[Review][Đam mỹ]Không tin tà – Thanh Khâu Thiên Dạ

by Hạ Du
1 comment 371 views

 

Tác giả: Thanh Khâu Thiên Dạ

Thể loại: huyền huyễn, hiện đại, linh dị thần quái

CP: Sở Nhạc x Ngô Bất Lạc

 

Bước sang thời đại khoa học công nghệ hiện đại, linh khí càng ngày càng ít, thiên đình thì biến mất. Vì thế phàm là ai muốn đi theo con đường tu đạo để tiến tới trường sinh bất lão thì chỉ có chen chân vào hàng ngũ quan lại địa phủ để có một suất trường sinh.
Ngô Bất Lạc cũng nằm trong hàng ngũ đó. Nhưng thời đại thì ở trần thế hay địa phủ cũng vậy thôi. Giờ muốn thi được một suất công chức ở địa phủ cũng vô cùng khó khăn. Ngô Bất Lạc đăng ký tham gia cuộc thi khảo thí âm quan phải trải qua tận mấy vòng đấu. Vì vấn đề thể chất độ khó các vòng còn tăng lên gấp mấy lần. Vòng 1 có vô vàn các thí sinh, sang dần các vòng sau độ cạnh tranh càng cao. Có người thi bao lần rồi vẫn chưa đỗ. Thi từ lúc còn sống cho đến tận lúc chết rồi làm ma vẫn cố gắng đi thi.
Thanh Khâu Thiên Dạ đưa ra câu chuyện xoay quanh việc hai nhân vật chính của chúng ta đi thi âm quan, đỗ rồi thì giải quyết các vấn đề trong công việc…

Làm âm quan có sướng không? Đỗ xong mới thấy khổ quá. Giá cả vật giá leo thang, muốn mua sắm cái gì cũng cần điểm công đức. Thuê nhà ở địa phủ cũng cần nhiều tiền, lương cho âm quan thì thấp. Ngô Bất Lạc muốn làm giàu đến phát điên :))

Tác giả xây dựng bạn thụ này khá đặc biệt. Ngô Bất Lạc vốn dĩ là một phú nhị đại sinh ra trong một gia đình làm thiên sư có chị gái là thiên tài tu luyện. Từ nhỏ Ngô Bất Lạc đã được chị gái chiều chuộng, tiêu tiền như rác chả phải lo nghĩ gì. Thế nên bản chất bạn cũng hơi lưu manh, da mặt dày quen hưởng thụ và khá ngây thơ. Thế rồi biến cố ập đến khi Ngô Bất Lạc 18 tuổi – chị gái mất tích. Cậu vì thể chất của mình mà không thể không hợp tác với anh công Sở Nhạc – cố gắng thi đậu âm quan để tìm cách giải quyết vấn đề thể chất. Thể chất của Ngô Bất Lạc làm sao? Cậu vốn chính là Nguyệt Kính Thai chuyển thế – một chiếc gương của địa phủ chuyên phân biệt người tốt – xấu. Chính vì thế nên ai càng tà ác thì càng thích cậu, càng yêu cậu. Người tốt có trăm năm công đức nhìn Ngô Bất Lạc luôn cảm thấy cậu không tồn tại, độ tồn tại cũng cực thấp. Chính vì thế từ năm 18 tuổi thể chất bùng nổ sau cậu dần thay đổi. Ẩn dưới vẻ ngoài cười cợt bất cần đời chính là sự đề phòng rất mạnh. Sở Nhạc yêu cậu thật nhưng anh tiến lên một bước cậu sẽ lùi lại ba bước. Anh châm chọc, đối xử ép bức cậu 1 chút thì cậu lại tiến lên.

Thực ra mình khá thích xây dựng tính cách nhân vật Ngô Bất Lạc của tác giả. Cậu không lương thiện, không thánh mẫu. Tam quan của cậu hơi lệch lạc, nhìn các cảnh chết chóc máu me cậu chẳng thấy gì. Cậu có thể sẵn sàng hố những người xung quanh để đạt được mục đích. Thês nhưng nếu đã là người cậu quan tâm coi là bạn thực sự như A La vậy cậu không ngần ngại giúp đỡ, thậm chí nghĩ đến các cách làm tà ác nhất để giúp bạn mình nếu có thể. Ngay cả khi nhớ ra các kí ức của kiếp trước, biết các bí mật của Sở Nhạc cậu cũng có thể bình tĩnh tiếp nhận. Không có kiểu tức giận vì bị lừa dối, không có kiểu giận hờn. Cậu chấp nhận tất cả một cách rất bình thản. Vì sao? Vì từ năm 18 tuổi gặp qua biến cố, cậu đã luyện tập được rất nhiều kỹ năng bảo vệ mình. Đọc truyện thấy rất buồn cười các tình tiết Ngô Bất Lạc xử sự. Các thí sinh khác tư duy tu đạo thẳng tắp còn cậu vì không biết tu đạo, đạo thuật quá kém mà lúc nào cũng nghĩ các mẹo để vượt qua khó khăn. Như khi gặp Vu Sơn Thập Quỷ cậu mặc quần áo của chúng nó rồi tự nhận là Bát đệ của họ. Đi thi âm quan cậu lừa dối cảm tình của boss ma nữ luôn :)) Theo như lời Sở Nhạc thì khả năng thông đồng người khác của Ngô Bất Lạc là đỉnh của đỉnh :))

Sở Nhạc – quá khứ là bí mật. Anh siêu mạnh không để ai vào mắt, thân phận đi thi của Sở Nhạc là một cương thi bình thường. Anh luôn ở bên cạnh Ngô Bất Lạc bảo vệ cậu. Giữa Sở Nhạc và Ngô Bất Lạc có duyên phận từ khi Ngô Bất Lạc còn là Nguyệt Kính Thai. Thân phận thực của Sở Nhạc khá đặc biệt với Ngô Bất Lạc – mà không spoil ở đây.

Sở Nhạc yêu Ngô Bất Lạc. Không phủ nhận một phần yêu là vì do thể chất. Nhưng như Ngô Bất Lạc đã cảm nhận thì cái yêu của Sở Nhạc có rất nhiều sự thành thật. Tại sao? Bởi vì dù là dụ dỗ về thể chất thì lúc nguy hiểm nhất, đối mặt với sinh tử những kẻ tà ác đó cũng từ bỏ cậu. Chỉ có Sở Nhạc là không màng nguy hiểm đến cứu cậu, thời khắc sinh tử trong cuộc thi cũng hy sinh nhường cơ hội cho cậu được sống. Thês nên dù băn khoăn nhiều lắm Ngô Bất Lạc vẫn lựa chọn Sở Nhạc. Mãi cho đến tận lúc bước vào sông luân hồi dưới địa phủ tham gia cá cược. Sở Nhạc có thể liếc mắt đã nhận ra cậu – một cậu đang nguỵ trang có bộ dạng tính cách hoàn toàn khác giữa một rừng những người na ná giống cậu thì Ngô Bất Lạc yên tâm rồi – cậu yên tâm vì cậu biết Sở Nhạc yêu cậu thâtj – và cũng chỉ có Sở Nhạc mới nhận ra được cậu mà thôi.

Sở Nhạc mạnh – mạnh đến nỗi chắc chả cần thi âm quan. Anh chỉ muốn bảo vệ Ngô Bất Lạc thôi. Anh cũng chẳng thích thân cận mọi người nhưng vì Ngô Bất Lạc anh vẫn cùng Ngô Bất Lạc đi cứu A La.

Trong truyện ngoài 2 nhân vật chính còn nhiều nhân vật phụ rất dễ thương. Ví dụ như gia đình của Mộc Sơ Nhất. Mộc Sơ Nhất là con giữa một người bình thường và một nữ Quỷ vương, sinh ra xong mẹ chết, ba ruột bị tiêu trừ trí nhớ ở lại phàm trần. Còn cậu được một hoa lan yêu nuôi nấng. Hoa yêu rất thương cậu nên nuôi ra Mộc Sơ Nhất cực kỳ ngây thơ – toàn bị các bạn đồng hành như Ngô Bất Lạc, Tạ Bán Loan, A La lừa thôi. Cũng mau sau vì ngưu tầm ngưu mã tầm mã nên cũng học khôn được một tí. Thế nhưng cái ngốc của Mộc Sơ Nhất rất dễ thương – đọc mà thấy kute lắm ý.

Giọng văn tác giả hài hước lắm. Cốt truyện cũng rất chặt chẽ. Hấp dẫn. Truyện trông chỉ có tầm hơn 200 chương nhưng chương nào cũng khá dài. Các tình tiết xen lẫn giữa hiện thực và hài hước. Yêu ma quỷ quái cũng đa dạng. Tác giả xây dựng nên một thế giới địa phủ khá mới lạ. Đọc không thấy nhàn chán như một số bộ thiên sư khác.

Đề cử mạnhhhh!!!!

Đánh giá: 5/5

Có thể bạn cũng thích

1 comment

Sâu meo meo April 21, 2020 - 10:06 am

Nhà edit mới edit đc hơn 50c nên tui khá phân vân khi nhảy hố này, cảm ơn review của cô nhé

Reply

Leave a Comment