[Review][Đam mỹ]Hữu xu

by Hạ Du
1 comment 196 views

005w73kegw1et9nv2hzzbj30i20i2gnt

 

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc
Link Edit: Link
Thể loại: xuyên nhanh, huyền nghi, liêu trai, sủng

*Review có chứa nội dung spoil*

 

Thông thường thì các bộ xuyên nhanh hay có 1 mô tuýp là nhân vật chính gặp hệ thống rồi xuyên qua rất nhiều các thế giới khác nhau. Thể loại này đọc nhiều quá đâm ra mình thấy nhàm. Thế là khi thấy giới thiệu của Hữu Xu là xuyên nhanh kèm chút huyền nghi liêu trai nên mình nhảy hố xem sao. Phải nói là tác giả nổi tiếng rồi nên truyện viết hay, giọng văn mạch lạc, các yếu tố tình cảm là chủ yếu cũng không âm mưu quỷ kế gì. Vấn đề xuyên nhanh cũng được xử lý khá hay và không theo lối mòn.

Em thụ tên là Hữu Xu sống trong thời mạt thế, thức tỉnh dị năng siêu não : học gì cũng nhanh – trí nhớ siêu phàm rồi tang thi triều đến em chết. Sau khi chết em xuyên không vào 1 bào thai cổ đại và được sinh ra là một đại thiếu gia bị ghét bỏ ở cổ đại.

Ở thế giới cổ đại vì có tinh thần lực nên em có thể nhìn thấy yêu ma quỷ quái, thân thể được sinh ra lại có máu thịt cực bổ cho yêu quái – aka Đường Tăng phiên bản nhí, rồi còn bị một con quỷ đòi nợ lăm le giết chết. Thế là để tránh yêu quái an ổn lớn lên em đã tìm cách để bán mình làm nô bộc cho a công lúc này là tam hoàng tử đang bị lưu đày ở một huyện nhỏ. Anh công có mệnh là tử vi đế tinh – vị vua đứng cao nhất xung quanh có đế khí hộ thể yêu ma quỷ quái k dám làm gì.

Anh công mua em thụ nhưng đối xử với em rất tốt, cho em ăn cho em mặc, cho e ngủ cùng giường, yêu thương em. Vì em thụ có thể chất đặc biệt lại có thể giao lưu với quỷ hồn nên sau này em đã phụ giúp anh công lên làm vua. Sau đó vì tưởng a công e sợ năng lực này của mình em đi xa định chu du thiên hạ một thời gian rồi về. Ai dè em gặp được một lão đạo cao siêu kéo em lên núi tu hành 6 tháng. Lúc xuống núi mới ngỡ ngàng 600 năm đã trôi qua. Thế là sau 600 năm e gặp lại chuyển thế của anh công và biết kiếp trước anh đã chờ em mòn mỏi như nào.

Câu chuyện xuyên nhanh là một thế giới hoàn chỉnh mà cứ 600 năm em thụ lại tỉnh rồi đi tìm chuyển thế của anh công, ở bên anh suốt đời rồi sau đó anh chết, em ngủ một giấc 600 năm sau tỉnh lại.

Tình cảm của công và thụ dành cho nhau khá sâm đậm. Anh vốn là tử vi đế tinh số phận đáng lẽ như con cưng của trời nhưng vì luôn cho hết thụ nên dần dần số phận qua mỗi kiếp càng khổ, càng bi thảm 🙁 Em thụ là người lớn lên trong mạt thế nên ngoài ăn uống thì chỉ quan tâm đến anh công thôi.

Câu chuyện thậm chí còn không có hồi kết, sau khi chấm dứt ở thế giới tinh tế, tác giả chỉ chú thích rằng câu chuyện còn tiếp diễn, em thụ trường sinh bất lão và mãi mãi đi tìm kếm các chuyển thế của anh công.

Không biết mọi người nghĩ sao chứ mình đọc xong thấy hụt hẫng vô cùng. Khi đọc truyện cứ mỗi một thế giới khi thụ gặp lại công, anh đều đã quên hết kí ức kiếp trước. Dù sâu thẳm trong tim mỗi lần gặp thụ anh đều yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng ta vẫn thấy buồn, bi ai. Kiểu chỉ có thụ nhớ rõ họ đã từng có biết bao kỉ niệm kí ức gì còn anh công thì chẳng nhớ gì hết.

Mình đọc đã hy vọng kiểu trải qua vô số lần 600 năm sẽ đến thời đại tu tiên gì đó để anh công cũng tu luyện rồi trường sinh bất lão : hai người mãi mãi bên nhau, vĩnh viễn có tất cả các kí ức về nhau.

 

Đánh giá: 8/10

Có thể bạn cũng thích

1 comment

Đề cử đam mỹ - Hy Quân Đãi Nguyệt November 4, 2019 - 6:12 pm

[…] CV     –     Edit     –     Review […]

Reply

Leave a Comment