[Review][Ngôn tình] Vụng trộm giấu không được

by Hạ Du
0 comment 436 views

Tác giả: Trúc Dĩ

Thể loại: Hiện đại, yêu thầm, ngọt

CP: Đoàn Gia Hứa x Tang Trĩ

Tôi nhớ mình đã từng đọc được đâu đó trên mạng một câu nói thế này

“Từ bỏ một người mình yêu thầm nhiều năm có cảm giác thế nào?”

“Bản thân chưa từng có được, nhưng dường như mất đi cả thế giới”.

Tang Trĩ của năm mười bốn mười lăm tuổi đã ghi vào cuốn sổ của cô:

Giấc mộng của tôi:

1. Thi đỗ đại học Nghi Hà

2. Đoàn Gia Hứa

Tang Trĩ năm mười ba tuổi gặp một chàng trai – là bạn của anh trai mình – rực rỡ như ánh mặt trời. Cô bé vụng trộm thích. Tuổi mười ba thích một người là cảm giác thế nào đâu? Là cảm xúc bỡ ngỡ, là sự hồi hộp ngóng trông, là sự ngại ngùng muốn giấu kín.

Đoàn Gia Hứa là bạn học đại học của Tang Diên – anh trai Tang Trĩ. Cũng vì vậy nên Đoàn Gia Hứa luôn coi Tang Trĩ như em gái. Tác giả khéo léo tài tình để đưa ra nhiều tình tiết khiến Đoàn Gia Hứa chăm sóc Tang Trĩ thay cho ông anh vô tư Tang Diên.

Cách thích của một cô bé mười ba tuổi thật giản đơn vô cùng như giữ lại bình sữa Đoàn Gia Hứa mua cho vào buổi sáng sớm dù bản thân bị dị ứng Sau này bình thuỷ tinh được dùng làm ống đựng tiền tiết kiệm. Lén lút viết rất nhiều tâm sự vào giấy rồi gấp thành sao bỏ vào hộp.

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã nhìn thấy mình qua Tang Trĩ – làm những hành động nhìn như vô bổ, viết ra những cảm xúc trong lòng rồi giấu đi như bí mật nhỏ.

Đoàn Gia Hứa không phải một nam thần ngôn tình vừa đẹp trai vừa giàu có lại giỏi giang. Anh chỉ là một  người bình thường với biến cố gia đình nên cuộc sống gặp đủ khó khăn, mẹ mất cha là người thực vật cần rất nhiều tiền duy trì sự chăm sóc. Anh học giỏi nhưng khi bước chân ra ngoài xã hội cũng gặp rất nhiều khó khăn, cũng phải uống rượu tiếp khách đến đất trời tối tăm.

Đoàn Gia Hứa luôn gọi Tang Trĩ là Tiểu Tang Tử – yêu quý cô bé giống như yêu quý em gái – và đối xử với cô bé cũng theo sự quan tâm đặc biệt. Sự yêu thương cực kỳ thuần khiết. Bởi vỉ trong những năm tháng khi Tang Trĩ còn chưa trưởng thành anh còn quá nhiều thứ phải đối mặt nên không hề có tâm trí cho tình yêu.

Tang Trĩ lặng lẽ thích, lặng lẽ dõi theo Đoàn Gia Hứa. Thậm chí khi có nguy cơ bị mọi người phát hiện còn hoảng loạn bịa đặt ra một đối tượng yêu đương ảo trên mạng. Tất cả chỉ vì được lặng lẽ thích lặng lẽ ở bên anh. Tang Trĩ suy nghĩ rất đơn giản rằng thời gian trôi qua cô lớn lên sẽ thi vào đại học Nghi Hà đến bên cạnh Đoàn Gia Hứa.

Thế nhưng cuộc sống không tránh khỏi biến hoá. Sự lặng lẽ thích này biến thành sự đau lòng khi Đoàn Gia Hứa quay về Nghi Hà công tác và có tin đồn yêu đương. Một Tang Trĩ luôn lặng lẽ lại làm ra một hành động thiếu lý trí là lấy bình tiết kiệm trốn cha mẹ mua vé máy bay đến Nghi Hà với lí do gặp người yêu qua mạng.

Nói thật tình tiết Đoàn Gia Hứa đến sân bay gặp Tang Trĩ là một trong tình tiết cao trào và khiến mình khó quên nhất truyện.

Một cô bé ôm mặt khóc nức nở lẩm bẩm với Đoàn Gia Hứa biết bao điều:

Tang Trĩ nhìn về phía hắn, mắt đỏ dần lên “Thế nhưng em sẽ lớn lên mà.”

Cô nói thì thào: “Em sẽ lớn lên.”

“Vậy chờ em lớm rồi lại nói, được không?”

“Thế thì người đó sẽ, ” Tang Trĩ rơi nước mắt, nhịn khóc nói: “Người đó sẽ thích người khác.”

Là chuyện dù cô có cố gắng cách nào đi nữa cũng không thể ngăn cản.

Yêu đơn phương đau lòng biết bao nhiêu. Một tình yêu không thể thổ lộ cho đối phương biết – thậm chí còn cần thời gian mới có thể. Trong khoảng thời gian chờ này biết điều gì sẽ xảy ra đây? Tang Trĩ sợ hãi – giấc mộng của cô có lẽ mãi mãi không thành hiện thực. Sự đau lòng này biết chia sẻ cùng ai?

Thanh xuân vẫn luôn có những vết thương khiến con người trưởng thành. Thời gian rồi cứ mãi trôi đi. Trốn đến Nghi Hà đã dùng hết sự can đảm của Tang Trĩ để rồi khi quay về cô nghĩ cô cần từ bỏ. Từ bỏ tình yêu đơn phương – từ bỏ Đoàn Gia Hứa.

Suốt những năm tháng cấp ba tươi đẹp nhất Tang Trĩ chỉ vùi đầu vào học bỏ qua rất nhiều những chàng trai quan tâm bên cạnh. Cô vẫn muốn thi đỗ đại học Nghi Hà – hoàn thành một giấc mộng của bản thân. Tình cảm thì vẫn còn đó nhưng được giấu kín vào trong.

Thật may thời gian trôi qua cô bé ngày nào cũng lớn lên trở thành sinh viên đại học Nghi Hà. Rồi tình cờ cũng gặp lại Đoàn Gia Hứa – từ đây lại là một khởi đầu mới. Tang Trĩ thì rụt rè sợ hãi nên giữ thái độ xa cách, Đoàn Gia Hứa thì dần dần nhận ra tình cảm của bản thân.

Nhưng hoàn cảnh gia đình định trước Đoàn Gia Hứa rất tự ti, anh băn khoăn rất nhiều cũng không dám rất nhiều. Nhưng nhờ sự dũng cảm của Tang Trĩ mà hai người vẫn hạnh phúc bên nhau.

Đây là một câu chuyện ngôn tình hay nhưng sâu xa bên trong thì lại man mác buồn. Câu chuyện xoay quanh Tang Trĩ – nội tâm suy nghĩ của cô. Lời văn nhẹ nhàng với nhiều tình tiết vui vẻ.

Thế nhưng…

Cả thanh xuân cả trưởng thành chỉ để yêu đơn phương một người ngẫm lại cũng thật buồn bã.

Dù cho kết cục có là happy ending thì tôi vẫn luôn cảm nhận được một điều gì đó tiếc nuối.

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment