[Review][Đam Mỹ] Hotsearch dự định

mutzii-ZQm_wg8jxhI-unsplash

 

Tác giả: Kháo Kháo

Thể loại: giới giải trí, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, hiện đại

CP: Lục Hình Văn x Phí Khả

 

Ảnh đế Lục Hình Văn – quốc dân minh tinh dính phải tai tiếng với bạn trai cũ Du Vân. Du Vân tung ra các bằng chứng vết thương chỉ chứng rõ rành rành ảnh đế có sở thích SM, bội tình bạc nghĩa. Sự nghiệp của ảnh đế tràn ngập nguy cơ, cổ phiếu công ty liên tục rớt giá.

Để giải quyết tình hình, công ty đã sàng lọc và chọn ra 1 đối tượng để công khai là bạn trai hiện tại của ảnh đế đồng thời sắp ly hôn – giải quyết tai tiếng trước mắt.

Thế là Phí Khả – sinh viên của trường đại học danh tiếng vì hoàn cảnh gia đình quá cần tiền đã ký hợp đồng với công ty được chọn.

Hợp đồng của họ giúp Lục Hình Văn dẹp tan tai tiếng, giúp Phí Khả có tiền giúp đỡ gia đình và có thêm nhiều tài nguyên để đóng phim, biểu diễn.

Lúc mới bắt đầu đọc mình cứ nghĩ đây sẽ là một câu chuyện cũng hơi cẩu huyết về việc ảnh đế bị vu oan, hai người cưới sau lâu ngày sinh tình rồi bla bla các thứ rồi bị bạo ra tin giả kết hôn linh tinh. Nhưng thực ra không phải.

Đây đúng chuẩn là một câu chuyện về giới giải trí khá xuất sắc. Các mặt chân thực của giới cũng được tác giả phơi bày khá hiện thực. Từ những bí mật như ai ai ly hôn rồi xào cp hay tài nguyên được chỉ định linh tinh… đều được phơi bày hết. Tất cả những thứ tưởng chừng như bạo cả weibo thực ra người trong giới đều biết hết, chỉ là họ không nói ra thôi.

Phí Khả là một thiếu niên còn trẻ – còn chưa đầy 22 tuổi. Cậu lớn lên trong gia đình cũng phức tạp: bố mẹ ly hôn – mẹ tái hôn – gia đình nghèo khó, em gái cùng mẹ khác cha bị bệnh tim bẩm sinh. Ngay từ nhỏ Phí Khả đã rất hiểu chuyện: chăm chỉ, học hành tốt… tất cả mọi thứ cậu làm đều rất cố gắng nhưng bản thân cậu lại sống như một cái máy: mờ mịt về tương lai. Cậu không biết mình thích gì, mình có mục tiêu gì cho cuộc sống. Tất cả những gì cậu nghĩ chỉ là làm tốt những công việc này để kiếm tiền – tiền , tiền, tiền: cậu rất cần tiền.

Lục Hình Văn – một ảnh đế lạnh nhạt – người có sở thích BDSM nhẹ (chủ yếu là D). Mới đầu đọc mình khá không thích Lục Hình Văn nhưng qua những suy nghĩ của Phí Khả và các tình tiết tác giả thêm vào thì thực sự là cảm giác khá mâu thuẫn =)) Tức là cũng không phải thích Lục Hình Văn. Nói như nào nhỉ Lục Hình Văn là một con người mâu thuẫn. Tuổi thơ lớn lên trong cô độc. Lớn lên hết lòng vì nghệ thuật: thái độ làm việc nghiêm túc, luôn tìm tòi học hỏi các kiến thức liên quan đến phim ảnh, kịch bản. Lục Hình Văn cũng là một con người rất đơn thuần. Ngoại trừ phim ảnh, Lục Hình Văn không quan tâm cái gì. Tiền ảnh đế kiếm được đều dùng đi đầu tư phim. Mà vấn đề là toàn đầu tư các phim của các đạo diễn mới mà anh đọc kịch bản thấy cũng được. Nói như người đại diện là ném tiền đi vì toàn các phim chẳng có tiếng tăm. Thế nhưng Lục Hình Văn không quan tâm cái này, anh chỉ nghĩ giúp đỡ những con người làm điện ảnh làm ra nhiều tác phẩm: có hay có dở.

Ngay cả khi ký hợp đồng với Phí Khả – đằng sau vẻ cau có hằn học là những sự quan tâm như giúp Phí Khả tìm giáo viên dạy diễn xuất, hướng dẫn Phí Khả nghiên cứu kịch bản…

Hai người ở cạnh nhau giống như phản ứng hoá học: Phí Khả từ Lục Hình Văn tìm được rồi mục tiêu sống của bản thân, giá trị của bản thân. Lục Hình Văn cũng từ Phí Khả mà dần cảm nhận được mối quan hệ ấm áp giữa người với người.

Xuyên suốt cả câu chuyện, tình yêu của họ không oanh oanh liệt liệt, không bùng cháy dữ dội, không đủ các lời ngon tiếng ngọt hay cao trào. Nửa đầu truyện vẫn chỉ như là hai người bạn tuy xa lạ nhưng đối xử tốt với nhau. Xen lẫn vào vẫn là những chua xót dằn vặt khi mối quan hệ của hai người là giả, là hành động của cả hai như đang diễn kịch.

Mãi cho đến khi tham gia show tống nghệ du lịch thì phản ứng hoá học giữa họ mới bùng cháy. Vẫn là ảnh đế lão thành và tiểu thịt tươi non nớt nhưng giữa hai người hài hoà đến lạ, như thể một đôi chồng chồng già bình đạm bên nhau ngắm tẫn cuộc đời này.

Nói thật khi biết anh công có khuynh hướng BDSM đặc biệt là D thì mình cũng khá shock vì ngay từ đầu truyện mình nghĩ tất cả những gì người yêu cũ tung ra chỉ là bịa đặt vu cáo thôi. Nếu biết truyện có tag này chắc mình đã bỏ qua rồi. Nhưng may mắn không nên đã được đọc trọn vẹn một bộ về giới giải trí khá hay. Tác giả cũng không đi quá sâu vào vấn đề này, hơn nữa Lục Hình Văn rất sủng Phí Khả nên đọc không thấy phản cảm hay gì cả.

Cả Lục Hình Văn và Phí Khả đều không có bàn tay vàng cũng không phải bá đạo làm mưa làm gió được gì. Tuy Lục Hình Văn là ảnh đế – mạng lưới giới giải trí rộng nhưng anh không vạn năng: cũng vẫn cần nín nhịn các ông trùm giới truyền thông. Phí Khả tuy kết hôn với Lục Hình Văn – có thêm tài nguyên nhưng cũng vẫn bị gây nhiều khó khăn.

Truyện khá ngắn, cái kết nói thực chưa làm mình thoả mãn lắm nhưng có lẽ kết như vậy là ổn nhất. Dù không biết tương lai còn bao nhiêu khó khăn nhưng Lục Hình Văn và Phí Khả đã ở bên nhau – chỉ cần bên nhau thì mọi thứ đều có thể vượt qua.

Đánh giá: 4/5

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of