[Review][Đam mỹ]Vì cái nhà này ta trả giá quá nhiều

by Hạ Du
0 comment 88 views

 

32814756_2152453178318075_4242341418204397568_n

 

Tác giả: Thiên Phong Nhất Hạc

Thể loại: hiện đại, tình cảm ngọt sủng, mỹ thực , HE

CP: Du Phong Hành x Tô Tinh Thần

 

 

Tô Tinh Thần là một sinh viên học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn. Biến cố ập đến khi người thân duy nhất của cậu là cha cậu qua đời. Việc này khiến Tô Tinh Thần bị bệnh trầm cảm. Khác với những người khác là cậu biết mình bị bệnh và rất tích cực trị liệu nhưng bệnh tình không có mấy biến chuyển. Cuối cùng cậu quyết định tạm nghỉ học quay về quê nhà sống một thời gian.

Quê nhà của Tô Tinh Thần ở một vùng quê rất xa xôi hẻo lánh. Khi về thì câụ phát hiện ra bí mật tầng 2 của căn nhà. Từ xưa nghe ông nội và bố bảo thì cậu không tin tưởng lắm nhưng lúc về quê sống thì mới biết những gì họ nói là thật.

Đời cụ kỵ của Tô Tinh Thần đã mời thầy phong thuỷ về bố trí nên tầng 2 nhà Tô Tinh Thần có không gian trùng khít với một không gian khác – không gian khác này rất xa hoa, Tô Tinh Thần chỉ việc vào ở hưởng thụ tất cả những gì có trong căn phòng. Điều đặc biệt của việc trùng khớp này là em ý có thể sử dụng mọi thứ trong căn phòng, thấy được người đang sống trong căn phòng thậm chí chọt chọt chạm vào người đó. Trái lại người sống trong căn phòng đó không thể nhìn thấy, nghe thấy em. Ví dụ như khi Tô Tinh Thần dùng bếp xào rau, người của căn phòng ở chiều không gian kia mà vào bếp thì chỉ thấy bếp ga đang bật mà không nấu gì.

Du Phong Hành chính là người sống trong căn phòng ở chiều không gian khác ý. Tuổi thơ của anh cũng bất hạnh khi mẹ ruột chết rồi sau khi lớn là bố chết. Mà người gây ra mấy điều này lại chính là mẹ kế. Du Phong Hành sống một mình, không ăn uống đúng giờ, đêm thì luôn gặp ác mộng.

Tô Tinh Thần vì sống ở tầng 2 nên cảm thấy hơi có lỗi với Du Phong Hành nên luôn làm cơm thêm cho cả phần của anh rồi chuyển sang không gian kia. Du Phong Hành được ăn ngon lúc đầu tươngr trợ lý chuẩn bị, sau thì nghĩ là tiên ốc.

Du Phong Hành là một người tài giỏi tốt bụng nhưng luôn độc mồm độc miệng. Lúc đầu Tô Tinh Thần chưa hiểu rõ chỉ cảm thấy con người chủ phòng ở này hơi đáng ghét. Sau dần hiểu ra thì coi anh là người bạn tốt.

Đây là câu chuyện ngọt ngào cho hai con người đều cô đơn, có bệnh về tâm lý và dần dà cứu vớt nhau, lúc đầu là bạn sau thành người yêu. Truyện nhẹ nhàng, không có nhiều tình tiết cẩu huyết hay ngược tâm ngược thân gì. Truyện cũng mô tả khá nhiều về các món ăn ngon mà Tô Tinh Thần nấu nên cũng có thể coi là một dạng mỹ thực văn.

Truyện ổn, lời văn khá hấp dẫn. Nội dung tình tiết đề cập đến cũng khá mới lạ.Tuy tính cách công và thụ xây dựng chưa được đặc sắc nhưng để đọc giải trí thì khá ổn.

Đánh giá: 4/5

5 1 vote
Article Rating

Có thể bạn cũng thích

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x