngơ ngác gật đầu, hệt như cún nhỏ lần đầu tiên nhận định chủ nhân.”

“Lớp học im phăng phắc, Lộ Kha Đồng khẽ khàng xoay người lại, nghiêng đầu nhìn chằm chằm Phí Nguyên. Phí Nguyên nhắm nghiền mắt, nghe tấu nói ngủ rồi. Lộ Kha Đồng cúi đầu, nói thật nhỏ: “Phí Nguyên, anh đang ngủ hả?”

Phí Nguyên không phản ứng, cậu lại nói thật nhỏ thật nhỏ: “Chừng nào anh mới thích em đây.”

 

Lộ Lộ cưng hết cỡ, cách yêu cách theo đuổi của em ý cũng khiến mình đọc mà thấy ngọt lịm.

Phí Nguyên đi xe bus em ý cũng đi làm vé tháng xe bus, chỉ tiếc chưa sử dụng được bạn Phí lại chuyển qua đi xe máy

Phí Nguyên đi xe máy em ý cũng ăn vạ đòi đi xe đạp đến trường để rồi lúc về người đi làn xe máy người đi làn xe đạp cách nhau một khoảng cây xanh khiến em buồn hết sức

Phí Nguyên mua cho em phao bơi, em giữ như tín vật đính ước: ở nhà thì ôm đi ngủ, lúc định ra nước ngoài cũng ôm theo

Cãi nhau với Phí Nguyên em lấy hoa cỏ trong nhà đến trước cửa nhà Phí Nguyên xếp hoa thành hình trái tim làm bố mẹ chồng tương lai của em tưởng thằng nhóc đi bán hoa.

Khi mình đọc truyện mình luôn có cảm giác Lộ Lộ nên được yêu thương, tất cả mọi người trong truyện đều không thể ghét em nó được, lúc nào cũng muốn dành hết yêu thương cho em nó dù nhiều lúc thể hiện ra ngoài kiểu rất ghét bỏ.

Phí Nguyên thích Lộ Lộ lâu rồi nhưng thấy tính tình em nó cứ loi choi trẻ con nên cứ làm mặt lạnh để mặc em Lộ theo đuổi rõ lâu để chắc chắn tình cảm của em nó.

Tình cảm của cả 2 phát triển ngọt ngào, cũng có khúc chiết đau khổ nhưng chỉ một vài chương à. Từ đại học rồi đến lúc đi làm: Phí Nguyên trưởng thành còn em Lộ thì cảm giác vẫn nhoi nhoi chả thay đổi gì.

Mỗi nhân vật trong truyện đều có ưu điểm khuyết điểm riêng. Như cha Lộ Kha Đồng – Lộ Nhược Bồi – cũng là một gay. Vì điều này mà thời đi học của Lộ Lộ ẻm rất hay phản nghịch mặc dù cũng chỉ nhảy nhót được mấy thứ linh tinh.

Như Thẩm Đa Ý – bạn từ nhỏ của Phí Nguyên cũng có mặt ích kỉ của mình nhưng dưới mặt trời rực rỡ của Lộ Lộ cũng không ghét em ý được.

Xét ra mình khá thích nửa đầu truyện mô tả thời học sinh của 2 bạn, còn nửa sau truyện lúc 2 ng đã đi làm cũng hay nhưng mình không thích bằng. Lúc đọc biết tác giả bỏ qua quãng thời gian học đại học làm mình cứ tiếc ý vì với tính cách của Lộ Lộ chắc chắn thời đại học của em nó cũng sẽ thú vị lắm.

Đánh giá: 9.5/10

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment