[Review][Đam mỹ]Tiệm tạp hoá của nhóc con

by Hạ Du
1 comment 251 views

54943609_p0_master1200

Tác giả: Thuỷ Tinh Phỉ Thuý Nhục

Thể loại: hiện đại, thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng

Link CV: https://sweek.com/s/AAQFBwpsCAAFBQ4OBwYHDWYCCA==/mynhanthienha/Tiệm-Tạp-Hóa-Của-Nhóc-Con—Thủy-Tinh-Phỉ-Thúy-Nhục

 

Lâm Đông là một đứa nhóc được một ông già nhặt được đem về nuôi lúc 2 tuổi. Đến năm bé 5 tuổi thì ông mất. Từ đây bé bị các con của ông thay phiên nuôi nhưng nuôi được nửa năm thì không ai muốn tốn thêm tiền thêm nữa nên tống Lâm Đông tới chỗ cô cô – một người phụ nữ cũng được ông nhặt về làm con nuôi, sau lớn đã lập gia đình. Gia đình cô cô không khá giả gì. Chồng cô là giáo viên cấp 1 lương bổng thấp, bản thân cô cô cũng chỉ mở một tiệm tạp hoá buôn bán lấy ít tiền. Hai vợ chồng còn có 1 đứa con trai. Từ khi ông mất, Lâm Đông bị đối xử tệ: bị bỏ đói, bị nhốt trong phòng tối nên tâm tư bé rất mẫn cảm cũng tràn ngập sợ hãi. Thế nên khi bị đưa đến nhà cô cô bé rất sợ, đặc biệt những lúc thấy nhà cô có khó khăn thì càng sợ. Bé không dám đòi hỏi gì, không dám tự gắp thức ăn, càng ra sức giúp cô bán hàng để chứng minh mình không vô dụng.

Lâm Đông là một đứa bé mẫn cảm nhút nhát nhưng cũng cực kỳ thông minh, ngoan ngoãn. Chính vì như thế nên dần dà cả nhà cô cô đều yêu thương bé, coi bé như con ruột. Tác giả rất khéo léo kể lại cuộc sống thường ngày của gia đình cô cô và Lâm Đông giữa một trấn nhỏ nghèo nhưng ấm áp. Ở đây giữa tình yêu thương của mọi người Lâm Đông dần tìm về tự tin, sự ngây thơ của một đứa bé còn rất nhỏ. Đọc truyện mình rất cảm động bởi cuộc sống bình dị ở trấn nhỏ, giữa tình bạn của những đứa nhóc trong trấn, hay tình gia đình, tình thân.

Giữa những câu văn kể về cuộc sống bình đạm mình cảm nhận rõ ràng những tình yêu thân thương mà hàng xóm láng giềng dành cho nhau – những thứ đã quá xa xỉ ở thời đại này. Trong truyện cũng có những cực phẩm xấu tính nhưng xuất hiện rất ít. Sau Lâm Đông cũng tìm được cha mẹ ruột nhưng cả nhà cũng chuyển đến trong trấn sống. Cha mẹ Lâm Đông giàu có nhưng cũng chịu không ít đau thương do mất con. Đây cũng là một yếu tố mình khá thích khi tác giả xây dựng. Một người bố và một người mẹ bị mất đi con trai ruột: đau đớn, phát bệnh vì nhớ con, thân thể xuống dốc, thậm chí lúc đi tìm con còn bị tai nạn đến nỗi đi lại sau này hơi bị thọt chân. Hoặc như gia đình nhà cô cô hay các hàng xóm: nhà không có tiền quá đói vẫn cố tích góp cho bọn trẻ đi học, nhịn ăn cho bọn nhỏ ăn no… Qua những con người như vậy cảm giác tình cảm gia đình thiêng liêng, cảm động – tình yêu của cha mẹ và con cái.

Công và thụ trong truyện là trúc mã trúc mã – hai đứa quen nhau từ nhỏ khi Lâm Đông chuyển đến trong trấn – chơi rất thân rồi dần dà tình cảm ý biến thành tình yêu lúc nào không hay. Trong truyện tình yêu giữa công thụ không được phô bày nhiêug vì đến tận 3/4 truyện hai đứa vẫn còn đang là học sinh cấp 2 và vẫn yêu quý nhau nhưng chưa nhận ra đó là tình yêu.

Khi hai đứa lớn rồi nhận ra đó là tình yêu và ở bên nhau thì bị bố mẹ phản đối. Hai người có tách ra một thời gian nhưng tình cảm đã sâu sắc lắm rồi nên không quên nhau đươcj. Cuối cùng bố mẹ hai bên cũng đồng ý. Như công bảo thì bố anh dù có tức giận nhưng vẫn thương anh nhất nên vì công và thụ bố mẹ hai bên cũng chấp nhận.

Tình bạn của những đứa nhỏ trong trấn cũng là một điểm nhấn: có đánh nhau, có tranh cãi, có mách tội bố mẹ đấy nhưng vẫn rất thân thiết với nhau. Các bé trong này mỗi đứa một vẻ nhưng đều dễ thương và là con ngoan ngoãn, biết yêu thương bố mẹ.

Tuy câu chuyện chỉ diễn ra xoay quanh cuộc sống trong trấn của các gia đình, kiểu điền văn nhưng đọc khá bị hút vào. Đến gần nửa sau truyện thì cảm giác tác giả hơi bị đuối chút, đọc cũng hơi nhàn một chút nhưng truyện vẫn là truyện hay. Truyện tập trung vào lúc công thụ còn bé nên khá hợp gu mình – thích các bé bánh baooo. Đề cử mạnh!!!

 

Có thể bạn cũng thích

1 comment

Cute 2020 April 30, 2020 - 1:10 pm

Đọc truyện dễ thương quá. Đôi chỗ còn làm mình khóc nữa. Bé thụ đúng là cực phẩm luôn á. Mấy bạn có đọc thì cẩn thận chèo nhầm CP đó. Mình bị nè 🤧🤧

Reply

Leave a Comment