[Review][Đam mỹ] Quán mỳ tư ca

by Hạ Du
0 comment 188 views

tumblr_nkja01CDUR1ts69tto1_540

 

Tác giả: Sơ Hoà

Thể loại: ấm áp, hiện đại, quân nhân, ngọt sủng bình dị

CP: Chu Trản x Nguyên Tư

Tình trạng: edit hoàn

 

*chú ý có spoiler*

 

Đây là một câu chuyện ngắn về hai chú quân nhân vì một vài lí do mà đã xuất ngũ quay về cuộc sống bình thường cùng nhau tạo thành gia đình ấm áp. Là câu chuyện về anh công dịu dàng sủng nịnh mở một quán mì và bạn thụ loi choi hoạt bát mở của hàng bán trái cây.

Sơ Hoà là một tác giả mình cũng mới biết đến cách đây không lâu từ dạo đọc bộ Chim hoàng yến bị chiều hư. Nhưng hồi đó không mấy ấn tượng vì có thể truyện đó không hợp gu lắm.

Quán mì tư ca là một bộ truyện ngắn ấm áp nhẹ nhàng. Truyện không có những thăng trầm cao trào lên xuống mà chỉ như một bản nhạc nhẹ nhàng cho những con tim đang uể oải mệt mỏi. Mình đọc mà cảm giác trái tim FA cô đơn cũng đang được ngâm trong đường.

Chu Tràn và Nguyên Tư đều là những bộ đội trong đơn vị tinh anh. Họ đều là những người anh hùng có năng lực xuất sắc được quốc gia coi trọng. Trong một lần làm nhiệm vụ một người đồng đội đã hy sinh ngay trước mặt thụ thế nên Nguyên Tư bị shock tâm lý, bị trầm cảm phải xuất ngũ. Ngoài ra vết thương do nổ bom cũng ảnh hươngr khiến em ý mất đi trí nhớ của ba năm gần nhất – quên luôn cả người yêu. Thực ra Nguyên Tư không có ý định làm quân nhân xuất sắc. Với bản tính hoạt bát vui vẻ khéo mồm Nguyên Tư vốn được điều đi làm bên các ban ngành chính trị nhưng vì yêu Chu Trản nên Nguyên Tư sống chết mới muốn vào bộ đội đặc chủng để sát cánh bên Chu Trản. Và cũng vì thế Chu Trản cũng xuất ngũ đều ở bên cạnh điều trị và chăm sóc Nguyên Tư.

Câu chuyện chủ tuyến thời gian là khi cuộc sống xuất ngũ của hai người đã ổn định, mỗi người mở một cửa hàng kiếm thu nhập, sống một cuộc sống bình dị.

Sơ Hoà không mô tả quá nhiều về những vất vả khổ cực của quân nhân, những tâm tình khó khăn khi từ bỏ lý tưởng anh hùng hay sự tàn khốc của những sự hy sinh nhưng mỗi khi đọc các tình tiết luôn có một cái gì đó man mác buồn về những vấn đề này.

Chu Trản và Nguyên Tư xuất ngũ thì có thể làm gì đây? Thứ họ giỏi nhất thì đã không tận dụng được. Quân nhân xuất ngũ với nhiều vết thương nên cũng không thể làm việc quá nặng nhọc. Họ không có quá nhiều tiền – không phải là tinh anh trước mặt xã hội. Cuộc sống về hưu của hai anh lính bình đạm mà vẫn hấp dẫn mình đọc. Mình đọc một lèo đến hết mà vẫn chưa thấy mĩ mãn – cứ mong có tiếp nữa tiếp nữa để dõi theo cuộc sống của hai người nữa.

Truyện hay, ngắn nhưng ổn lắm, có thịt nữa nha.

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment