Đề cử đam mỹ

 

 ĐỊA CẦU ONLINE

 

 Tác giả  Mạc Thần Hoan
 Thể loại  hiện đại, giả tưởng, tận thế, thăng cấp lưu, cường cường, chủ thụ
 CP  Phó Văn Đoạt  x Đường Mạch
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Đặt đầu tiên là đủ biết mình siêu siêu đề cử bộ này như nào. Truyện kể về một ngày trên Trái Đất xuất hiện vô số toà tháp đen. Con người bị kéo vào trong tháp bắt buộc phải vượt qua các trò chơi nếu không sẽ chết. Thụ và công đều bị kéo vào tháp chơi trò chơi và đều trở thành những người chơi mạnh nhất. Các trò chơi, phó bản đều rất đa dạng. Thụ cũng có bàn tay vàng nhưng không vạn năng. Trong truyện con người tàn sát lẫn nhau, xã hội đảo loạn. Tác giả viết hay mạch truyện liền mạch  hâp dẫn. Đọc truyện mà bất ngờ hồi hộp đến phút chót.

 

 TA THỰC SỰ KHÔNG BIẾT DIỄN KỊCH

 

 Tác giả  Thanh Khâu Thiên Dạ
 Thể loại  hiện đại, giới giải trí, chủ thụ, sủng
 CP  Khương Ảnh x Mai Tự Hàn
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Mai Tự Hàn vốn là một diễn viên không nổi tiếng chuyên đóng các thể loại phim truyền hình cho các bà các mẹ (nội dung vừa dài dòng vừa ba chấm). Bạn không có chí tiến thủ phấn đấu đi xa trong làng giải trí mà chỉ cần kiếm đủ tiền để ở nhà ăn chơi thôi. Cho đến tận khi bạn gặp Khương Ảnh – đổ rầm trước sắc đẹp của anh, triển khai các loại theo đuổi. Sau khi có được danh phận bạn trai thì Khương Ảnh bắt đầu dạy Mai Tự Hàn diễn phim rồi dần dần Mai Tự Hàn càng ngày càng nổi. Truyện ngọt sủng cũng nhiều chi tiết hài, đọc rất thoải mái khá hấp dẫn. 

 

 MẠT NHẬT TÔNG SƯ

 

 Tác giả  Thanh Khâu Thiên Dạ
 Thể loại  mạt thế, vô hạn lưu, cường cường, tương lai, chủ thụ, dị năng
 CP  Lâm Ẩm Vô x Yến Thừa Cựu
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Truyện thăng cấp lưu: Yến Thừa Cựu không ngừng đến các thế giới tận thế để làm nhiệm vụ. Tác giả xây dựng hệ thống tình tiết nhiệm vụ cho đến lý do mà có nhiều người như Yến Thừa Cựu cứ phải không ngừng đi đến các thế giới đều vô cùng hợp lý. Truyện siêu hay, đọc mà hồi hộp. Các thế giới tận thế đều rất hấp dẫn và mới lạ. Không phải kiểu giúp người này người kia mà đa phần nhiệm vụ của người đến thế giới là tận lực sống sót. Đây là truyện đánh dấu mình biết đến Thanh Khâu Thiên Dạ và phải chắc chắn một điều là các truyện của tác giả đều siêu hay

 

 TỬ VONG KÍNH VẠN HOA

 

 Tác giả  Tây Tử Tự
 Thể loại  linh dị thần quái, thăng cấp lưu, chủ thụ, hiện đại
 CP  Nguyễn Nam Chúc x Lâm Thu Thạch
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Một trong những bộ mình cho là xuất sắc nhất của Tây Tử Tự cho đến thời điểm hiện tại. Tác giả xây dựng nên một thế giới khác ngay cạnh thế giới này. Những người sắp chết ở thế giới này sẽ xuất hiện trước một cánh cửa, cánh cửa này dẫn họ đến những thế giới đầy các điều thần quái kinh dị. Nếu vượt qua được tìm thấy chìa khoá quay về thì họ sẽ được kéo dài thời gian sống còn không sẽ phải chết. Cửa cũng chia làm nhiều cấp. Bạn thụ Lâm Thu Thạch bị ung thư sắp chết nên cũng bước vào cửa. Trong của Lâm Thu Thạch gặp Nguyễn Nam Chúc – từ đây mở ra câu chuyện về những con người có nhiều số phân khác nhau. Truyện hay, logic chặt chẽ liền mạch, nhiều tình tiết hài hước nhưng cũng nhiều yếu tố kinh dị. Lúc đọc ban đêm nhiều đoạn rợn hết cả người.

 

 SÓI ĐI THÀNH ĐÔI

 

 Tác giả  Vu Triết
 Thể loại  hỗ công, hiện đại, vườn trường, HE
 CP  Biên Nam x Khưu Dịch
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Đây là bộ truyện dắt mình vào con đường đọc hỗ công. Hỗ công của ai có thể không thích chứ riêng của tác giả Vu Triết thì cứ yên tâm. Truyện của Vu Triết đều khá hay. Bộ này cũng không ngoại lệ. Biên Nam và Khưu Dịch học ở hai trường đối đầu nhau. Cả hai vì một vài sự cố hiểu lầm mà khá ngứa mắt nhau. Thế rồi trong một lần trả đũa Biên Nam khiến Khưu Dịch bị gãy chân. Sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu Biên Nam không tình cờ quen nhóc em của Khưu Dịch – một Nhị bảo dễ thương, hoạt bát và tràn ngập năng lượng. Để rồi từ đó hai người dần hiểu nhau hơn rồi thích nhau yêu nhau. Truyện của Vu Triết không có những trường đoạn cao trào hay cả hai phải sống chết quên mình vì nhau. Tất cả các nhân vật đều là những con người bình thường. Biên Nam là đứa trẻ của tiểu tam. Khưu Dịch mẹ mất từ nhỏ, bố bị liệt nửa người phải gánh vác gia đình từ rất nhỏ. Hai người dần hiểu nhau hơn, làm bạn và bù đắp tình cảm và thiếu sót cho nhau rồi yêu nhau.

 

 NĂNG LƯỢNG CAO MÃ QR

 

 Tác giả  Thanh Sắc Vũ Dực
 Thể loại  hiện đại, viễn tưởng, vô hạn lưu, trí tuệ
 CP  Hình Diệp x Lục Minh Trạch
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Lại một bộ vô hạn lưu xuất sắc của Thanh Sắc Vũ Dực. Có thể nói mấy bộ trở lại đây của tác giả được đầu tư rất kỹ, kết cấu truyện cực chặt chẽ. Năng lượng cao mã QR là một bộ vô hạn lưu lấy bối cảnh hiện đại. Taị đây tồn tại một hệ thống gọi là Du hý Rubik trắng đen. Nó không ngừng kéo mọi người vào du hý. Trong du hý chia làm hai loại người chơi là phục mệnh trận doanh và nghịch mệch trận doanh. Cứ cách bảy ngày, vào lúc 12h đêm mọi người bị kéo vào du hý phân phó đến các phó bản. Xong phó bản quay lại hiện thực cũng đúng 12h đêm ~ như thể thời gian là dừng lại. Khi tiến vào phó bản sẽ được phân phó nhiệm vụ để hoàn thành. Hoàn thành thì được cộng điểm tích phân, thua thì bị trừ nửa tích phân. Chết trong phó bản chỉ tính là thất bại – không hề bị chết ở ngoài đời. Nghe qua tưởng đâu đây là một cơ hội cho tất cả mọi người: thắng được điểm – điểm rất cao có thể quy đổi ra tiền thật, thua không mất gì? Nhưng sự thật có phải thế chăng? Hình Diệp là một thương nhân thành công với chỉ số thông minh logic rất cao, trí nhớ siêu quần. Vì tìm kiếm cái chết của em trai Hình Thước mà tiến vào du hý.  Càng chơi anh càng tìm hiểu ra những bí ẩn đen tối đằng sau cái gọi là trò chơi này. Mã QR là gì? Trong hệ thống sẽ có vô số mã qr, mỗi mã qr này quét sẽ ra kỹ năng, vật phẩm linh tinh…

Lục Minh Trạch cũng là một người chơi – một thiếu niên vô cùng lương thiện bị hệ thống kéo vào. 

Hai người gặp nhau – bên nhau trong suốt hành trình và rồi tình cảm cũng tự nhiên phát triển. Truyện này tuyến tình cảm không được mô tả quá nhiều. Tác giả vẫn tập trung xây dựng 1 thế giới hệ thống đồ sộ với mỗi một thế giới là một câu chuyện với đầy các yếu tố nhân sinh. Đọc truyện này người đọc theo bước chân Hình Diệp để phân tích để phá giải cốt truyện. 

Truyện thiên hướng về phá giải các phó bản bằng các chi tiết, động não như một dạng trinh thám hơn là kiểu đánh đấm. Các yếu tố bài học về con người cuộc sống cũng rất sâu sắc và dễ hiểu. 

Đọc truyện xong có khá nhiều cái đáng để suy ngẫm. SIÊU ĐỀ CỬ.

 

 ĐƯỜNG CŨ NGẮM HOÀNG HÔN

 

 Tác giả  Bắc Nam
 Thể loại  hiện đại, vườn trường, ngọt sủng, HE
 CP Phí Nguyên x Lộ Kha Đồng
 Link CV     –     Edit     –     Review

 

Một câu chuyện tình cảm ngọt ngào vườn trường của Phí Nguyên và Lộ Kha Đồng. Lộ Lộ siêu dễ thương – siêu nhoi – siêu khiến người ta cảm thấy chỉ muốn sủng em, thương em á.

Truyện rất rất ngọt, nhẹ nhàng, phù hợp để xoa dịu những trái tim già cỗi hay tổn thương.

 

 Viên tiên sinh vẫn luôn không vui

 

 Tác giả  Từ Từ Đồ Chi
 Thể loại  hiện đại, giới giải trí, ngọt sủng, hài, HE
 CP Trịnh Thu Dương x Viên Thuỵ
 Link CV     –     Edit     –     Review

Là câu chuyện ngọt ngào trong cuộc sống hàng ngày của tiểu thịt tươi mới nổi Viên Thuỵ và người yêu là một nhà thiết kế trang sức Trịnh Thu Dương. Viên Thuỵ vốn là người mẫu không mấy nổi tiếng sau đó tình cờ dựa vào một chương trình mà hot lên. Cũng nhờ đó nhận được nhiều tài nguyên trong giới giải trí hơn. Truyện không kể về những mảng hắc ám gì trong giới giải trí cả. Truyện rất ngọt rất ngọt, lại ấm áp vui vẻ. Viên Thuỵ dễ thích nên hay đơn phương và nhiều lần thất tình, nên khi yêu Trịnh công tử thì có phần tự ti. Nhưng em thụ siêu siêu chiều công luôn. Trịnh Thu Dương cũng vô cùng sủng sủng Viên Thuỵ – tình nguyện biến cong vì em. Các nhân vật phụ cũng vô cùng đáng yêu. Đọc truyện mà cảm thấy trái tim được xoa xoa nhẹ nhàng. Truyện rất hay – giải trí tốt.

 

 Trùng sinh thành đạo manh khuyển

 

 Tác giả  Thanh Sắc Vũ Dực
 Thể loại  hiện đại, linh hồn biến đổi, thụ mù, HE
 CP Lục Thừa Nghiệp x Trương Hàng
 Link CV     –     Edit     –     Review

Lục Thừa Nghiệp bị tai nạn,  linh hồn nhập vào một chú chó Labrado mới sinh ở thời điểm cách thời điểm anh bị tai nạn còn vài năm nữa. Trương Hàng là một học sinh vừa thi đậu cấp hai được ba thưởng cho 1 chú chó nên đã tự tay lựa chọn chú chó có linh hồn Lục Thừa Nghiệp về nhà. Lục Thừa Nghiệp khi sống làm việc đấu tranh mệt đến chết đi sống lại nên lúc biến thành chó cũng không có gì khúc mắc nghĩ ăn no chờ chết. Nhưng ông trời có lẽ luôn có an bài. Biến cố gia đình xảy ra với Trương Hàng khi hoá ra cậu không phải con đẻ của bố nên bố mẹ ly hôn, bố rời đi, mẹ cũng bỏ đi. Ông trời dường như chưa đủ thương xót khi lúc đó Trương Hàng cũng bị mắc bệnh về mắt và dần dần mờ đi cho đến khi mù hẳn. Ngày cậu không còn nhìn thấy ánh sáng cũng chính là ngày cậu chẳng còn nơi để về. Thật may những tháng ngày khó khăn của Trương Hàng vẫn có chú chó Tiểu Hắc ở bên cạnh. Trương Hàng luôn biết Tiểu Hắc rất thông minh, biết tự lo còn biết chăm sóc cho cậu khi cậu còn ngây thơ non nớt lại đột nhiên bị mù, không cha không mẹ. Trương Hàng coi Tiểu Hắc thành người thân duy nhất. Và Tiểu Hắc cũng luôn luôn ở bên cạnh cậu. Có thể nói suốt cả câu chuyện quãng thời gian Trương Hàng và Tiểu Hắc ở bên nhau là cảm động nhất, hay nhất. Tiểu Hắc biết số xổ số trúng giải, biết đầu tư cổ phiếu thế nên nhờ Tiểu Hắc chăm lo cuộc sống của Trương Hàng không hề khó khăn vất vả. 

Thế rồi khi tưởng mọi thứ cứ thế diễn ra mãi thì Tiểu Hắc vì cứu Trương Hàng mà bị tai nạn mất đi. Lục Thừa Nghiệp cũng về tới chính bản thân. Hoá ra anh bị tai nan chỉ như người thực vật chứ không chết. Tỉnh lại sau đi tìm Trương Hàng – nhưng lúc này đã ba năm trôi qua. Trương Hàng trưởng thành rồi nhưng vẫn cô đơn, ngày ngày nhớ về Tiểu Hắc.

Truyện rất hay, cảm động. Tất nhiên kết HE cho Lục Thừa Nghiệp và Trương Hàng. Trương Hàng vẫn mãi mãi không bao giờ nhìn thấy ánh sáng nhưng bên cạnh cậu có Lục Thừa Nghiệp/Tiểu Hắc.

 

 TIỂU LONG NỮ BẤT NỮ – NGỌC THẠCH PHI NGỌC

 

 Tác giả  Hi Hoà Thanh Linh
 Thể loại  hiện đại, thanh xuân vườn trường, nguỵ võng du, ngọt sủng , HE
 CP Vương Mân x Tiếu Lang
 Link CV     –     Edit     –     Review

Đây là 2 câu truyện kể về CP Tiếu Lang và Vương Mân. Tiểu Long Nữ Bất Nữ là kể về câu chuyện khi họ học cấp 3 và Ngọc Thạch Phi Ngọc là câu chuyện nối tiếp khi họ lên đại học.

Tiếu Lang vốn là một học sinh bình thường lúc thi lên cấp ba có những giờ phút xuất thần nên thi đỗ vào Nhất Trung – trường trọng điểm của thành phố. Cậu vô cùng vui mừng hí hức nhập học. Ngồi cùng bàn với Tiếu Lang là Vương Mân – một công tử con nhà giàu nhưng không muốn đi theo con đường cha định sẵn mà khăng khăng vào Nhất Trung trở thành một học sinh cấp ba bình thường. Tiếu Lang hoạt bát yêu đời vui vẻ lại ngốc manh và Vương Mân trưởng thành sớm bình tĩnh lý trí có chút phúc hắc. Họ từ bạn cùng bàn, bạn cùng kí túc xá rồi đến bạn chơi game dần dần trở nên thân thiết với nhau. Vương Mân là thiên tài học giỏi, Tiếu Lang gọi Vương Mân là anh – lúc đầu là tình huynh đệ thân thiết rồi trở thành tình yêu. Câu chuyện cấp ba về những học sinh hoạt bát vui vẻ – câu chuyện trong vườn trường của họ những nhiệt huyết tuổi trẻ, vui vẻ ngọt ngào.

Sang đến Ngọc Thạch Phi Ngọc là câu chuyện thời đại học khi lúc này Tiếu Lang và Vương Mân đã là sinh viên của trường đại học nổi tiếng. Cuộc sống của họ trưởng thành hơn nhưng những câu chuyện vây quanh đời sinh viên với những CP phụ cũng khá ổn. Riêng mình thì vẫn thích phần cấp ba hơn – cảm giác cute ngốc ngốc đáng yêu hơn.

 

MA VƯƠNG

 

 Tác giả  Nguyệt Hạ Tang
 Thể loại hiện đại, dị giới, ma vật, kỳ huyễn, HE
 CP A Cẩn x Kế Hoan
 Link CV     –     Edit     –     Review

Kế Hoan vốn là một học sinh ở vùng quê xa xôi. Cậu sống cùng ông nội trên núi. Do hoàn cảnh gia đình nên Kế Hoan trưởng thành hơn các bạn cùng tuổi. Trong lúc đi làm thêm kiếm tiền Kế Hoan đã quen với 1 người là A Cẩn – sống trong căn nhà mà cậu nhận việc dọn dẹp. Mọi chuyện bắt đầu khi chị gái Kế Hoan chết – cậu mang con chị về nuôi là 1 đoàn sương đen chỉ có hai mắt. Sau đó cậu phát hiện ra ông nội không phải người. Các câu chuyện cứ thế xảy ra rồi ông nội và cháu trai Hắc Đản bị bắt. Cả nhà cậu được A Cẩn cứu rồi vì ông nội, vì Hắc Đản mà cả nhà được A Cẩn giúp đỡ dời nhà đến thế giới của A Cẩn – thế giới ma vật cũng là thế giới của ông nội và Hắc Đản. Tại đây gia đình Kế Hoan bắt đầu làm quen và sinh sống ở một dị giới khác. Truyện siêu hay, mà ngôn từ nghèo nàn không biết tóm tắt như nào. Các bạn có thể vào link review đọc thêm.

SIÊU ĐỀ CỬ.

 

 

CAO THỦ ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN

 

 Tác giả  Phong Lưu Thư Ngốc
 Thể loại xuyên nhanh, không gian đa dạng, cường cường, bàn tay vàng, linh hồn chuyển đổi, HE
 CP Triệu Huyền x Chu Doãn Thịnh
 Link CV     –     Edit     –     Review

Chu Doãn Thịnh là một hacker rất giỏi, thời đại của hắn là tinh tế nơi có cơ giáp các kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Do quá giỏi nên bị cuốn vào vô vàn thế giới bị hệ thống và Chủ thần chèn ép phải làm việc theo quy tắc đưa ra, phải làm những việc hắn không muốn. 

Trải qua mỗi thế giới Chu Doãn Thịnh lại hoàn thiện bản thân hơn một chút, dần dần trở nên am hiểu mọi lĩnh vực. Bằng sự tài năng của mình Chu Doãn Thịnh muốn thoát khỏi Chủ thần và khống chế hệ thống. Mỗi một thế giới hắn lại tiếp xúc với rất nhiều người nhưng dù thế nào vẫn luôn có một người khiến hắn cảm thấy thân thiết và quen thuộc – người này chính là Triệu Huyên.

Họ yêu nhau qua biết bao thế giới – bao khó khăn. Tác giả viết rất hay: cả công thụ đều rất cường. Tuy là xuyên nhanh cần làm nhiệm vụ nhưng cách giải quyết vấn đề của thụ vô cùng mạnh mẽ. Nội dung mỗi thế giới đều rất hấp dẫn.

Công từ đầu tới cuối đều là một người. Kết happy ending.

 

 

KHÔNG TIN TÀ

 

 Tác giả  Thanh Khâu Thiên Dạ
 Thể loại hiện đại, linh dị thần quái, huyền huyễn, HE
 CP Sở Nhạc x Ngô Bất Lạc
 Link CV     –     Edit     –     Review

Ngô Bất Lạc vì hoàn cảnh bản thân mà dấn thân vào con đường thi công chức địa phủ. Nhưng thi công chức nào có dễ dàng, Ngô Bất Lạc lại hoàn toàn không phải người tu luyện từ bé nên các kiến thức cơ bản về bắt quỷ đuổi ma đều không biết. Hơn nữa vì là nguyệt kính thai – 1 pháp khí lợi hợi của đại chuyển thế nên thể chất của cậu cũng rất phức tạp: kẻ càng tà ác càng xấu xa thì càng thích cậu muốn thân cận cậu, còn người tốt thì cơ bản nhìn cậu như người trong suốt. Cũng vì như vậy nên tính cách Ngô Bất Lạc nửa chính nửa tà, không tin tưởng bất cứ ai. 

Sở Nhạc – thân phận bí ẩn – một cương thi có mộ ở trong gia tộc của Ngô Bất Lạc: đi theo Ngô Bất Lạc để bảo vệ cậu: mối quan hệ giao kèo… nhưng rồi dần dần yêu cậu. 

Hai người cùng đi thi công chức địa phủ tổ chức thành mấy vòng, cũng từ đó quen biết thêm rất nhiều người, chứng kiến kha khá câu chuyện nhỏ.

Tác giả xây dựng chuyện rất ổn, bố cục chặt chẽ tình tiết này lồng ghép và để dành cho tình tiết sau. Đọc truyện hấp dẫn đến tận phút cuối. Sở Nhạc và Ngô Bất Lạc cũng không phải mối quan hệ thương yêu đơn giản ở đời này mà duyên phận của họ sâu xa hơn – phức tạp hơn nhiều. 

 

 

TRUYỀN THUYẾT VỀ PHU NHÂN CỦA CHÚA TỂ

 

 Tác giả  Doãn Gia
 Thể loại xuyên không, tu tiên, bàn tay vàng, tuỳ thân không gian, ấm áp, HE 
 CP Lăng Tiêu x Du Tiểu Mặc
 Link CV     –     Edit     –     Review

Du Tiểu Mặc bị nổ chết ở hiện đại xuyên đến thế giới tu tiên thành một đệ tử của phái Thiên Tâm. Du Tiểu Mặc xuyên đến mở khoá tuỳ thân không gian thần kỳ có linh tuyền có thể trồng linh thảo. Du Tiểu Mặc vốn là đệ tử đan hệ của phái nên không gian này chính là bàn tay vàng của y. Du Tiểu Mặc xuyên đến mang theo linh hồn hiện đại – là một linh hồn thất thải có thể trở thành luyện đan sư cao cấp. Ngay khi Du Tiểu Mặc định yên ổn luyện đan thăng cấp thì xui xẻo gặp phải Lăng Tiêu đang đội lốt một đệ tử võ hệ của phái từ đây đi trên con đường bị chồng bắt nạt và sủng ái.

Đây là một bộ đam mỹ tu tiên rất hay. Sau khi đọc xong bộ này mất một thời gian rất dài mình chưa tìm được thêm bộ nào cùng thể loại mà xuất sắc hơn. Du Tiểu Mặc và Lăng Tiêu đều có bàn tay vàng, năng lục oành oành tăng cao. Kết cấu truyện hay và hợp lý ~ từ nơi năng lực thấp cho đến đi xa dần xa dần. Trong quá trình này Du Tiểu Mặc khế ước rất nhiều yêu thú ~ mỗi con yêu thú đều có nét đặc sắc khác nhau. Truyện bàn tay vàng nhưng không khiến người khác thấy phản cảm. Mối quan hệ và hỗ động của hai nhân vật chính và các nhân vật phụ cũng rất dễ thương.

 

MANH SỦNG NHẬT THƯỜNG

 

 Tác giả Huyền Ca Nhã Ý
 Thể loại hiện đại, sủng vật, điền văn, ấm áp, HE
 CP Tiểu Xuyên x Thẩm Lạc
 Link CV     –     Edit     –     Review

Câu chuyện xoay quanh bệnh viện thú y Sủng Ái do bạn thụ là Thẩm Lạc lập ra: mục đích là cứu trợ các loại động vật đồng thời kiếm thêm tiền để nuôi các con vật được cứu trợ. Thẩm Lạc có khế ước với thần mèo (tạm cho là vậy) nên có được năng lực giao tiếp với động vật. Bệnh viện của anh lập ra để cứu trợ động vật chuyên thu lưu các con vật bị bỏ rơi, động vật lang thang và chữa trị cho các con vật bị ốm đau.

Xuyên suốt cả câu chuyện là các mẩu truyện nhỏ từ các khách hàng hằng ngày của bệnh viện đến các con vật trong bệnh viện. Không khí được mô tả vô cùng ấm áp, các con vật cũng rất rất đáng yêu. Tác giả hẳn là người vô cùng yêu động vật nên từng câu từng chữ đều lộ ra sự thương yêu bọn nó.

Tiểu Xuyên – bạn công được bạn thụ cứu khi đang dắt chó ra bờ sông câu cá. Tình cảm giữa công thụ không được đề cập quá nhiều và quá chú tâm trong truyện: họ yêu nhau bình dị và ấm áp. Thông qua các câu chuyện nhỏ – những sự kiện nhỏ của bệnh viện mà tiến dần đến bên nhau. Các con vật ở bệnh viện cũng được tác giả ưu ái mà có những hạnh phúc của mình như tìm phối ngẫu, sinh các con động vật nhỏ…

Đọc truyện xong cũng muốn nuôi động vật ah.

 

TÁT DÃ

 

 Tác giả Vu Triết
 Thể loại hiện đại, hỗ công, vườn trường, ấm áp, HE
 CP Tưởng Thừa x Cố Phi
 Link CV     –     Edit     –     Review

Một thành phố nhỏ bé cũ kỹ. Nơi đó có Cố Phi phải gồng lưng gánh nặng về cuộc sống và tâm lý: có một cô em gái bị tự kỷ, người mẹ yêu hết người này đến người khác và liên tục bị lừa, danh tiếng giết cha. Cố Phi từ bỏ rồi, cậu mặc kệ tương lai, mặc kệ cuộc sống. Mỗi ngày trôi qua đều như vậy: chăm Cố Miểu, ra mặt đánh đuổi những người muốn lừa mẹ mình. Vì bệnh tình nên Cố Miểu rất dính cậu – định sẵn cậu chẳng thể đi đâu – chẳng thể rời khỏi nơi này. Cuộc sống của cậu cứ thế trôi.

Và rồi Tưởng Thừa tới. Thừa ca đa tài đa nghệ, học bá. Gia đình Thừa ca phức tạp ngày nhỏ đi làm con nuôi cho một gia đình nhưng đến cấp ba bị họ từ bỏ trả về cho bố đẻ. 

Tưởng Thừa cũng là một con người rất cá tính. Cậu hay cảm thấy khó chịu với nhiều điều nhưng lại không giỏi bày tỏ, cũng không tốt trong việc chia sẻ. 

Hai con người tưởng chừng vĩnh viễn chẳng liên quan gì đến nhau ấy vậy mà lại vì một Cố Miểu mà dần dần thành bạn rồi thành người yêu.

Cố Miểu do ám ảnh tâm lý từ nhỏ nên bị bệnh tự kỷ nặng, không phản ứng với ai trừ Cố Phi và mẹ. Thế nhưng lạ lùng thay ngay khi Tưởng Thừa bước chân đến thành phố này, gặp Cố Miểu đang bị bắt nạt và giúp cô nhóc thì Cố Miểu đã thích Tưởng Thừa và quan tâm đến cậu ngay. Cậu là người thứ hai cô bé để ý sau Cố Phi dù Tưởng Thừa chẳng hiểu cậu đã làm gì.

Cuộc sống của Cố Phi áp lực, cuộc sống của Tưởng Thừa cũng vậy. Hai người chia sẻ với nhau – làm bạn – chăm sóc nhau – giups đỡ nhau. 

Câu chuyện của Vu Triết luôn khiến con người ta cảm thấy đồng cảm vì những số phận thật bình thường ~ họ có cuộc sống riêng vui buồn hờn giận khó khăn y như chính bản thân người đọc. Họ chẳng tài cao chẳng giàu có cứ bình bình đạm đạm. 

 

TA LÀM GAY TRONG CHƯƠNG TRÌNH YÊU ĐƯƠNG

 Tác giả Lý Tư Nguy
 Thể loại hiện đại, điện cạnh, tống nghệ, HE, 1×1
 CP Túc Hàn Anh x Thẩm Ương
 Link CV     –     Edit     –     Review

Thẩm Ương vốn là quán quân esport năm mười tám tuổi nhưng sau đó vì bị chấn thương tay nên lui vòng chữa trị và biến mất khỏi giới điện cạnh. Câu chuyện bắt đầu khi Thẩm Ương vì đang thiếu tiền và cũng muốn tìm người yêu nên đã đăng ký tham gia một chương trình tống nghệ mới – 13 ngày động lòng. Chương trình này sẽ có 6 người: 3 nam – 3 nữ tham gia đến ở trong cùng 1 ngôi nhà trong vòng 1 tháng để quay và xem có tìm được người hợp ý để triển khai yêu đương không. Túc Hàn Anh tham gia chương trình này mục đích không phải đề tìm người yêu đương mà là để tiếp cận Thẩm Ương. Túc Hàn Anh là một tuyển thủ esport và hâm mộ – yêu thích Thẩm Ương từ khi còn nhỏ nên ngay từ đầu truyện lúc bắt đầu quay chương trình thì đã triển khai các loại quan tâm tới Thẩm Ương. Thẩm Ương ngu ngơ không biết còn tưởng bạn cùng phòng quan tâm rồi thành bạn thân thiết – một lòng chú ý các bạn nữ tham gia. 

Truyện hay, esport không phải chủ đề chính. Xuyên suốt câu chuyện là qúa trình quay chương trình: hỗ động giữa các thành viên rồi từ đó dẫn ra câu chuyện của thụ của công. Nửa sau truyện thì Thẩm Ương đã quay về giới esprot gia nhập đội của Túc Hàn Anh, chương trình cũng được phát sóng gây nên tiếng vang không nhỏ.

Nghe nội dung như vậy lúc đầu có thể bạn cảm thấy nó không có gì thú vị nhưng không phải: tác giả viết rất khéo. Cảm giác giữa một đống người đang cố đáp ứng kịch bản của đạo diễn lại tòi ra 2 con người nam nam chơi gay gay khiến đạo diễn lo lắng đến bạc đầu. Khổ nỗi một trong hai người lại là kim chủ ba ba tài trợ chương trình. Sau đạo diễn kệ biến thành chương trình luyến ái nam nam có nam nữ có mà hành động diễn nghệ cái gì cũng có luôn.

Thẩm Ương cũng rất dễ thương, Túc Hàn Anh si tình. 

 

 

TRÒ CHƠI ĐANG DOWNLOAD

 Tác giả Long Thất
 Thể loại trò chơi, vô hạn lưu, HE
 CP Giang Tà x Tạ Tịch
 Link CV     –     Edit     –     Review

Tạ Tịch là cao thủ chơi game, quá khứ bị mẹ bỏ rơi sống cô độc. Cậu trạch ở nhà luyện game cày level giúp người ta. Thế rồi một ngày bị kéo vào một thế giới bắt buộc phải xuyên nhanh đến các thế giới để hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra. Mỗi thế giới là một dạng game.

Thế giới tự có hệ thống vận hành của nó. Trong thế giới chủ thể có những người vô cùng giỏi được gọi là nhà thiết kế – họ thiết kế ra vô số các thế giới để người chơi thông quan. Người chơi cũng chia làm 3 loại. Khi nào người chơi thông quan => thế giới hoàn thiện thì thế giới đó cũng biến thành thế giới thực sự. Vì thế nhiệm vụ của người chơi của nhà thiết kế là không ngừng thiết kế ra thế giới mới – để thế giới mới được vận hành – rồi hệ thống sẽ từ các thế giới mới lại chọn và tìm ra số người chơi có tiềm năng thành nhà thiết kế và người chơi. Một vòng tròn vô hạn.

Tác giả có ý tưởng hay, mọi thứ từ đầu tới đuôi đều khá hoàn thiện. Các trò chơi cũng rất thú vị. Khá đề cử

 

 

VẪN CHỜ NGƯƠI ONLINE

 Tác giả Hi Hoà Thanh Linh
 Thể loại võng du, hiện đại, , HE
 CP Giang Tà x Tạ Tịch
 Link CV     –     Edit     –     Review

Tạ Tịch là cao thủ chơi game, quá khứ bị mẹ bỏ rơi sống cô độc. Cậu trạch ở nhà luyện game cày level giúp người ta. Thế rồi một ngày bị kéo vào một thế giới bắt buộc phải xuyên nhanh đến các thế giới để hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra. Mỗi thế giới là một dạng game.

Thế giới tự có hệ thống vận hành của nó. Trong thế giới chủ thể có những người vô cùng giỏi được gọi là nhà thiết kế – họ thiết kế ra vô số các thế giới để người chơi thông quan. Người chơi cũng chia làm 3 loại. Khi nào người chơi thông quan => thế giới hoàn thiện thì thế giới đó cũng biến thành thế giới thực sự. Vì thế nhiệm vụ của người chơi của nhà thiết kế là không ngừng thiết kế ra thế giới mới – để thế giới mới được vận hành – rồi hệ thống sẽ từ các thế giới mới lại chọn và tìm ra số người chơi có tiềm năng thành nhà thiết kế và người chơi. Một vòng tròn vô hạn.

Tác giả có ý tưởng hay, mọi thứ từ đầu tới đuôi đều khá hoàn thiện. Các trò chơi cũng rất thú vị. Khá đề cử

 

 

HỮU XU

 Tác giả Phong Lưu Thư Ngốc
 Thể loại liêu trai, xuyên nhanh, huyền nghi, sủng
 CP Hữu Xu (thụ) x các chuyển thế của công
 Link CV     –     Edit     –     Review

Hữu Xu là một thanh niên sống ở mạt thế – thức tỉnh dị năng dạng siêu não sau đó vì thi triều mà chết. Sau khi chết Hữu Xu xuyên không tới cổ đại ở một thời đại không có trong lịch sử, sinh ra là một thiếu gia bị ghét bỏ. Ở thế giới cổ đại này Hữu Xu thấy quỷ quái còn có thuộc tính Đường Tăng – yêu ma quỷ quái chỉ cần ăn em là sức mạnh vô biên thế nên Hữu Xu cần ở bên công – tam hoàng tử người có mệnh cách tử vi đế tinh để được yên ổn. Hai người cạnh nhau dần dần nảy sinh tình cảm. Sau đó vì một vài người, vài nguyên nhân mà Hữu Xu bỏ đi gặp được tiên duyên nên lên núi tu tiên. Lúc em xuống núi đã là 600 năm sau và gặp lại chuyển thế của anh công.

Từ đây là câu chuyện tình yêu của hai người ở những thời đại khác nhau khi cứ sau khi anh công chết, Hữu Xu lại chìm vào giấc ngủ và chờ khi có chuyển thế của anh công thì lại tỉnh dậy.

Đây là một dạng khá giống xuyên nhanh nhưng không có hệ thống hay năng lượng xuyên qua lại, chỉ là tiến trình thời gian: cổ đại -> tương lai.

Việc mình không thích lắm là kết truyện tác giả vẫn để dạng kết mở khi cho Hữu Xu tỉnh dậy tiếp tục gặp anh công mà không kiểu như cả thời đại tu tiên rồi anh công sẽ cùng trường sinh bất lão.

 

 

MẤT TRÍ NHỚ ĐỪNG QUẬY

 Tác giả Lục Dã Thiên Hạc
 Thể loại hiện đại, giới giải trí, sủng ngọt, ấm áp, HE
 CP Chung Nghi Bân x Sở Khâm
 Link CV     –     Edit     –     Review

Câu chuyện mở đầu khi Sở Khâm bị bắt cóc – người yêu của cậu Chung Nghi Bân đến cứu và bị đập cho một gậy mất trí nhớ chỉ nhớ mỗi Sở Khâm. Từ đây Chung nhị hoá được Sở Khâm rước về nhà nuôi.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của hai nhân vật chính ở một đài truyền hình tư nhân – nơi Sở Khâm là MC nổi tiếng và Chung Nghi Bân là tổng giám đốc – với các nhân vật phụ là các diễn viên – người hoạt động trong ngành giải trí.

Tác giả xây dựng tình tiết hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa khi qua việc mất trí nhớ mà Sở Khâm biết được thêm nhiều mặt chưa biết của Chung Nghi Bân – đưa tình cảm của hai người vững chắc hơn hoặc chữa trị mâu thuẫn giữa anh em Chung gia.

 

 

CƠ GIÁP KHẾ ƯỚC NÔ ĐÃI

 Tác giả Do Đại Đích Yên
 Thể loại tương lai, cơ giáp, tinh tế, HE
 CP Nguyên Tích x La Tiểu Lâu
 Link CV     –     Edit     –     Review

La Tiểu Lâu xuyên không tới tương lai tinh tế làm tam thiếu gia nhà họ Lâu bị vứt bỏ. La Tiểu Lâu dựa vào số tiền được cho khi lựa chọn ra khỏi nhà để mua nhà, cố gắng kiếm tiền đi học đại học.

Trước khi đi học xui xẻo sao lại chứng kiến một vụ đánh nhau dẫn đến chết người nên bị tên giết người uy hiếp xâm lấn nô dịch đến ở luôn trong nhà Tiểu Lâu. Kẻ uy hiệp này chính là hoàng tử đế quốc Nguyên Tích – đang che dấu thân phận đi học.

Từ đây là quá trình học hành chung sống một nhà của Nguyên Tích và La Tiểu Lâu.

Tất nhiên cốt truyện còn có rất nhiều chi tiết về thân thế thật sự của thụ… Tình tiết nhiều cái không phải mới mẻ nhưng mà cách viết của tác giả khiến câu chuyện trở nên thú vị. Loveline giữa hai nhân vật chính cũng là một điểm cộng.

 

 

NGUYÊN THUỶ TÁI LAI

 Tác giả Nguyệt Hạ Tang
 Thể loại nguyên thuỷ, khủng long, ấm áp, hỗ sủng, gia đình, kiếp trước kiếp này
 CP Louis x Mạnh Cửu Chiêu
 Link CV     –     Edit     –     Review

Nếu ai đã đọc truyện của Nguyệt Hạ Tang thì chắc chắn không bỏ qua được truyện này. Nguyên thuỷ tái lai kể về các loài vật sống trên 1 hành tinh nguyên thuỷ – có khả năng biến thành người. 

Đây là câu chuyện về một gia đình Cantus ấm áp sinh sống trong thời nguyên thuỷ – nơi các lục địa vẫn đang không ngừng chuyển động, thời tiết lúc ấm áp lúc khắc nghiệt – nơi kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu.

Mạnh Cửu Chiêu vốn là người địa cầu cuối cùng sống trong thời đại tinh tế – nhưng trong quá trình di chuyển tránh thảm hoạ đã gặp phải vành đai thiên thạch – từ đây nằm vào bao con nhộng và được tái sinh là 1 đứa trẻ mới sinh ở một nơi hoàn toàn mới.

Mình cực kỳ thích truyện của Nguyệt Hạ Tang vì bút pháp của tác giả, tình tiết tác giả xây dựng. Đọc truyện của tác giả luôn cảm thấy được tình cảm thân tình bao trùm khắp cả câu chuyện, mỗi câu chuyện nhỏ đều đang để suy ngẫm. 

SIÊU ĐỀ CỬ.

 

 

TRỢ LÝ KIẾN TRÚC SƯ

 Tác giả Hi Hoà Thanh Linh
 Thể loại hiện đại, ấm áp, ngọt ngào, HE
 CP Cố Tiêu x Trương Tư Nghị
 Link CV     –     Edit     –     Review

Lại là một câu chuyện hiện đại hay ấm áp của Hi Hoà Thanh Linh. Cả công và thụ đều là kiến trúc sư – vì thế bối cảnh câu chuyện xoay quanh công ty kiến trúc. 

Trương Tư Nghị đi du học về lao vào tìm kiếm việc làm và may mắn được nhận vào công ty của Cố Tiêu. Bé Nghị cute dễ thương nhiệt huyết đã hấp dẫn một Cố Tiêu trầm ổn nghiêm túc. 

Cả câu chuyện không có những cao trào lên xuống về âm mưu, các nhân vật phản diện… nhưng cách viết của tác giả vẫn hấp dẫn người đọc vì các tình tiết siêu dễ thương, siêu ngọt cho một tình yêu bắt đầu chốn công sở.

 

 

TÔI THỰC SỰ RẤT TUYỆT VỌNG

 Tác giả Nhất Chích Đại Nhạn
 Thể loại tương lai, tinh tế, diễn đàn, hài, HE
 CP Z x Nam thần
 Link CV     –     Edit     –     Review

Một câu chuyện được viết dưới dạng anh công thích thầm em thụ rất lâu rất lâu – sau đó vì 1 vài tình huống xảy ra nên đã lên diễn đàn kể lể và xin các lời khuyên.

Truyện được kể dưới góc nhìn diễn đàn – độc giả là những người đang xem diễn đàn luôn.

Câu chuyện hài hước khi anh công xui xẻo nghĩ mình bị nam thần ghét sau đó tìm mọi cách để xin lỗi – nhưng số xui xẻo càng làm thì càng xui hơn – gặp nhiều chuyện hơn.

Kết truyện thì tất nhiên là HE trước sự chứng kiến của cư dân diễn đàn. Truyện khá ngắn, đọc rất ổn và giải trí. Bạn editor dịch siêu hay.

 

 

LUẬN KẾT CỤC CỦA VIỆC TRÔNG MẶT BẮT HÌNH DONG

 Tác giả Nguyệt Hạ Điệp Ảnh
 Thể loại hiện đại, huyền nghi, phong thuỷ, sủng, HE
 CP Sầm Bách Hạc x Kỳ Yến
 Link CV     –     Edit     –     Review

Kỳ Yến là một đứa trẻ được một thầy phong thuỷ nhặt về nuôi – truyền thụ hết mọi bản lĩnh. Từ đây khi tốt nghiệp đại học xong cậu bắt đầu hành nghề trong giới phong thuỷ.

Thông qua Kỳ Yến – người đọc sẽ bắt gặp rất nhiều mảnh đời câu chuyện nhỏ rồi gặp nhân vật công – Sầm Bách Hạc. Anh công là người có mệnh cách cực quý – vì quá quý nên trời định không thể sống lâu – người luôn ốm yếu bệnh tật. 

Sau đó vì gặp thụ nên thụ đã nghĩ ra cách cứu anh công. Xuyên suốt truyện là các lần xem phong thuỷ, giải quyết các chuyện kỳ quái của thụ – phát triển tình cảm với công.

 

 

Phần 2 sẽ sớm được Update

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of