Chi tiết môn phái Thương Hải – Game Sở Lưu Hương Mobile

by Hạ Du
1 comment 315 views

1. Giới thiệu môn phái

Thương Hải là một môn phái tại sâu trong Đông Hải, bốn phía đều là biển. Trên đảo là dạng địa hình đồi núi sơn cốc hiểm trở giống như một mảnh đất nổi trên biển rộng. Kiến trúc trên đảo có mái vòm là chủ yếu, tổng quan rất rộng lớn khí thế nhưng không kém phần hài hoà. Trên đảo có rất nhiều cây cỏ quý hiếm như cỏ bất tử trong truyền thuyết – hấp dẫn vô số người theo đuổi trường sinh lão bước vào tìm kiếm.

Tương truyền Tần Thuỷ Hoàng phái Từ Phúc và ba trăm đồng nam đồng nữ ra biển tìm kiếm núi tiên. Từ Phúc âm thầm mang theo tâm phúc rời quôccs gia trải qua bao khó khăn mới đi tới hải đảo liền lợi dụng điều kiênj thiên nhiên của đảo tăng lên phương thuật, kết hợp với võ học tự ngộ từ những dân đảo khi đi săn mà sáng tạo ra một bộ đao pháp phòng thân mang tên “Thương Hải” – đây cũng là lịch sử sáng lập môn phái.

 

[Ngoài biển có cố nhân tóc bạc trẻ mãi.]

 

Vọng Hề là chưởng môn đương nhiệm của Thương Hải. Nàng xinh xắn lanh lợi, gương mặt đầy nét thanh xuân đáng yêu nhưng tóc lại màu bạc, tuổi thật cách diện mạo rất xa. Năm tháng như dừng lại trên người nàng. Tuổi và thân thế Vọng Hề đến nay vẫn là điều bí ẩn.

 

Vọng Hề có mối quan hệ khá vi diệu với Vân Mộng và Hoa Sơn. Trên tay nàng đeo lục lạc đến từ phái Vân Mộng, có một con vẹt làm bạn – món quà được tặng từ Hoa Sơn. Không ai biết Thương Hải có mối liên hệ kì lạ nào với Vân Mộng và Hoa Sơn.

 

Phái Thương Hải có kỹ năng chiến đấu độc đáo vừa có thể kết hợp cận chiến lẫn viễn trình, lại có thể trị liệu. Đệ tử phái Thương Hải không ai là không có tâm ma trong thân thể – nó là gông cùm xiềng xích nhưng cũng là vũ khí sắc bén. Dưới tác dụng của tâm ma khi chiến đấu đệ tử Thương Hải có thể sử dụng đan độc trong cơ thể ngưng kết “Lưu châu” để xâm nhập người địch nhân để kẻ thù chịu đựng tâm ma tra tấn.

Tinh bàn pháp châu bắn ra công kích từ xa, đại đao lại điên cuồng chém địch nhân, đánh cận chiến cũng rất bá đạo nhanh nhẹn. Phẩy tay có thể triệu hoán sóng biển, còn có thể buff cho đoàn đội vô cùng linh hoạt. Có thể nói phái Thương Hải vừa công vừa trợ – toàn năng phụ trợ.

 

[Sinh sát tuỳ thuộc vào tâm ma mỗi người.]

 

Phái Thương Hải khi sử dụng khinh công sẽ tung ra vũ khí dễn đường, đan độc vờn quanh thân vận khí xoay tròn ở không trung, động tác nhanh nhẹn, lúc chạm đất thì uyển chuyển nhẹ nhàng lại ưu nhã.

 

Kỹ năng khinh công “Tinh hà lộ khởi” sẽ tuỳ thuộc mục tiêu được chọn mà có hiệu quả khác biệt. Nếu mục tiêu là địch nhân thì sẽ giam cầm lôi kéo địch nhân rơi xuống đất còn nếu mục tiêu là bạn bè người chơi thì sẽ có hiệu quả trị liệu. Khi rơi xuống đất thì đồng đội xung quanh sẽ đạt được buff “Thương lãng” tăng – tăng tránh thương tổn và thêm máu.

 

[Một mét vuông sóng biển chế địch như bàn thạch.]

 

Thương Hải là môn phái đến từ hải ngoại, làm bạn với thương lãng, tuyệt học “Hãn Hải triều sinh” cũng có quan hệ với biển. Chiêu thức này không chỉ có thể tạo thương tổn cho địch nhân mà còn có thể tạo một bàn thạch kiên cố mọc lên mặc đất vây khốn địch, là chiêu quan trọng nhất khi luận võ (pvp) hoặc hành tẩu giang hồ (đánh quái/boss).

 

2. Đánh giá về môn phái

 

Thiếu nữ có gương mặt dễ thương nhưng nửa chính nửa tà!

Có thuật đồng nhanh, vô cùng độc lập

Độc đan vì dẫn, trường đao tương tuỳ

 

Loại nhân vật: hiện tại chỉ có loli nữ.

Vũ khí:đao – cận chiến

Thao tác khó khăn (3/5)

Thích hợp cho người chơi nạp tiền nhiều (T_T)         

Thời gian CD dài, khống chế không ổn định.

 

3.Giới thiệu kỹ năng

Thương Hải có tổng cộng mười kỹ năng.

Ảnh Tên Kỹ năng định vị Hiệu quả Thương Tổn
 

鱼传舍

(Ngư truyền xá)

Đánh xa Lưu châu bắn ra 5 người xung quanh duy trì mất máu liên tục trong 8s 8465
 

斗牛墟

(Đẩu ngưu khư)

AOE AOE hiệu quả lưu châu tăng 15% thương tổn liên tục trong 5s 20883
 

紫微宫

(Tử vi cung)
AOE AOE trong vòng 5 mét. Nếu mục tiêu đang bị dính lưu châu => gấp đôi thương tổn => là kỹ năng mạnh khi đánh đông 12751
 

伐勾陈

(Phạt câu trần)
Khống chế Gây choáng váng 2s 10131
 

园有桃

(Viễn hữu đào)
Cận chiến Đặt bẫy trên sàn nhà => địch nhân chạm vào tạo thương tổn và – 30% tốc độ, mất máu liên tục. Max 5 bẫy: mỗi bẫy thêm 1% thương tổn. 5615
 

江有汜           

(Giang hữu tị)
Phụ trợ +10% thương tổn liên tục 10 giây cho cả team => nên là kỹ năng đầu tiên sử dụng 7988
 

雨无正

(Vũ vô chính)
Khống chế Nếu dùng đầu tiên: -30% nội ngoại phòng ngự, – 25% thương tổn. Ngoài ra mục tiêu dính buff này => phóng ra skill đầu sẽ tự động bị làm lạnh => kỹ năng bị Thương Hải gây ra bỏ qua trong 11579
 

思无邪           

(Tư vô tà)
Giải khống Giải khống chế và hồi máu ít (kỹ năng phế) 6370
 

瀚海潮生

(Hãn hải triều sinh)
Tấn công Tạo thương tổn cho địch nhân mà còn có thể tạo một bàn thạch kiên cố mọc lên mặc đất vây khốn địch 59288
 

星河鹭起

(Tinh hà lộ khởi)
 

Khinh công tạo thành kỹ năng AOE có thể bảo mệnh cho đồng đội.

Nếu mục tiêu là địch nhân thì sẽ giam cầm lôi kéo địch nhân rơi xuống đất còn nếu mục tiêu là bạn bè người chơi thì sẽ có hiệu quả trị liệu. Khi rơi xuống đất thì đồng đội xung quanh sẽ đạt được buff “Thương lãng” tăng – tăng tránh thương tổn và thêm máu.

19735
*xem rõ hơn trong link nguồn dịch

Từ bảng số liệu thương tổn có thể thấy nếu không tính khinh công tuyệt học thì kỹ năng gây sát thương cao nhất là Tử vi cung, Đẩu ngưu khư. Mọi người nếu muốn build gây sát thương cũng có thể suy xét cộng nhiều điểm cho hai kỹ năng này.

 

Trình tự đánh có thể tham khảo:

 

Giang hữu tị – Vũ vô chính – Đẩu ngưu khư – Ngư truyền xá – Phạt câu trần – khinh công “tinh hà lộ khởi” và các AOE

 

4. PVE

 

Trung tâm kỹ năng của Thương Hải là lưu châu cho nên các kỹ năng Đẩu ngưu khư, tử vi cung và phạt câu trần cần tiếp lưu châu thì mới có hiệu quả đặc thù. Buff lưu châu có thể thông qua kỹ năng Ngư truyền xá, Viễn hưu đào.

 

Trình tự kỹ năng PVE tham khảo:

 

Giang hữu tị – lưu châu – đẩu ngưu khư – lưu châu – tử vi cung, kỹ năng chưa CD có thể dùng kỹ năng khác thay vào, tuần hoàn liên tục trình tự.

 

Giang hữu tị là phụ trợ buff nên có thể khi nào hết CD thì lại dùng tiếp.

Khinh công và tuyệt học (hãn hải triều sinh) cần tận lực dùng khi có buff của Đẩu ngưu khư và Giang hữu tị hoặc ở các tình huống đặc biệt.

 

5. Thuộc tính

 

Thương Hải ưu tiên các thuộc tính

 

水穿 > 水攻 > 敏捷 > 气 > 体 > 御 > 暴击 > 命中 > 格挡 > 暴抗

Thuỷ xuyên > Thuỷ công > nhanh nhẹn > khí > thể > ngự > bạo kích -> mệnh trung > đón đỡ > bạo kháng

 

Như vậy đá quý : có đá kháng tính gì thì đập thuộc tính đó, không có tiền có thể làm nguyên kháng (thế lực chiến)

 

Với mạch lạc thì có 5 loại thuộc tính quan trọng: thuỷ xuyên, thuỷ công, mẫn, khí, thể. Còn lại không quan trọng. Muốn bạo kích cần kháng rất nhiều mới có tác dụng nên không cần tốn nhiều tiền. Mạch lạc cần ít nhất 3 thứ đầy “thuỷ xuyên”. Trong trò chơi ở mạch lạc cần chú ý: 体、御、主攻(气、御). PVE nên có 1 bộ quần áo: mẫn 100% còn PVP thì nên có 1 bộ thể 100%

 

Thương Hải ưu tiên cường hoá vũ khí sau đó là vật phẩm trang sức rồi mới là phòng ngự.

 

6. Bí tịch

Bí tịch của Thương Hải có thể tham khảo như sau:

 

Vàng:

湛露决 ≥ 行露决 > 无相神功 > 金刚怒目>天合

Trạm lộ quyết ≥ hành lộ quyết > vô tướng thần công > kim cương trừng mắt > thiên hợp ( thiên hợp chỉ có bang chiến, chiến trường, thế lực chiến áp dụng )

 

Tím:

嫁衣>小无相>玄冥

Giá y > tiểu vô tương > huyền minh

 

Xanh dương:

五岳/毒经

Ngũ nhạc / độc kinh dùng cho PVP

销魂天佛/神脉经

Tiêu hồn thiên phật/Thần mạch kinh dùng cho PVE

 

Xanh lá và trắng:

Nếu có điều kiện thì đều nên học hết vì có điểm thêm cho thuộc tính trang bị.

 

7. Trang bị

Trang bị có thể ưu tiên sắp xếp:

 

Phó bản -> PVP -> đồ vàng

 

———

Link tổng kết để edit

https://wemedia.ifeng.com/67443772/wemedia.shtml

http://www.87g.com/clxsy/78835.html

https://clx.16163.com/thread-6129768-1-1.html

 

1 comment

Blue Whale August 15, 2021 - 1:35 pm

Ad có thể đăng toàn bộ các phái luôn k ạ ? Bài này chi tiết ghê đó , xem mà mê thật sự

Reply

Leave a Comment