[Review][Đam mỹ]Hiện trường sự cố xem mắt

by Hạ Du
0 comment 155 views

 

 

Tác giả: Hạng Lục Qua
Link Covert: Link
Thể loại: hiện đại, ngọt, ngốc manh, sủng, HE

*Review có chứa nội dung spoil*

 

Công là một lão đại một công ty sản xuất phân phối các loại đồ ăn vặt như socola, bánh quy trái cây… siêu ngon. Anh yêu mèo và nuôi 1 em mèo dễ thương đặt tên là Mao Mao. Mục tiêu sống hàng ngày là công tác cuồng kiếm tiền nuôi Mao Mao.

Thụ là một họa sĩ vẽ tranh minh họa, tính tình ngại ngùng hướng nội, nhà nghèo nuôi cháu gái ruột do anh trai thụ mất.

Mọi chuyện bắt đầu khi công độc thân lâu năm công tác cuồng khiến bạn bè đồng nghiệp ghét bỏ mà nhét đi tham gia đại hội xem mắt do bạn công mở công ty tổ chức. Thụ nấu ăn siêu ngon là người quen của bạn công từ nhỏ nên được gọi đến giả vờ tham gia nhằm nâng cao chất lượng đại hội. Vì cả công và thụ đã từng gặp nhau một lần trên xe bus vào 3 năm trước nên nói chuyện hợp và bắt đầu ở chung phòng. Thế là trong khi nhà nhà người người điên cuồng làm quen tham gia các hoạt động để tìm bạn đời thì công và thụ cứ dính tịt vào nhau. Một người vì chỉ đến nấu ăn, một người thì vì tham ăn.

Sau chuyện đó 2 người dần dần thân thiết với nhau hơn, có tình cảm với nhau thậm chí còn ôm ôm hôn hôn. Nhưng cả 2 đứa đều ngốc manh nên không hề nghĩ mình đồng tính=)). Thậm chí công còn tin vào mấy lời lừa gạt của đôi bạn (là cặp đôi gay) cùng phòng đại học rằng bằng hữu khuê mật thân thiết cũng hôn môi thậm chí ấy ấy giúp nhau =))

Truyện không tiểu tam tiểu tứ, tình tiết cũng không nhấp nhô cũng chẳng có ai là người xấu, nội dung đơn giản là quá trình yêu nhau và bên nhau của công và thụ. Nếu ai muốn đọc một bộ so deep thì không hợp với bộ này. Nhưng nói thật mình đọc qua nhiều truyện rồi đọc một bộ đơn giản thế này vẫn thấy ưng. Lí do thì nhiều nhưng chủ yếu là do tính cách của cả công và thụ.

Công là lão đại của 1 công ty nên lúc đầu mình nghĩ anh sẽ là kiểu style cool boy lạnh lùng bá đạo tổng tài etc… Nhưng thât ra là nhầm hết. Công là một người lớn lên trong gia đình ấm áp. Tuy bố mẹ mất sớm, còn bị bạn gái trước cắm sừng nhưng vẫn sống một cuộc sống tích cực. Là một ông chủ công tác cuồng nhưng rất có trách nhiệm, hòa đồng với nhân viên, thậm chí các lần hội họp của công ty cũng không diễn ra ở các nhà hàng sang trọng mà ở các quán bình dân ven đường. Thậm chí công còn hay bị các nhân viên nhà mình hố :)) Anh còn có khuyết điểm là thấy máu sẽ ngất xỉu, tham ăn. Lúc đi tham gia thân cận anh chỉ tập trung ăn thôi, còn chờ mọi người ăn xong hết là gom tất cả đồ ăn còn thừa ăn hết. Thích mèo, thích các bé ngoan ngoãn, chết mê chết mệt cháu gái của thụ. Thông qua các tình tiết truyện anh công hiện lên là một người bình dị, gần gũi hết sức. Tuy thuộc tầng lớp tinh anh nhưng nhiều lúc ngốc manh kinh khủng, bạn bè thân thiết nói gì cũng tin. Đi quán bar tâm sự với bạn bè mọi người gọi cocktail riêng anh tập trung gọi kem ăn còn bị bạn bè chê bai là vì tật tham ăn mà giờ vẫn là độc thân cẩu.

Thụ là họa sĩ minh họa. Tuổi thơ đau khổ do cha mẹ ly hôn có gia đình riêng mà không tin tình yêu, cũng rất nội hướng và không biết cách giao tiếp. Do anh và chị dâu mất sớm nên thụ nhận nuôi cháu gái và coi cô bé như con ruột. Dưới ánh sáng của anh công, thụ dần dần yêu quý mở lòng với anh. Thụ cũng rất ngốc manh, công nói gì cũng tin.

Hai đứa yêu nhau thích nhau sớm mà cứ ngây ngây ngô ngô tưởng đó là tình cảm khuê mật dành cho nhau. Sau công được cặp bạn gay khai sáng mà tỏ tình với thụ rồi hai đứa về chung một nhà.

Truyện đơn giản đọc giải trí tốt, couple chính dễ thương bình dị.

Đánh giá: 7/10

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment