[Review][Ngôn tình]Vì thế chúng ta ở bên nhau – Tây Tây Đặc

by Hạ Du
0 comment 155 views

tumblr_phdsvbzgon1x4w1eoo2_250

 

Tác giả: Tây Tây Đặc

Thể loại: hiện đại, vườn trường, chậm nhiệt, ngọt

Link CV

 

Đây là bộ ngôn tình đầu tiên của Tây Tây Đặc mà mình đọc, trước giờ toàn đọc đam mỹ của tác giả thôi. Tag thanh xuân vườn trường nên đọc khá ưng. Đây là một câu chuyện chậm nhiệt – cực kỳ chậm nhiệt kể về những con người không hoàn hảo – về thanh xuân đi qua chậm rãi trưởng thành.

Nữ chính Khúc Hướng Hướng được ví như hoa hướng dương rực rỡ chiếu ánh sáng cho tất cả mọi người. Cô ấy tốt bụng, nhiệt tình, chín chắn. Dù hoàn cảnh sống có hơi khó xử nhưng Khúc Hướng Hướng vẫn vượt lên trên tất cả, sống vui vẻ lạc quan yêu đời. Thông qua Khúc Hướng Hướng có thể thấy được một gia đình tuy không ai là ruột thịt của cô nhưng yêu thương cô hết mình. Là Lương thúc nuôi cô như nuôi con gái đẻ, là Lương Chinh coi cô là em gái thương yêu bảo vệ hết mực. Được chăm sóc lớn lên trong gia đình như vậy nên dù bị mẹ bỏ rơi cô vẫn sống tốt đẹp. Cũng vì thế nên Khúc Hướng Hướng có tính cách khá thích giúp đỡ mọi người. Và chính tính cách này giúp cô bước gần đến nam chính Lục Túc.

Lục Túc – là một học sinh giỏi – giáo thảo của trường. Thế nhưng vì hoàn cảnh lớn lên nên Lục Túc có bệnh về tâm lý. Cậu không biết phải giao tiếp, có chướng ngại khi bị người ta đến gần. Chính vì thế trong mắt mọi người Lục Túc cao ngạo lạnh lùng, không bao giờ thèm nói chuyện hay nghe ai nói cả. Bắt đầu vào cấp 3, Lục Túc trở thành bạn ngồi bàn sau của Khúc Hướng Hướng. Khúc Hướng Hướng không vì cậu lạnh lùng mà tránh xa cậu. Ngược lại cô vẫn nói chuyện dù không được đáp lại, dù đôi khi thấy cậu nổi giận. Dần dần qua tiếp xúc Khúc Hướng Hướng cũng nhận ra phần nào bản chất con người Lục Túc nên luôn muốn làm bạn với cậu. Lục Túc dần dần vì Khúc Hướng Hướng mà thay đổi. Nhưng đó là một quá trình rất dài – và không phải thay đổi kiểu trở nên hoà đồng. Cậu vẫn chỉ nói chuyện với Khúc Hướng Hướng, cuộc sống của cậu xoay quanh Khúc Hướng Hướng mà thôi. Dần dà sau cũng có bạn bè, cũng đáp lời những người xung quanh nhưng về bản chất vẫn là con người nội hướng.

Trong tình yêu Lục Túc luôn tự ti và không có cảm giác an toàn, thậm chí nếu không phải Khúc Hướng Hướng luôn điều chỉnh và thấu hiểu thì chắc cả hai sẽ chia tay. Lục Túc không có cảm giác an toàn, lại quá yêu nên cậu lấy Hướng Hướng làm chủ, xoay quanh cô không vì mình, quan tâm lo lắng cho cô đến mức nhiều lúc như kiểm soát. Nhiều lúc Hướng Hướng cũng mệt mỏi nhưng cũng dần dà thay đổi.

Hướng Hướng là cô gái tinh tế. Vì bạn trai cô học chuyên ngành thứ hai là tâm lý học. Để làm gì? Không phải bởi vì muốn chữa khỏi cho Lục Túc mà vì muốn bảo vệ cậu.

Tình cảm của họ diễn ra suốt từ những ngày tháng đầu của cấp 3 cho đến tận sau này đi làm kết hôn rồi có con. Một câu chuyện cực kỳ chậm nhiệt cho nên nếu ai không quen sẽ cảm thấy đọc truyện rất dài – rất mệt.

Nhưng Tây Tây Đặc xây dựng nội dung rất chắc, nhiều chi tiết nhỏ lẻ rất cảm đôngj. Như khi Hướng Hướng trồng một cây sồi nhỏ trên núi, một thời gian sau Lục Túc cũng trồng một cây sồi cách đó không xa để sau này hai cây lớn lên sẽ ở cạnh nhau… mãi mãi mãi mãi bên nhau.

Những ai thích đọc các bộ truyện thanh xuân – là fan của những bộ phim như Năm tháng vội vã, thời thanh xuân của chúng ta … thì đều có lẽ sẽ thích bộ truyện này. Đọc truyện sẽ thấy đâu đó những con người của chúng ta : ngây ngô trong sáng… rồi dần dà phải trưởng thành phải thay đổi.

Là tình yêu của Lương Chinh và Đường Tiếu Tiếu – yêu nhau là thế mà rồi mãi mãi mất nhau. Không vì ai sai cả, chỉ là trưởng thành không còn tìm thấy cảm giác an toàn về nhau nữa.

Là tình yêu của Vương Thành Công cho mãi đến tận những năm sau này vẫn giữ một góc nhỏ nhoi chờ đợi mối tình đầu đơn phương.

Là Tiền Mộng vô tư nghĩa khí sau biến cố gia đình dần thay đổi.

Là những tháng ngày bên nhau của nhóm bạn chơi thân như ruột thịt rồi dần dà mỗi người có một gia đình riêng.

Bởi vì “Nhân sinh là luôn đi về phía trước.”

 

Đánh giá: 4.5/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment