[Review][Đam mỹ]Sói đi thành đôi

by Hạ Du
1 comment 320 views

201608241922572050453906

 

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: hỗ công, hiện đại, HE

Link edit: Ám Dạ Cung

Nhân vật: Biên Nam x Khưu Dịch

 

*Nội dung bên dưới có spoil*

 

Đây là bộ truyện khiến mình trở thành fan của Vu Triết. Biết và đọc bộ này nhờ follow nhà bạn Nana. Trước khi đọc thì cũng hơi băn khoăn vì mình cũng không thích hỗ công lắm nhưng đọc xong rồi thì thấy hỗ công cũng không sao cả :))

Câu chuyện kể về Biên Nam là một cầu thủ tennis trong trường thể thao và Khưu Dịch – đại ca bên trường hàng hải vì một số hiểu lầm mà ghét nhau, đánh nhau rồi yêu nhau.

Các nhân vật chính của Vu Triết đều có những số phận không mấy hạnh phúc. Biên Nam là con của tiểu tam trong một gia đình có tiền. Mẹ cậu yêu bố cậu, cài bẫy để sinh ra cậu dù biết người đàn ông đó đã có gia đình. Sinh ra cậu xong thì một thời gian lại vứt cậu cho bố. Biên Nam lớn lên trong một gia đình mà lúc nào cũng sống không thoải mái. Vì vợ bố không thích cậu, vì cậu luôn mang danh là con của tiểu tam.

Khưu Dịch lớn lên trong một gia đình khó khăn khi bố bị liệt nửa người, em trai còn rất nhỏ. Thế là ngay từ nhỏ Khưu Dịch đã phải nuôi gia đình, vừa học vừa làm. Gia đình sinh sống rất khó khăn.

Hai người ghét nhau là thế, những tưởng chẳng bao giờ có liên quan gì đến nhau. Thế mà một ngày đẹp trời, khi Biên Nam đang buồn chán ngồi trong một quán cà phê thì thấy bên ngoài có một nhóc tì tóc xoăn xinh xắn ngồi khóc. Biên Nam giúp nhóc, trở thành bạn của nhóc. Cậu gọi bé là Nhóc Lông Xoăn còn bạn nhỏ gọi Biên Nam là đại hổ tử. Rồi nhà nhóc lông xoăn có việc, anh trai nhóc bị gãy chân thế là Biên Nam yêu thương bạn nhỏ đến nấu cơm phục vụ các kiểu. Ai ngờ đâu bé lông xoăn tên là Khưu Ngạn. Anh trai  nhóc chính là Khưu

Dịch đáng ghét bị cậu đánh gãy chân. Biên Nam tốt bụng ghét Khưu Dịch cay đắng nhưng vì hoàn cảnh nhà Khưu Dịch mà cậu áy náy nên vẫn mặt dày đến giúp đỡ. Thế rồi dần dà hai người hiểu nhau hơn. Một Biên Nam tươi vui tràn ngập sức sống nhưng không có nhà để về và một Khư Dịch trưởng thành nhưng đầy cô độc vì quá nhiều gánh nặng bên nhau. Câu chuyện đời thường kể về những tháng ngày Biên Nam yêu thương bé lông xoăn nên suốt ngày đến. Nhà Khưu Dịch giống như cho Biên Nam một nơi để trở về, để có thể đến ăn cơm, tránh mưa, tránh những phiền muộn.

Câu chuyện cũng không chỉ nhẹ nhàng ngọt ngào như thế. Ai cũng có những nỗi khó xử, nỗi dằn vặt. Khưu Dịch yêu Biên Nam nhưng luôn dằn vặt vì cảm thấy có lỗi với người mẹ đã qua đời. Biên Nam yêu Khưu Dịch nhưng lại luôn cảm thấy Khưu Dịch không toàn tâm toàn ý với tương lai của hai người. Họ có mâu thuẫn, có cả những tranh cãi và gây tổn thương nhau.

Nhưng cũng may mặt trời bé nhỏ Khưu Ngạn luôn là một cầu nối gắn kết hai người.

Tác giả cũng rất đề cao yếu tố tình bạn. Trong truyện Biên Nam và Khưu Dịch được tác giả ưu ái khi họ quen được những người bạn, những người anh em tốt. Lúc đọc đoạn bố Khưu Dịch ốm nặng trong bệnh viện rồi mất mình cảm thấy có lẽ nếu không có bạn bè, Biên Nam và Khưu Dịch sẽ không thể trụ nổi.

Truyện hay, dễ thương. Ai thích các bé bánh bao cũng sẽ thích truyện này. Trong truyện có Khưu Ngạn dễ thương lắm lắm.

Đánh giá: 4/5

 

Có thể bạn cũng thích

1 comment

Đề cử đam mỹ - Hy Quân Đãi Nguyệt November 4, 2019 - 6:10 pm

[…] CV     –     Edit     –     Review […]

Reply

Leave a Comment