Đề cử list ngôn tình hay

by Hạ Du
3 comments 654 views

Chủ nhà thích truyện ngọt, sủng, 1×1 nên bạn nào cùng gu thì cứ yên tâm nhảy hố

Lưu ý những truyện màu cam là mới cập nhật. Và các truyện mới cập nhật mình sẽ ưu tiên chuyển lên đầu.

 

*Hoàng thượng vạn tuế – Đại Ôn*

 Thể loại: phản xuyên, hiện đại

Nhân vật chính: Thẩm Cảnh x Tống Hiểu Hoa

Tình trạng: đang edit

Đây là câu chuyện kể về một vị Hoàng Thượng bị người ta nói là bạo quân sau một giấc ngủ thì xuyên đến một đứa trẻ sơ sinh ở hiện đại.

Ở đây Hoàng Thượng ăn ngủ ngủ ăn, tò mò hậm hực về thế giới hiện đại rồi chấp nhận mình không quay về được. Từ đây lớn lên, chăm chỉ học hành định bụng thống nhất thế giới – sau ước mơ ấy khó quá nên đi làm nha sĩ =))

Giọng văn tác giả hài hước, truyện xoay quanh nhân vật chủ chốt là bạn nam chính từ lúc bạn ý mới xuyên (mới sinh) cho đến tận lúc lấy vợ sinh con. Truyện khá hay, buồn cười.

Đánh giá: 4/5

 

*Liệp giả thiên hạ – Na Thì Yên Hoa*

 Thể loại: game hư nghĩ, trọng sinh, HE, tương lai, võng du

Nhân vật chính: Lưu Niên x Diệp Từ

Tình trạng: đang edit (với tên Vận Mệnh)

Đây là một bộ truyện võng du cực xuất sắc ạ. Nó hay đến nỗi sau khi đọc xong cho đến tận bây giờ vẫn chưa tìm ra được bộ võng du nào hay hơn 🙁

Thế giới trong truyện là thế giới của tương lai. Khi đó các đồ công nghệ cao cực phát triển. Thế giới đã có khoang chơi game để người chơi hoàn toàn trải nghiệm cảm giác chân thực nhất như đang xuyên không đến thế giới game (kiểu dạng sword art online).

Diệp Từ là một game thủ giỏi – cô mất 10 năm để chinh phục đạt được cúp PVP của game Vận Mệnh. Nhưng cái giá phải đánh đổi là không còn bạn bè, anh chị em, bố mẹ. Đau lòng cô đánh rơi cúp lúc cố đỡ cúp thì bị ngã lầu và trọng sinh về lúc chưa chơi game này.

Trọng sinh sau cô quyết tâm trở thành game thủ chuyên nghiệp của game Vận Mệnh để kiếm tiền giúp bố mẹ. Ở thời tương lai đó game thủ giỏi có thể cày tiền trong game và đổi ra tiền ngoài đời. Vì trọng sinh nên cô biết các bug game, cũng chơi cực giỏi. Truyện chủ yếu mô tả thế giới trong game của Diệp Từ. Hệ thống nhiệm vụ hay, đa dạng và phức tạp. Cách mô tả của tác giả không khiến người đọc thấy nhàn chán hay uể oải. Mỗi chương đều vô cùng hồi hộp.

Nam chính là siêu thiên tài trong game. Nếu Diệp Từ pro là vì trọng sinh có 10 năm kinh nghiệm thì nam chính là dạng siêu giỏi hơn cả cấp bậc của Diệp Từ. Hai người lúc đầu ở hai đại lục khác nhau, nhiều cuộc chiến là đối địch sau yêu nhau. Tuyến tình cảm cũng không nhiều nhưng vì truyện hay quá nên mình thấy cũng ok không sao cả.

Truyện HAY!

Đánh giá: 5/5

 

 

*Em chỉ có thể thích anh – Cố Từ Vi*

 Thể loại: hiện đại, thanh xuân vườn trường, đô thị, HE

Nhân vật chính: Từ Tử Sung x Hạ Mộng Ngư

Tình trạng: đang edit

Hạ Mộng Ngư là một cô gái xinh đẹp, ở lớp là học sinh ngoan của thầy cô giáo.

Từ Tử Sung là người lầm lì ít nói, ở lớp là học sinh mọt sách.

Sự thật đằng sau thì: Hạ Mộng Ngư hay ăn mặc sexy, làm thêm công việc làm người cổ vũ ở sàn boxing. Từ Tử Sung là tay đấm boxing cho các trận đấu mọi người đặt tiền.

Thế rồi họ gặp nhau khi đang làm việc – biết bộ mặt thật mà người kia đang che dấu. Nhiều tình tiết khiến họ dây dưa rồi giúp đỡ nhau. Đằng sau cái sự thật tưởng như hai bọn họ là học sinh hư chỉ là: họ đều muốn theo đuổi đam mê. Hạ Mộng Ngư muốn kiếm tiền để tích luỹ sang Pháp học làm đầu bếp – điều mà bố mẹ cô không bao giờ đồng ý. Từ Tử Sung nhà nợ nần nên cần đi làm trả nợ.

Hai bọn họ bên nhau, thích nhau – một tình yêu học sinh vô cùng ngây thơ.

Thế rồi biến cố ập đến khi cha mẹ Hạ Mộng Ngư biết cô yêu sớm, đe doạ Từ Tử Sung… Vậy là họ phải chia xa. Từ Tử Sung đi nước ngoài đến một trại huấn luyện để đấu các cuộc boxing của thế giới ngầm. Còn Hạ Mộng Ngư tích tiền bỏ đi. Bố mẹ cô cũng chẳng cần cô nữa.

Khi đã trưởng thành thì họ gặp lại nhau, nối tiếp tình yêu. Đây là một câu chuyện ngọt ngào nhẹ nhàng.

Đánh giá: 3.5/5

 

*Trùng sinh chi mạt thế tuyệt đối độc sủng – Vụ Thỉ Dực*

 Thể loại: mạt thế, trọng sinh, hiện đại

Nhân vật chính: Lâu Điện x Lâu Linh

Tình trạng: đã hoàn edit

Một trong những truyện mạt thế mình rất thích. Lâu Điện và Lâu Linh và hai anh em sống nương tựa vào nhau – không hề có huyết thống.

Đời trước họ vẫn luôn sát cánh bên nhau dù mạt thế đến. Lâu Điện yêu Lâu Linh nhưng anh không dám nói, luôn giữ kín tình cảm của mình. Cuối cùng Lâu Linh bị hại chết. Lâu Điện trở nên rất mạnh, giết hết những kẻ hại cô rồi tự sát.

Lâu Điện trọng sinh, anh hắc hoá không kìm nén tình cảm với cô nữa. Anh chăm sóc và bảo vệ cô.

Mạt thế đến, Lâu Điện có năng lực của 7 năm sau nên anh siêu mạnh. Anh có không gian nên đã chuẩn bị đủ các đồ. Hai người phiêu lưu đến thủ đô rồi về căn cứ Tây Bắc. Truyện đúng ngọt sủng. Mạt thế tác giả viết khá ổn không bị nhàn chán như nhiều truyện khác.

Đánh giá: 4/5

 

*Trở về 1981 – Tú Cẩm*

 Thể loại: hiện đại, huyền huyễn

Nhân vật chính: Kim Minh Viễn x Chung Tuệ Tuệ

Tình trạng: đã hoàn edit, có ebook

Chung Tuệ Tuệ là một cô gái công chức. Điểm đặc biệt là cô phải làm các nhiệm vụ mà các vị thần tiên giao phó. Một ngày cô nhận được nhiệm vụ giúp đỡ một người tránh khỏi số kiếp bị thần tiên trên trời bực tức mà cố viết rất thảm. Người cần giúp này cũng là một vị tiên nhị đại phong lưu trên thiên đình. Thế là Chung Tuệ Tuệ thu gom đồ đạc rồi được đưa về năm 1981, khi đó nam chính mới ba tuổi. Cô bắt đầu nhận nuôi nam chính, chăm sóc nam chính trong một ngôi làng nhỏ vào thời kỳ năm 1981 còn nghèo khó. Sau đó nam chính lớn dần thì chuyển lên thành phố. Lúc này khi nam chính bắt đầu có tình cảm với cô (tình cô cháu) thì nữ chính đột nhiên bị giết. Cô quay về thời hiện đại. Lúc này số phận nam chính Kim Minh Viễn vẫn biến hoá nghiêng trời, anh điên cuồng trả thù cho cô. Thế là nữ chính lại xuyên lần nữa, lần này xuyên vào 1 cơ thể yếu ớt là đàn em cùng trường cảnh sát với nam chính, bên nhau và yêu nhau. Nhưng thời gian cũng không lâu dài vì thân thể này quá yếu.

Sau cùng cả hai yêu nhau và bên nhau ở thời hiện đại. Lúc này nam chính vẫn nhiều tuổi hơn nữ chính.

Truyện nhẹ nhàng, tác gỉa viết chăcs tay.

Đánh giá: 4/5

 

*Viên Mãn – Giai Lệ Tam Thiên*

 Thể loại: hiện đại, cuộc sống xã hội, ngọt, cán bộ cao cấp

Nhân vật chính: Lục Hạo x Lương Ngữ Hinh

Tình trạng: đã hoàn edit, có ebook

Đây là một trong số hệ liệt về một nhóm chơi thân với nhau ở đại viện Bắc Kinh, lớn lên mỗi người có một câu chuyện riêng. Trong hệ liệt thì chỉ có truyện này là được edit hoàn thôi.

Truyện kể về Lục Hạo – cán bộ cao cấp của quốc gia. Lúc anh đi ăn cưới bạn thân, tạt vào hàng hoa mua hộ hoa cưới thì gặp chủ quán hoa là mối tình đầu – người anh vẫn giấu kín trong lòng. Cô chủ tiệm hoa bây giờ bị câm (do tâm lý chứ không phải bênh lý) có một đứa con trai 7 tuổi (con của nam chính).

Ngày xưa Lục Hào và Lương Ngữ Hinh rất yêu nhau. Thế rồi lúc Lục Hạo đang đi nước ngoài làm nghiên cứu thì nhà Lương Ngữ Hinh xảy ra biến cố, bố mẹ chết. Cô đau khổ trốn đi vì nghĩ tại cô mà bố mẹ chết. Lục Hào lục tung Bắc Kinh cũng không tìm thấy cô. Thế rồi mãi khi con của hai người lên 7 tuổi thì mới gặp nhau. Tiếp đó là quá trình ở bên nhau, Lục Hạo tìm hiểu và cố chữa tâm lý cho Ngữ Hinh.

Đây là một câu chuyện ngọt, không tiểu tam tiểu tứ. Lục Hạo rất sủng vợ. Đám anh em đại viện cũng rất cute. Là bộ truyện thích hợp cho những trái tim đang cần vỗ về.

Đánh giá: 4/5

 

*Lương thân định chế – Lục Dã Thiên Hạ*

 Thể loại: hiện đại, cuộc sống xã hội

Nhân vật chính: Triển Lệnh Quân x Tiêu Tiêu

Tình trạng: đã hoàn edit và xuất bản

Tiêu Tiêu là một nhà thiết kế thời trang bị mắc bệnh lupan đỏ. Vì uống thuốc mà mặt bị béo lên sau đó cuộc đời gặp phải hết khó khăn này đến khó khăn khác. Sau được bạn thân giới thiệu đến hội sở gặp chuyên viên chăm sóc sức khoẻ Triển Lệnh Quân thì mọi thứ dần thay đổi. Truyện này nhẹ nhàng, không tiểu tam tiểu tứ. Mỗi người đều có một mảng tối. Lúc đầu tưởng là bác sĩ Triển cứu Tiêu Tiêu nhưng thật ra không phải. Tiêu tiêu như mặt trời sáng dần cứu rỗi bác sĩ Triển. Lục Dã Thiên Hạc viết đam mỹ khá hay nhưng bộ này là ngôn tình thì mình lại thấy viết cứ có thiếu sót gì đó. Nhưng nói chung truyện khá ổn.

Đánh giá: 3.5/5

 

*Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhàn*

 Thể loại: hiện đại, cuộc sống xã hội

Nhân vật chính: Trịnh Đạc x Trịnh Gia Mộc

Tình trạng: đã hoàn edit và xuất bản

Đây là câu chuyện kể về cô nàng luật sư Trịnh Gia Mộc và anh lính giải ngũ Trịnh Đạc  thành lập một văn phòng tư vấn chuyên đi giải quyết mấy chuyện hôn nhân ngoại tình… Truyện của tác giả viết rất thật, rất nhiều câu chuyện có thể thường gặp ngoài đời. Đa phần trong truyện đều là đàn ông ngoại tình phụ nữ rất khổ, cũng may có văn phòng tư vấn nên được tư vấn bày mưu nghĩ kế mà giữ được tài sản phòng thân… Với mình đây là câu chuyện rất đáng đọc đặc biệt là với các bạn nữ, đọc để hiểu thêm về những mảng tối của hôn nhân, của gia đình. Mình đã muốn viết một review riêng về bộ này từ lâu nhưng truyện rất hay mà mình không biết viết sao cho hay nên đành cho vào đây. Xin trích dẫn một đoạn kết thúc mà tác giả viết để mọi người hiểu cảm xúc của mình khi đọc truyện.

 

“Kể xong câu chuyện cuối cùng, đột nhiên tôi không biết nên nói gì nữa. Mong sao thế giới của con gái tôi sau này sẽ không tàn khốc với phụ nữ như thế giới bây giờ, mong sao những khó khăn mà con gái tôi gặp phải sẽ không cần một luật sư và một anh bộ đội đặc chủng đi bên rìa pháp luật mới có thể giải quyết được như những câu chuyện trong quyển sách này.”

Đánh giá: 5/5

 

*Đũa lệch dễ thương – Sư Tiểu Trát*

 Thể loại: hiện đại, ngọt, sủng

Nhân vật chính: Diệp Trữ Vi x Bối Nhĩ Đoá

Tình trạng: đã edit hoàn, có ebook

Câu chuyện kể về hai người vì giúp bạn thân mà phải đóng giả người yêu tham gia một show truyền hình cuối cùng yêu nhau luôn – là một câu chuyện tình yêu giữa một cô gái khá lùn và một chàng trai khá cao. Truyện ngọt ngào sủng ái không âm mưu tranh đấu gì cả. Đọc giải trí khá ok.

Đánh giá: 3.5/5

 

*Tây xuất ngọc môn – Vĩ Ngư*

 Thể loại: hiện đại, huyền bí, thám hiểm

Nhân vật chính: Xương Đông x Diệp Lưu Tây

Tình trạng: đã hoàn CV

Đây là một câu chuyện trong cùng series Chuông gió, Hung giản của Vĩ Ngư. Truyện kể về một cô gái mất trí nhớ khi tỉnh dậy thấy mình đang bị treo cổ ở một nơi hoang vu với một ba lô chứ 1 số thứ gợi ý. Vì tìm kiếm ký ức cô bước lên n đường đi buôn bán khắp nơi tìm manh mối về ký ức rồi tìm đến chàng trai dẫn đường trong sa mạc đã quy ẩn vì gánh trên lưng 18 mạng người bao gồm cả chính người yêu anh. Ngọc Môn Quan là một địa danh nổi tiếng ở CamTúc Trung Quốc. Dưới ngòi bút tài tình của tác giả màngười đọc được đưa đến một thế giới khác khi “vào quan”. Từ đây cũng bắt đầu quá trình thám hiểm của cả nhóm trong thê giới ấy, tìm kiếm về thân thế Diệp Lưu Tây, về sự thật cái chết 18 người trong sa mạc do Xương Đông dẫn đường. Thần côn cũng có làm cameo trong truyện này. Truyện hay, mỗi nhân vật có một đặc điểm riêng, số phận riêng.

Đánh giá: 4.5/5

 

*All in love – Cố Tây Tước*

 Thể loại: hiện đại, các mẩu chuyện nhỏ

Nhân vật chính: Từ Vi Vũ x Cố Tây Tước

Tình trạng: đã hoàn edit và xuất bản

Truyện là tập hợp các câu chuyện nhỏ trong cuộc sống của Cố Tây Tước và chồng (thanh mai trúc mã) Từ Vi Vũ. Các câu chuyện đều hay dí dỏm, có những cái có ý nghĩa. Khi đọc luôn cảm giác đang uống một tách chocolate ngọt ngào. Truyện cũng kể về những người xung quanh tác giả như bạn bè, em trai. Đọc mà cảm thấy cuộc sống của tác giả rất hạnh phúc: tình thân tình yêu tràn đầy. Mình thấy khá hay, thích hợp cho những ai muốn tìm kiếm cái gì ngọt sủng dịu dàng hoặc chữa trị trái tim tổn thương.

Đánh giá: 4.5/5

 

*Cám bã nữ cháo trắng thịnh yến – Sư Tiểu Trát*

 Thể loại: hiện đại, nam nữ chính không sạch, HE

Nhân vật chính: Thiệu Mặc Hiên x Lịch Tam Xuyên

Tình trạng: đã hoàn CV

Khi mình đọc truyện này mình đã khá xúc động. Vì câu chuyện này kể về một đôi nam nữ chính yêu nhau thời cấp ba. Khi lên đại học thì chia tay vì nam chính đi du học, mẹ nam chính đến nói nói nữ chính. Sau đó họ đều có cuộc sống riêng đều có người khác và đều đã sống chung.

Và rồi khi người yêu nữ chính ngoại tình thì nữ chính đau khổ buồn bã và bất ngờ gặp lại nam chính. Lúc cô gặp lại nam chính ngoài cảm xúc khó tả vì mối tình đầu thì còn đủ loại cảm xúc chua xót. Vì bây giờ nam chính đã trở nên sáng lấp lánh, ôn nhu dịu dàng nam tính còn cô thì bi năm tháng mài mòn vừa béo vừa xấu lại còn bị người yêu vứt bỏ.

Thế rồi nam chính cũng bị người yêu hiện tại cắm sừng, cũng mệt mỏi vì tình yêu có nhiều vấn đề.

Khi hai người đều quay về trạng thái FA thì cứ thế từng chút một tìm về kỉ niệm xưa rồi quay về với nhau. Lúc này cả hai không còn trong trắng với nhau nhưng đủ trưởng thành để ở bên nhau tạo thành một gia đình ấm áp.

Mình đọc truyện vui vì mối tình đầu lại được về bên nhau, chua xót vì họ bỏ lỡ bao năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên những người khác.

Giong văn tác giả ổn, truyện hiện đại nhẹ nhàng cũng không có tình tiết gì dồn dập.

Đánh giá: 3.5/5

 

 

*Đi xem mắt – Tát Không Không*

 Thể loại: hiện đại, ngọt, HE

Nhân vật chính: Doãn Việt x Mộ Bình Phàm

Tình trạng: đã hoàn và edit full

Mộ Bình Phàm là một cô gái bình thường đang nằm trong hàng ngũ gái ế ngày ngày bị gia đình bắt đi xem mắt. Đi xem mắt ở lần thứ 24 thì cô gặp người quen cũ – Doãn Việt – bạn học cấp 3 – hot boy trường thời ấy. Sau đó Doãn Việt vì lí do công việc lại biến mất thế là Bình Phàm lại đi xem mắt tiếp. Rồi Doãn Việt về thế là hai người bắt đầu chính thức tiến tới giai đoạn làm quen.

Mộ Bình Phàm là một cô gái nhút nhát, tự ti nên cô không nghĩ Doãn Việt yêu mình. Tình yêu của cô luôn ở trạng thái băn khoăn lo sợ rồi suy nghĩ linh tinh xem bao giờ chia tay…

Còn Doãn Việt – anh thích thầm cô từ hồi cấp ba nhưng thời thiếu niên không biết thể hiện tình cảm nên luôn gây hiểu lầm khiến cô nghĩ anh rất ghét mình. Lớn lên anh biết mình muốn gì và cần làm gì nên đã theo đuổi Bình Phàm.

Dù quá trình có ngọt ngào, có hơi bực vì sự tự ti của Bình Phàm nhưng kết cục vẫn viên mãn. Giọng văn của Tát Không Không hài hước hóm hỉnh nên đọc rất dễ chịu.

Đánh giá: 4/5

 

 

*Đêm nay ngủ cùng ai – Jassica*

 Thể loại: hiện đại, giới giải trí, ngọt

Nhân vật chính: Chung Thuỵ – Tiêu Tiêu

Tình trạng: đã hoàn và edit full

Truyện kể về một diễn viên hạng ba Tiêu Tiêu luôn có mơ ước mục tiêu muốn trở thành diễn viên hàng đầu nhưng vì không chịu quy tắc ngầm nên luôn lẹt đẹt. Trong khi đó bạn cùng khoá diễn xuất với cô thì đã rất nổi vì đi lại với các đạo diễn, giám đốc… Cho đến một ngày Tiêu Tiêu bị người đại diện hãm hại cho uống rượu say nhét vào phòng khách sạn. Sáng hôm sau tỉnh lại cô thấy mình đã thất thân và luôn nghĩ đối tượng đã abc mình là một ông đạo diễn vừa già vừa béo. Lúc rời khỏi khách sạn trong tâm tình đau khổ thì cô gặp Chung Thuỵ – ảnh đế rất nổi tiếng và cũng là thần tượng của cô. Sau đó duyên phận hai người bắt đầu, Chung Thuỵ bảo sẽ quy tắc ngầm cô với điều kiện cô phải đến nhà nấu cơm dọn dẹp nhà cửa cho anh. Sau đó anh giúp cô đóng phim, đổi công ty nhận hợp đồng… Tất nhiên sau đó thì tình cảm thăng tiến đến trên giường. Và yên tâm là người đàn ông đầu tiên của bạn Tiêu cũng chính là anh chẳng qua lúc đó anh cũng say nên mới giúp đỡ cô không dám nói gì sau yêu luôn.

Nói chung truyện ổn, đọc hài và ngọt.

Đánh giá: 4/5

 

*Quy Lộ – Mặc Bảo Phi Bảo*

 Thể loại: hiện đại, gương vỡ lại lành, mối tình đầu, ngọt

Nhân vật chính: Lộ Viêm Thần – Quy Hiểu

Tình trạng: đã hoàn và edit full

Vẫn là kiểu truyện ngọt ngào quen thuộc của Nhị Bảo nhưng khi đọc truyện này mình xúc động hơn các truyện khác nhiều. Không phải vì tình tiết cảm động hay gì mà đơn giản là kiểu cốt truyện mối tình đầu vì nhiều lí do mà chia tay, mười một năm sau vẫn còn yêu thế là tìm đến gặp lại và yêu nhau. Cốt truyện đơn giản, truyện ngắn. Mình nhớ nhất câu tác giả viết

“Còn nhớ giấc mơ thời niên thiếu không? Nó như một đoá hoa sẽ không bao giờ tàn.”

Đánh giá: 3.5/5

 

*Vân Tiêu Chi Luyến – Mạch Mạch Lang*

 Thể loại: hiện đại, ngọt, nữ truy nam

Nhân vật chính: Lâm Tiêu – Cố Vân

Tình trạng: đã hoàn nhưng chưa có edit

Truyện này là kiếp sau của nam9 nữ9 trong Độc sủng tiểu ngoạn ý. Truyện hay, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Nữ9 là tiểu thư trong 1 gia đình cực kỳ giàu nhưng ốm yếu thân thể hay bệnh tật. Ngay khi thấy ảnh nam9 thì thích và truy đuổi nam9 ngay. Nam9 là người bình thường, tuy chín chắn giỏi giang nhưng cũng chỉ là giám đốc một công ty bình thường nên mọi bề nữ9 truy nam thì khá là kiểu cho nam9 hết, dọn đường hết. Lúc đầu nam9 vì nữ9 giúp đỡ mà chấp nhận ở cạnh chăm sóc nhưng sau yêu thật. Đặc biệt lúc nhớ lại kiếp trước thì càng sủng. Lúc nam9 chưa yêu nữ9 thì cũng đã rất sủng rồi. Cốt truyện chủ yếu xoay quanh độ ngọt của nam9 nữ9 nên k đào sâu vào tình tiết hay tính cách nhân vật, tranh đấu thương trường gì. Nhưng vì mình rất thích Độc sủng tiểu ngoan ý nên truyện này đọc giải trí lúc tâm trạng đang buồn, mệt mỏi thì thấy cũng được.

Đánh giá: 3/5

 

*Xuyên việt trở thành NPC – Hạ Kiều*

 Thể loại: tương lai, ngọt, võng du toàn tức, xuyên không

Nhân vật chính: Cố Phi Trầm – Phương Diệp Diệp

Tình trạng: đã hoàn nhưng chưa có edit

Truyện này kể về nữ chính xuyên không vào một NPC 1 game hư nghĩ trong thế giới tương lai. Sau nữ chính quá tức vì phải đứng một chỗ nên thương lượng với hệ thống game để giả danh người chơi đi chơi cho đỡ chán. Thế là nữ chính đi trên con đường chơi game rồi quen biết nam chính – đại thần trong game và hội nhóm của nam chính. Cốt truyện thì bình thường nhưng với ai khát truyện game hư nghĩ thì đọc cũng tạm được. Nội dung ngọt sủng.

Đánh giá: 3/5

 

*Chưởng trung yêu phu – Vu Thì Dực*

 Thể loại: hiện đại, linh dị thần quái, yêu quái, sủng

Nhân vật chính: Hề Triển Vương – Úc Linh

Tình trạng: đã hoàn nhưng chưa có edit

Nữ chính là một diễn viên. Vì bà ngoại bị bệnh nên xin nghỉ một thời gian về vùng quê thăm bà. Từ đó gặp một anh chuyển phát nhanh và để bà yên lòng đã chớp nhoáng kết hôn với anh ý. Sau khi kết hôn thì mới phát hiện ra chồng mình là một yêu quái đại vương. Nữ chính có thể chất đặc biệt từ nhỏ đã luôn được các yêu quái thích và thèm ăn, kiểu như Đường Tăng. Sau lấy nam chính anh bảo vệ nữ chính rồi nữ chính cũng dần dần chấp nhận yêu quái (chứ lúc đầu nhát gan lắm ghét yêu quái kinh khủng luôn). Sau hai người cùng đi tìm thân thế thực cuả nữ chính. Tác giả này thì thuộc top yêu thích của ta rồi nên truyện khá ổn, nội dung không quá cầu kỳ nhưng cũng chi tiết, ngọt sủng ê răng. Ngoài ra trong truyện mình khá thích cp bố và mẹ nữ chính. Đặc biệt là bố nữ chính. Đọc thấy buồn cười.

Đánh giá: 3.5/5

 

*Đừng để lỡ nhau – Ân Tầm*

 Thể loại: hiện đại, tinh anh thương trường, hơi ngược, 

Nhân vật chính: Niên Bách Ngạn – Tố Diệp

Tình trạng: edit hoàn

Ngày xưa Ân Tầm là một trong những tác giả ta rất không thích. Một là vì toàn viế ngược thân, tâm rồi H các kiểu. Nhưng đến truyện này thì ta đọc xong thấy tác giả đã thay đổi hoàn toàn. Truyện được đầu tư rất kỹ, cũng rất dài (7 quyển).

Tố Diệp là một bác sĩ tâm lý giỏi giang, yêu tiền. Trong một rắc rối về một nhân viên bị bệnh tâm lý nên Niên Bách Ngạn đã tìm đến Tố Diệp nhờ cô giải quyết. Từ đó hai người bị thu hút rồi cuốn lấy nhau. Tác giả đào sâu vào cốt truyện, các tình tiết sâu. Nhân vật chính và phụ đều có tính cách và câu chuyện của riêng mình. Các cuộc chiến thương trường, các chứng bệnh tâm lý được mô tả kĩ.

Nói chung ta đánh giá khá cao truyện này. Về vấn đề ngược chỉ có ngược một khoảng thời gian rất ngắn thôi còn lại đều sủng hết.

Đánh giá: 4.5/5

 

*Vô pháp tự kiềm chế – Tây Phương Kinh Tế Học*

 Thể loại: hiện đại, tình một đêm, nhị hôn, ngọt sủng, nam nữ chính đều không sạch.

Nhân vật chính: Hoài Kinh – Hứa Tinh Không

Tình trạng: đã hoàn nhưng chưa có edit

Truyện này mình thấy có một số bạn đề cử nên đọc. Nói chung về độ ngọt sủng thì chấp nhận được nhưng cấu trúc độ sâu thì không có.

Hứa Tinh Không lấy chồng, hy sinh bôn ba rất nhiều nhưng cuối cùng vì sống hơi bảo thủ nên chồng đã ngoại tình với một tiếp viên quán bar. Sau khi ly hôn thì tông xe vào xe nam chính thế là có tình một đêm. Sau tình một đêm nữ chính chạy trối chết. Sau đó nữ chính đến một thành phố khác làm việc. Run rủi sao đúng công ty nam chính. Thế là hai người trở thành bạn tình. Tuy là bạn tình nhưng nam chính đối xử nữ chính rất ôn nhu, nói chung y như người yêu. Rồi thì hai người yêu nhau.

Câu chuyện đơn giản. Thậm chí nam chính đẹp giai nhiều tiền mà cũng chả thấy e gái nào thích trừ nữ chính.  Mình thấy đọc giải trí được, an ủi con tim những thiếu nữ đang mơ mộng về tổng tài đẹp trai cool ngầu

Đánh giá: 2.5/5

 

*Oán khí chàng linh – Vĩ Ngư*

 Thể loại: hiện đại, linh dị, kinh hãi, huyền nghi, HE

Nhân vật chính: Nhạc Phong – Quý Đường Đường

Tình trạng: đã hoàn cv, edit chưa hoàn

Đánh giá: 4.5/5

Truyện này là truyện đầu tiên mình đọc của tác giả Vĩ Ngư và sau đó mê bà tác giả luôn. Trước khi đọc thấy bảo cũng ghê rợn nên cũng hơi sợ sợ cuối cùng vẫn đọc và cảm thấy quá may vì đã không bỏ qua nó. Truyện có nhiều yếu tố linh dị nhưng có 1 số cái giải thích được 1 số cái không. Nhưng tác giả có kiến thức rất sâu về các đặc thù văn hoá vùng miền, các tưởng tượng và giải thích về truyên thuyết cũng rất độc đáo.

Quý Đường Đường trong một đêm mất cha mất mẹ, bước lên con đường cô độc lang thang xung quanh, giấu diếm thân phận thật, không bạn bè người thân vì sợ bị đuổi giết. Từ một cô gái động một tí là khóc, hay làm nũng, nhát gan trên con đường lang thang không còn cha mẹ trở thành một cô gái mạnh mẽ, không còn gì sợ hãi nữa.

Mẹ Quý Đường Đường để lại cho cô một cái chuông gió, nó chỉ kêu khi có oán khí va vào. Thế rồi chuông kêu, dẫn dắt Quý Đường Đường đến vùng Cam Nam và gặp gỡ Nhạc Phong. Từ đây câu chuyện bắt đầu.

Quý Đường Đường đi theo các oan hồn để rồi tìm lời giải tại sao cha mẹ mình lại chết, tại sao chuông gió lại theo cảm xúc của cô mà giết người để rồi phát hiện ra những bí mật động trời về xuất thân, gia tộc.

Nam chính Nhạc Phong là ánh đèn sáng duy nhất trong cuộc đời nữ chính. Lúc đầu là bạn bè sau là người yêu.

Nói thật tác giả xây dựng tình cảnh cho nữ chính quá thảm, ta đọc mà xót xa. Đến gần cuối ta còn sợ hãi tác giả cho SE luôn. Ta nghĩ nếu không có nam chính chắc nữ chính chả muốn sống nữa.

Mọi người đừng thấy tag linh dị mà sợ, truyện rất hay. Tác giả chắc tay và kiến thức rộng. Theo chân nữ chính đi đến khắp các mọi miền vùng sâu vùng xa của Trung Quốc, với các dân tộc vẫn còn sống sâu trong núi và rất cổ hủ.

 

*Bà cốt Khương Tô – Thỉnh Khiếu Ngã Sơn Đại Vương*

 Thể loại: hiện đại, linh dị, yêu quái, quỷ hồn

Nhân vật chính: Trác Cẩn Duật – Khương Tô

Tình trạng: đã hoàn cv

Đánh giá: 3/5

Truyện này đọc thấy ổn cơ mà không thích cái kết lắm.

Nữ chính nằm ngoài thiên đạo, là một yêu quái đã sống trăm nghìn năm và chắc chả bao giờ chết. Nữ chính rất mê trai và mê kiếm tiền. Truyện bàn tay vàng cho nữ chính nên cái gì cũng làm được. Đọc truyện có hằng hà sa số nam phụ xuất hiện và nữ chính toàn hoa đào với tất.

Nam chính là người thường, làm ở yêu cục chuyên quản lý yêu quái. Truyện không hỗ động lắm giữa nam nữ chính vì nam phụ quá nhiều.

Thêm nữa ta khá phản cảm vụ nữ chính có dây mơ rễ má với đời ông của các anh nam phụ: ông của nam phụ nào cũng yêu nữ chính rồi có tình cảm nhớ mãi k quên các kiểu. Thành ra đọc truyện ta thấy hơi phản cảm mấy đoạn này.

Cái kết cũng khônng làm ta ưng vì nữ chính vẫn thế còn nam chính chết rồi đầu thai, xong nữ chính đưa lại kí ức cho ng đầu thai. Trong lòng ta luôn cảm thấy đã đầu thai tức là cuộc đời của người khác, thành ng khác. Đưa kí ức hấp thu cũng đâu khác gì kiểu cấy ghép kí ức cho 1 ng khác để lừa mình dối người đâu.

 

*Hướng cơm thịt nướng chào – Hứa cô nương*

 Thể loại: hiện đại, ngọt, sủng, ngốc manh

Nhân vật chính: Quý Minh Hàng – Cố Sênh Sênh

Tình trạng: đã hoàn cv

Đánh giá: 3/5

Truyện ngọt sủng, đọc giải trí ổn.

Nữ chính là tiểu công chúa trong nhà, có gia thế, có cha mẹ anh trai sủng ái. Nữ chính rất ngoan cũng rất tài hoa. Nàng viết văn tốt nên luôn ở nhà viết truyện, rất nổi tiếng. Nữ chính cũng khá ham ăn nữa.

Một lần ở nhà sắp chết đói liền gọi giao hàng tận nơi. Tình cờ sao anh đưa hàng lại quá đẹp trai và là người nữ chính luôn mong nhớ. Thế là mang danh đi tìm hiểu cho câu truyện mới, nữ chính thuê nhà ngay trên nhà anh giao hàng. Hàng ngày luôn xuống quán cơm của anh để ăn và trồng cây si.

Nam chính – chủ quán cơm kì thực là thiếu gia nhà giàu nhưng vì kiên quyết nhận nuôi con hộ bạn nên bị đuổi ra khỏi nhà. Thế nên từ thiếu gia thành người nghèo đói rồi mở quán cơm nuôi con.

Nữ chính được mô tả là rất thơ ngây, xinh đẹp và ngọt ngào. Được cả khu phố nghèo yêu quý. Nữ chính cũng rất thích cuộc sống của khu dân cư nghèo vì hàng xóm láng giềng quan tâm đến nhau, rồi còn cùng tổ chức ăn uống dưới sân…

Hai người ở cạnh nhau, yêu nhau rồi sau thì lấy nhau thôi. Câu chuyện đơn giản nhưng ngọt ngào dành cho những con tim đang tổn thương cần một viên kẹo đường

 

 

Có thể bạn cũng thích

3 comments

minh October 22, 2018 - 4:15 pm

đọc review thấy yêu ad quá. hợp gu kinh khủng. vừa đọc đêm nay ngủ cùng ai xong và cảm nhận y xì ad. <3

Reply
minh October 22, 2018 - 4:16 pm

đêm nay ngủ cùng ai trên mstory ý. còn review bên ý đọc không đã lắm

Reply
thảo nguyên October 24, 2018 - 10:12 am

vừa đọc all in love trên mstory và thấy hay kinh khủng luôn đó ad. thanks ad vì đã review list này.

Reply

Leave a Comment