[Review][Ngôn tình] Vây đổ bạn trai khi niên thiếu

by Hạ Du
0 comment 172 views

33500809_1664466006934825_2676538522680164352_o

 
Tác giả: Mặc Thư Bạch
CP: Giang Hoài An x Hạ Thu Thu
Thể loại: trọng sinh, vườn trường
 
*nội dung bên dưới có spoil*
 
Tâm trạng mình khi đọc truyện này: nửa đầu truyện: ôi hay quá nhất định giới thiệu cho bạn bè, nửa sau: khó chịu, đuối đuối và cuối cùng là nản.
Mình viết vậy không phải là vì chê truyện vì tổng thể thì nó vẫn rất ổn mà là cảm giác lúc đầu đọc thấy hay ơi là hay như đang ăn một món mĩ vị nhưng càng ăn càng thấy ngán .
 
Mình bị hấp dẫn bởi văn án nên dù lượt đọc lúc đó chưa cao nhưng mình vẫn đọc. Phải công nhận đoạn đầu khá ok, tác giả đặt ra tình tiết rất ổn, đọc thấy khá thú vị.
Hạ Thu Thu sinh ra trong một gia đình giàu có, cuộc đời xuôi chèo mát mái tuy học dốt không tài năng gì. Lớn lên quen Giang Hoài An qua xem mắt và lấy làm chồng. Chồng cô vừa đẹp trai tài giỏi, giá trị con người lên đến rất nhiều chữ số. Lí do họ quen dần nhau và rồi kết hôn là vì Giang Hoài An nói anh là con nhà nghèo, tuổi thơ chịu đủ vất vả vẫn vươn lên etc… Thế là Hạ Thu Thu với trái tim thánh mẫu quyết định cứu vớt Giang Hoài An.
Chuyện sẽ không có gì nếu Hạ Thu Thu không trọng sinh về năm mười sáu tuổi sau đó cõng mấy triệu tiền mặt đi tìm một Giang Hoài An nghèo khó vất vả đang cần người cứu giúp.
Sự thật thì sao? Giang Hoài An năm mười sáu tuổi là một cậu nhóc ăn chơi trác táng học dốt vô cùng. Gia đình cậu không êm ấm, mẹ mất cha lấy vợ kế động một tí là lấy dây lưng đánh dập Giang Hoài An. Giang Hoài An của lúc đó chán chường mê mải với những trò chơi vô bổ.
Và rồi Hạ Thu Thu xuất hiện, cố gắng giúp đỡ Giang Hoài An. Cô muốn giúp anh trở thành con người giống như tương lai cô đã gặp và đã yêu. Tác giả xây dựng con người Hạ Thu Thu quả thật khá thánh mẫu. Cô muốn giúp tất cả mọi người – những con người khó khăn. Việc giúp này nhiều khi vì quá ngây thơ nên khiến người khác bị tổn thương.
Giang Hoài An đáng thương. Mình đọc mà chửi rủa cả gia đình nam chính. Mình không hiểu sao có mấy loại người như thế. Bố thì cặp kè bồ bịch với tiểu tam khiến vợ tự sát chết mà còn bắt con trai gọi tiểu tam là mẹ? Mọi thứ đều tin lời tiểu tam và đánh đập con trai. Ông nội và bác gái đều bảo yêu thương nam chính nhưng lúc nào cũng bảo nam chính không biết cố gắng khiến họ thất vọng etc… wtf? Một đứa trẻ mất mẹ từ năm học lớp 6 có bao nhiêu vết thương tình cảm, vứt cho nó 1 cái thẻ toàn tiền là tiền không quản lý xong đến lúc lên cấp 3 lại xuất hiện bảo nó làm họ quá thất vọng. Mình cảm thấy quá giả tạo. Một đứa trẻ bình thường cũng cần người quan tâm quản lý thì mới đi đc đúng hướng, đằng này mấy người họ chỉ biết đòi hỏi Giang Hoài An phải thế này phải thế kia.
Đọc truyện này mình còn nhận thấy thêm là giáo viên là một nghề nghiệp cao quý và có ảnh hưởng rất nhiều đến học sinh. Tất cả thầy cô giáo ở trường đều coi thường các học sinh dốt nát, mở miệng là châm chọc không tin học sinh. Cũng may sau đó nhóm Giang Hoài An và Hạ Thu Thu đi đến trung tâm gặp một người giáo viên tâm huyết. Chính người thầy này đã cho những học sinh dốt ấy có hy vọng rằng họ cũng có thể thi đại học.
Rồi giờ nói đến những cái khiến mình khó chịu khi đọc truyện đi.
Tác giả muốn đưa nhiều trường hợp học sinh phụ huynh có quan điểm khác nhau về học đại học nhưng mình nghĩ đi hơi quá. Cả nhóm có vài người thì quá nửa là có vấn đề. Hơn nữa vụ 4 đứa học sinh cấp 3 đi ký hợp đồng vẽ truyện online mà không hề tìm hiểu không người giám hộ cũng ok, về bị mẹ mắng thì gào khóc ầm ĩ. Đọc đoạn này mình thấy ngứa mắt. Mấy người có hiểu xã hội thế nào không ạ? 3 đứa 17 tuổi đi ký hợp đồng mà chả nghĩ gì, lý do là vì ước mơ…
Hơn nữa càng về sau nam chính nữ chính cứ dùng dằng vì mấy vụ hiểu lầm, nữ chính thánh mẫu quá.
Kết tác giả viết hơi vội và non tay, nhiều tình tiết còn khá bỏ ngỏ không nhắc đến. Cũng có lẽ vì đoạn đầu mình thấy hay nên mong chờ nhiều hơn ở đoạn sau mà truyện không đáp ứng nổi nên đánh giá cũng hơi khắt khe.
 
Tuy nhiên thời buổi hiếm hoi này thì đây vẫn là một bộ thanh xuân vườn trường khá ổn.
 
Đánh giá: 3.5/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment