[Review][Đam mỹ] Trùng sinh thành đạo manh khuyển

 

Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực

Thể loại: hiện đại, linh hồn chuyển hoán, thụ mù, HE

CP: Lục Thừa Nghiệp x Trương Hàng

 

Lục Thừa Nghiệp bị tai nạn,  linh hồn nhập vào một chú chó Labrado mới sinh ở thời điểm cách thời điểm anh bị tai nạn còn vài năm nữa. Trương Hàng là một học sinh vừa thi đậu cấp hai được ba thưởng cho 1 chú chó nên đã tự tay lựa chọn chú chó có linh hồn Lục Thừa Nghiệp về nhà.

Lục Thừa Nghiệp khi sống làm việc đấu tranh mệt đến chết đi sống lại nên lúc biến thành chó cũng không có gì khúc mắc nghĩ ăn no chờ chết. Nhưng ông trời có lẽ luôn có an bài. Biến cố gia đình xảy ra với Trương Hàng khi hoá ra cậu không phải con đẻ của bố nên bố mẹ ly hôn, bố rời đi, mẹ cũng bỏ đi. Ông trời dường như chưa đủ thương xót khi lúc đó Trương Hàng cũng bị mắc bệnh về mắt và dần dần mờ đi cho đến khi mù hẳn. Ngày cậu không còn nhìn thấy ánh sáng cũng chính là ngày cậu chẳng còn nơi để về. Cậu bơ vơ lạc lõng hoang mang không biết tương lai của mình đi về đâu. Nhưng Tiểu Hắc bên cạnh với linh hồn người đàn ông thành thục đã dắt cậu đến đồn cảnh sát để có những con người tốt bụng giúp đỡ cậu. Trương Hàng nghỉ học, đến lớp dạy chữ và dạy nghề cho người mù. Cuộc đời của cậu tưởng chừng chìm nghỉm trong bóng tối. Thật may những tháng ngày khó khăn của Trương Hàng vẫn có chú chó Tiểu Hắc ở bên cạnh. Nếu không có Tiểu Hắc bên cạnh không biết cậu phải sống thế nào.

Trương Hàng luôn biết Tiểu Hắc rất thông minh, biết tự lo còn biết chăm sóc cho cậu khi cậu còn ngây thơ non nớt lại đột nhiên bị mù, không cha không mẹ. Trương Hàng coi Tiểu Hắc thành người thân duy nhất. Và Tiểu Hắc cũng luôn luôn ở bên cạnh cậu.

Vì có Tiểu Hắc nên Trương Hàng không từ bỏ hy vọng vào cuộc sống mà luôn sống tích cực tiến về phía trước vì cậu biết dù có thế nào Tiểu Hắc cũng ở bên cạnh cậu. Họ cùng bên nhau vượt qua mọi khó khăn.

Có thể nói suốt cả câu chuyện quãng thời gian Trương Hàng và Tiểu Hắc ở bên nhau là cảm động nhất, hay nhất. Tiểu Hắc biết số xổ số trúng giải, biết đầu tư cổ phiếu thế nên nhờ Tiểu Hắc chăm lo cuộc sống của Trương Hàng không hề khó khăn vất vả. 

Thế rồi khi tưởng mọi thứ cứ thế diễn ra mãi thì Tiểu Hắc vì cứu Trương Hàng mà bị tai nạn mất đi. Lục Thừa Nghiệp cũng về tới chính bản thân. Hoá ra anh bị tai nan chỉ như người thực vật chứ không chết. Tỉnh lại sau đi tìm Trương Hàng – nhưng lúc này đã ba năm trôi qua. Trương Hàng trưởng thành rồi nhưng vẫn cô đơn, ngày ngày nhớ về Tiểu Hắc.

Truyện rất hay, cảm động. Tất nhiên kết HE cho Lục Thừa Nghiệp và Trương Hàng. Trương Hàng vẫn mãi mãi không bao giờ nhìn thấy ánh sáng nhưng bên cạnh cậu có Lục Thừa Nghiệp/Tiểu Hắc. Truyện dành cho những ai yêu quý động vật. Đọc có đôi khi thấy cuộc đời của những mảnh đời trong truyện quá u ám nhưng họ vẫn không ngừng vươn lên và hạnh phúc sẽ luôn đến với những ai không từ bỏ.

 

Đánh giá: 4.5/5

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] CV     –     Edit     –     Review […]