[Review][Đam mỹ] Một đồng tiền xu

by Hạ Du
0 comment 409 views

truyen-dam-my-kinh-di-hay-nhat-156709

 

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: hiện đại, hỗ công, HE

Nhân vật: Yến Hàng, Sơ Nhất

Link: CV

 

*Nội dung bên dưới có spoil*

 

Thích truyện của Vu Triết rồi nên cứ có truyện nào là mình lại đọc. Bộ này nói thật so với các bộ đã đọc trước thì mình thấy hơi kem hơn một chút. Có thể là do hai bộ trước đều có các bé bánh bao hợp gu nên mình mới cảm thấy thế chăng?

Yến Hàng bị hậm hực chứng, chỉ học hết cấp một sau đó theo cha lang bạt khắp nơi này đến nơi khác. Không dừng ở đâu quá lâu.

Sơ Nhất bị bệnh nói lắp, nhút nhát, lớn lên trong hoàn cảnh gia đình khá bạo lực nên rất hay bị bắt nạt.

Thế rồi câu chuyện bắt đầu khi Yến Hàng chuyển đến thành phố Sơ Nhất sống, hàng ngày đều bắt gặp một đứa trẻ bị bắt nạt. Rồi lòng hiệp nghĩa nổi lên nên cứu rồi thế là hai con người cô đơn giữa xã hội này, không bè bạn cứ thế dần dần xích lại kết nối với nhau. Lúc đầu chỉ với chức danh người bạn đầu tiên và duy nhất rồi tình cảm nảy sinh lúc nào không hay.

Yến Hàng không có bạn vì cậu không đi học, không ở nơi nào quá lâu. Tất cả mọi người trừ ba cậu đều chỉ là những người qua đường thậm chí không nhớ nổi tên.

Sơ Nhất lớn lên trong sự bạo lực gia đình của bà ngoại, ông ngoại và mẹ. Vì nói lắp nên luôn bị bạn cùng lớp và côn đồ bắt nạt. Bất cứ lúc nào cũng luôn mang theo tâm trạng lo sợ, mệt mỏi. Phải mệt mỏi như nào mà Sơ Nhất của ngày nhỏ thậm chí còn ước mong có khả năng vô hình để không ai nhìn thấy. Thói quen đi đường cũng luôn là đi nép sát vào tường.

Biến cố xảy ra, bố của cả hai mất tích trong một vụ án mạng. Yến Hàng được người khác đón đi chuyển đến một thành phố khác. Sơ Nhất ở lại mong nhớ cuối cùng quyết định tìm bằng được thành phố Yến Hàng đang sống rồi đăng ký đi học ở đó. Sơ Nhất rất ngốc, tình cảm của cậu quá thành thật cũng không ngại trả giá. Chỉ từ một bức ảnh thịt nướng có tên cửa hàng mà cậu thực sự tìm được thành phố Yến Hàng đang sống. Nếu không có sự chấp nhất ấy có lẽ cả hai sẽ bỏ qua nhau cho đến tận khi vụ án được giải quyết.

Lúc trước khi đọc mình cứ nghĩ câu chuyện được gây dựng rồi vụ án sâu xa để cả hai bị cuốn vào những âm mưu… Nhưng không phải. Những cái đó chỉ là rìa ngoài, làm nền cho cuộc sống bình thản của Yến Hàng và Sơ Nhất. Cho đến tận khi vụ án được phá giải họ vẫn sống bình thường, thi thoảng có sợ hãi, thậm chí Yến Hàng còn bị đâm phải nằm viện. Nhưng tác giả rất khéo khi để họ không bị cuốn vào việc này. Vì dù sao họ cũng chỉ là trẻ chưa thành niên, học lực thấp lại không có sức mạnh thần thánh gì.

Hai nhân vật được Vu Triết xây dựng nên đều có bệnh về tâm lý, đều không có cảm giác an toàn, đều mỏi mệt với cuộc sống. Thế nhưng mỗi khi đọc đoạn hai người ở cạnh nhau đều khiến người đọc có cảm giác nhẹ nhàng.

Gặp nhau, kết bạn khiến cả hai đều thay đổi. Yến Hàng cố gắng thích ứng với đám đông. Sơ Nhất cố gắng trở nên mạnh mẽ. Và số phận họ đều thay đổi. Yến Hàng có thể hết lòng với công việc nấu ăn, có một cuộc sống ổn định. Sơ Nhất có thể dũng cảm phản ứng lại gia đình, quyết tâm đi học nghề ở một thành phố xa nhà, gặp bạn bè mới, có một công việc cũng ổn định.

Họ không trở thành tinh anh xã hội, cũng không giàu có hay có sự nổi trội đẹp trai vạn người mê. Tác giả vẽ nên họ là những người bình thường, những người mà chúng ta có thể gặp gỡ ngay trên đường rồi dễ dàng quên mất. Họ có cuộc sống đời thực, có những họ hàng cực phẩm mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay xung quanh.

Đánh giá: 4/5

 

 

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment