[Review][Đam mỹ]Hoan nghênh đi vào mộng tưởng thế giới

 

Tác giả: Đả Cương Thi 
Thể loại: hiện đại, khoa học viễn tưởng, dị thế huyền huyễn, trò chơi
CP: Hoàn Nhất x Mặc Dương

 

Vào 1 đêm sao băng vụt qua trái đất – thế giới mộng tưởng đi vào địa cầu.
Cũng vào đêm sao băng này – Mặc Dương – thiếu niên đang là tội phạm bị truy nã đã được 006 – một dẫn đường của thế giới mộng tưởng dắt vào trò chơi. Tham gia vào thế giới này Mặc Dương được cấp cho rất nhiều thứ thần kỳ có thể giúp cậu đào thoát sống thoải mái ngay cả khi đang bị truy nã.
Thế giới mộng tưởng đúng như tên gọi của nó – tạo ra những thứ kỳ diệu mà bất cứ ai cũng tha thiết mơ ước như có thể giàu lên nhanh chóng, trở nên hấp dẫn tất cả cô gái, sức mạnh siêu năng lực để vượt ngục… Thế giới có hàng nghìn hàng vạn dẫn đường và mỗi dẫn đường lại tìm cho mình một kí chủ vừa ý để dụ dỗ dẫn dắt họ tham gia.
Khi người ta tham gia vào hệ thống trò chơi, bản thân ở hiện thực sẽ lâm vào ngủ say ~ giống như một dạng nằm mơ vậy.
Mặc Dương là một thiếu gia nhà giàu giỏi giang sắp kế nghiệp 1 tập đoàn lớn, một tiểu thuyết gia chuyên viết huyền nghi – một chàng trai đang tràn đầy nhiệt huyết rực rỡ bị dồn vào con đường tăm tối, bố bị mưu sát – vì trả thù làm lớn chuyện lên mà giết người gây chấn động dư luận rồi bỏ trốn chuẩn bị kế hoạch trả thù các kẻ chủ mưu đứng sau.
Thông minh sắc sảo là vậy cho nên ngay khi thế giới mộng tưởng xuất hiện Mặc Dương đã biết đây không phải thứ gì tốt. Chúng mê hoặc con người dấn thân vào thế giới của chúng – trao đi bao nhiêu ích lợi các loại công nghệ cao. Mặc Dương đồng ý tiến vào vừa vì giúp cuộc sống hiện thực tìm cách trả thù vừa là để tìm hiểu sâu về thứ tự xưng thế giới mộng tưởng đột nhiên xuất hiện này.
Từ đây duyên phận của bạn thụ Mặc Dương và bạn công Hoàn Nhất cũng bắt đầu. Họ có rất nhiều điểm na ná như đều bị dẫn đường hố lấy cái nickname dở hơi – chọn điểm định cư cùng chỗ nên thành hàng xóm – cùng tiến vào phó bản cùng nhau…
Hoàn Nhất là một tiến sĩ trẻ tuổi của một viện quân khu đặc biệt của quốc gia. Suy nghĩ lúc nào cũng chỉ có giải phẫu – nghiên cứu. Sức mạnh tinh thần siêu mạnh- anh mạnh hơn Mặc Dương nhiều nhưng vì khi chơi game cứ hay giải phẫu NPC nên lúc tổng kết trò chơi thường hay bị giáng cấp từ S xuống A.
Hoàn Nhất và Mặc Dương trở thành cặp bài trùng cùng chơi game cùng nghiên cứu và tìm hiểu âm mưu của thế giới mộng tưởng – xem thứ này muốn gì ở địa cầu – mục đích thật sự của nó là gì.
Cũng nên nói ở đây là rất may dẫn đường của 2 người là 006 và 009 : 2 dẫn đường kì ba bị cả hệ thống ghét bỏ vì mấy suy nghĩ quái lại. Cũng vì như vậy nên giống như số phận đã định để Mặc Dương và Hoàn Nhất càng tiến được về phía xa và phá giải âm mưu của hệ thống.
Nếu không có Mặc Dương xuất hiện – có lẽ Hoàn Nhất sẽ trở thành boss phản diện đi theo thế giới mộng tưởng. Không phải bởi vì Hoàn Nhất độc ác mà vì tính cách quá đỗi lãnh đạm của anh – thế giới diệt vong ư? thực chất Hoàn Nhất không quan tâm lắm. Miễn là bản thân vẫn luôn có thể làm nghiên cứu, giải phẫu.
Truyện mô tả thế giới mộng tưởng như một thế giới của giấc mơ – nơi sức mạnh tinh thần làm nên tất cả. Người chơi lúc mới bắt đầu có thể trồng trọt đào khoáng, câu cá… rồi tham gia các game dạng luyến ái, huyền nghi, đào vong…
Tác giả xây dựng cốt truyện chặt chẽ cũng đưa ra giải thích về nguồn gốc – mục đích của thế giới mộng tưởng 1 cách rất logic thông qua các chương truyện – chứ không phải kiểu chỉ nói cho có lúc đầu rằng à là mà nó xuất hiện vậy là xong.
Cả truyện là từng bước từng bước tiến lên của hai nhân vật chính để tìm ra âm mưu, cứu vớt thế giới. Xoay quanh đó là những nhân vật phụ xuất hiện không nhiều nhưng ai cũng có những tín ngưỡng riêng.
Đả Cương Thi đã quán triệt triệt để tư tưởng không có gì là miễn phí ở trên đời cả. Tất cả bất hạnh và khó khăn con người gặp phải đều do tham lam mà tới. Còn thế giới mộng tưởng cung cấp môi trường – mở rộng sự tham lam của loài người.
Truyện hay, hấp dẫn.

 

Đánh giá: 4.5/5

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of