[Review][Đam mỹ]Giương oai

by Hạ Du
0 comment 172 views

truyen-dam-my-kinh-di-hay-nhat-156709

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: thanh xuân, vườn trường, hỗ công, HE

Nhân vật: Tưởng Thừa, Cố Phi, Cố Miểu

Link: CV

 

*Nội dung bên dưới có spoil*

 

Từ dạo đọc Sói đi thành đôi thì đâm ra thích Vu Triết mặc dù đa phần truyện của tác giả đều là hỗ công (không phân biệt công thụ). Giương oai cũng là một trong những truyện của tác giả mình rất thích.

Truyện kể về Tưởng Thừa ở tuổi phản nghịch nóng nảy sau một lần cãi nhau chọc tức bố thì đã bị bố mẹ nói ra sự thật và trả cậu về với cha mẹ ruột. Hoá ra cậu vốn chỉ là con nuôi và bây giờ thì họ quyết định đưa cậu về với cha mẹ ruột. Lí do thì là do họ thấy tính cách của cậu phong cách của cậu tốt nhất nên về với bố mẹ đẻ của cậu. Thế là Tưởng Thừa rời đi căn nhà sống 17 năm để về căn nhà của bố ruột ở một  thành phố rách nát bé tí. Bắt đầu truyện khi cậu đặt chân về thành phố bé tí mà căng thẳng lo lắng và mệt mỏi rồi gặp một bé gái bị bắt nạt. Cậu giúp cô bé, gọi cho người thân của cô bé đến nhận người. Và ngay chương một 2 nhân vật chính gặp nhau.

Tưởng Thừa phải đến một nơi xa lạ, nghèo nàn, một khu phố chỉ toàn những con người nghèo khó lưu manh. Vậy nên vốn là một người được nuôi dạy trong một gia đình đầy khuôn phép, sạch sẽ chú trọng hành vi cử chỉ, cậu bước vào một môi trường hoàn toàn khiến câu phản cảm, kìm nén. Khi mình đọc truyện lúc đầu mình tươngr rằng Tưởng Thừa là một cậu trai phản nghịch, gây rối, cá biệt… Nhưng hoá ra không phải. Tưởng Thừa học rất giỏi, là học bá, có rất nhiều tài lẻ như bắn cung rất chuẩn, đánh đàn thổi sáo hay ca hát đều rất hay. Chỉ là cậu hay nóng nảy, khó kiềm chế được mình.

Gia đình thực của cậu gồm có một người cha quanh năm bài bạc trộm vặt vòi tiền, một người anh lưu manh hám tiền, một người chị trầm mặc bị coi thường trong gia đình. Đổi sang một hoàn cảnh mới, bắt ép tiếp nhận một gia đình văn hoá kém khiến Tưởng Thừa mệt nhọc suốt ngày đi lang thang trên đường. Nhưng các biến cố lớn lại giúp cậu trưởng thành hơn mạnh mẽ hơn. Nhưng cái trưởng thành này không mất đi phần ngây thơ chân thật nhiệt huyết về mọi việc. Tưởng Thừa là một trong những nhân vật mình cảm thấy khá là đặc biệt trong những bộ đam mỹ mình đã đọc. Cậu nóng nảy, bạo lực, tiêu cực nhưng lại mạnh mẽ và quyết tâm. Trong một hoàn cảnh như vậy nhưng luôn lý trí, chăm chỉ học tập và kiên định đi về phía trước dù không lúc nào mà giọng văn của tác giả không làm mình cảm thấy cậu ấy buồn khổ, tuyệt vọng, cô đơn, hoang mang.

Hoàn cảnh của Cố Phi thì lại khác. Cậu sinh ra với một người bố bạo lực quanh năm say xỉn đánh đập, một người mẹ có tâm hồn yêu đuối suốt ngày chỉ nghĩ yêu đương, một cô em gái bị tự kỷ. Quá khứ của Cố Phi không tốt đẹp, lớn lên giữa những trận đòn roi, bị bố suýt giết chết nhưng may mắn người rơi xuống nước lại chính là ông ta. Thế nên cậu bị mọi người xung quanh cho là một đứa giết cha ruột. Mẹ thì không quan tâm kiếm tiền, chăm sóc con cái chỉ lo lấy tiền đi tìm tình yêu, yêu hết người này đến người khác. Mọi gánh nặng cuộc sống đều dồn lên vai Cố Phi: cơm áo gạo tiền, chăm sóc em gái. Thế nên Cố Phi bị trói buộc trong vô số điều mệt mỏi khốn khổ vốn đã luôn định sẵn là bỏ qua chính mình. Cậu sống như một robot hoạt động vì mẹ và em gái, không ngơi nghỉ, không biết đâu là niềm vui, là mục đích sống. Mãi cho đến tận khi Tưởng Thừa xuất hiện và đột nhiên ngã vào cuộc đời cậu.

Trong mắt Cố Phi, Tưởng Thừa là một thiên thần rực rỡ. Tưởng Thừa kéo Cố Phi đi về phía trước, cố gắng hết sức để kéo cậu từ dưới đáy tuyệt vọng lên. Dù quá trình có nhiều mâu thuẫn hay nỗi buồn, khóc lóc thì hai người vẫn luôn ở cạnh nhau. Khi đọc truyện mình luôn  hình dáng hai cậu bé dần trưởng thành cứ thế dìu nhau đi về phía trước.

Vì hoàn cảnh nên Cố Phi rất tự ti. Cậu bỏ qua bản thân quá lâu rồi nên gần như không có nhiệt huyết nào. Nhưng có Tưởng Thừa, cậu bắt đầu biết tham gia các hoạt động tâp thể, biết đi chơi, biết vui vẻ, biết yêu.

Cố Phi cũng rất có tài lẻ. Cậu biết soạn nhạc, chụp ảnh và photoshop rất đẹp. Cố Phi cũng rất dịu dàng. Cậu biết đan mũ len, luôn có kẹo trong người, luôn hy sinh cho người khác.

Lên đại học Tưởng Thừa quen được với các người bạn, tìm được bạn là bác sĩ đến khám cho Cố Miểu.

Rồi mọi chuyện cũng tốt đẹp hơn, mẹ Cố Phi tìm được người yêu mình thật sư. Cố Miểu đỡ hơn. Cố Phi và Tưởng Thừa hạnh phúc cạnh nhau.

Có nhiều ý kiến cho rằng truyện Vu Triết toàn lông gà vỏ tỏi nhưng mình lại cảm thấy có những chuyện bé nhỏ cũng đủ làm cảm động mọi người. Có những con người bình thường không giàu có, không tinh anh nhưng cuộc đời của họ rất thật.

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn cũng thích

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
luulikinh
1 year ago

Chào bạn, không biết bạn còn hứng thú với truyện của Vu Triết nữa không. Đọc bài review, mình cực kỳ đồng ý với nhận xét cuối cùng của bạn luôn. Đúng là truyện Vu Triết toàn lông gà vỏ tỏi thật, nhưng cái đấy làm nên chất thật rất hiếm có của truyện. Gần đây Vu Triết có bộ Giải dược với Một đồng tiền xu, không biết bạn đã đọc và có cảm nhận gì chưa?

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x