[Lượm lặt] Feeling 1 số cảm xúc về Tát dã

by Hạ Du
0 comment 141 views

“Ta muốn vai trái có ngươi, vai phải mỉm cười.”

 
 
<Edit 1 ít comment lượm lặt được từ bên QQ music dưới bài Tát Dã>
 
 
1. BaCuSi₂O₆
 
“Không học tiếp được thì đi ngắm Thừa ca.
Thừa ca, hôm nay tôi bị gọi tới lớp thi đua B. Lớp thi đua toán học tham gia từ năm ngoái, năm nay học cả lớp thi đua của Toán và Lý. Có tiếc nuối lo sợ nhưng vẫn muốn cố gắng thử một lần biết đâu tôi có thể kiên trì đến cuối đâu. Con người sợ nhất chính là nhỡ đâu đúng không?
Hy vọng chúng ta đều có thể dũng cảm như đối phương.”
 
 
 
2. Drunk.
 
“Xưởng thép là một nhà giam hư thối. Có người liều mạng hướng ra bên ngoài, cũng có người mục ruỗm ở bên trong. Tưởng Thưà vốn dĩ liền không thuộc về xưởng thép. Cậu ấy tới nơi đó chính là để rời đi. Cố Phi thì sao? Một Cố Phi sáng lấp lánh như vậy không nên ảm đạm ở nơi như vậy. Cậu ấy nên rời đi.
“Cậu muốn tùng tôi yêu đương hay là muốn cùng tôi quen nnhau.”
Cố Phi không tự tin từ khi bắt đầu. Lúc đánh nhau không để Tưởng Thừa đi theo sợ Tưởng Thừa dây dưa với những người xấu. Có điểm cũng chạy tới văn phòng xem kết quả đầu tiên rồi thông báo với tất cả mọi người Tưởng Thừa là học bá: mấy người xem, chàng trai tôi thích sạch sẽ như vậy, thành tích lại tốt nữa. Cậu ấy đã chú định nhất định sẽ rời khỏi đây.
Khi tôi đọc tới đoạn hai người chia tay tôi rất chắc chắn Cố Phi là muốn ra ngoài.”
“Hy vọng chúng ta đều có thể dũng cảm như đối phương.”
“Đi theo ánh sáng”
Bản thân Tưởng Thừa chính là mang theo ánh sáng mà.
 
 
 
3. 晚寧の天問
 
“Không có cuộc sống của ai sẽ luôn hoàn mỹ nhưng bất luận thế nào đều phải nhìn về phía trước, mang trong lòng đầy hy vọng đánh đâu thắng đó không gì cản nổi.”
Lần đầu tiên đọc mấy câu này không biết tại sao lại rơi nước mắt. Mỗi tình tiết của Thỏ Phì và Mèo Thừa đều như đèn kéo quân dần dần hiện ra trong đầu.
“Đi theo ánh sáng, đi lấy món quà của cậu.” – đây là đoạn tôi khó quên nhất: rất nhiều lần đầu tiên – lần đầu tiên cùng nhau tổ chức sinh nhật, lần đầu tiên cùng nhau ăn bánh kem, lần đầu tiên tặng quà, lần đầu tiên lên giường… Tất cả thúc đẩy Cố Phi và Tưởng Thừa thành một nửa độc nhất vô nhị trong sinh mệnh của nhau. Từ lớp 11 cho tới khi đi làm tất cả thời gian đều tràn ngập hương vị ngọt ngào: thi thoảng có tức giận, chiến tranh lạnh cũng chỉ là một chút nền móng cho tương lai thôi.
Rơi nước mắt. Vì tình yêu của Tưởng Thừa và Cố Phi mà rơi nước mắt, vì năm tháng của bọn họ mà rơi nước mắt, đồng thời cũng hy vọng bản thân cùng người kia có thể lâu dài!
 
 
 
4. 罐装
 
“Tưởng Thừa – Cố Phi.
Hai người là tôi nhiều may mắn ở đời này mới được hội ngộ.
Thanh xuân của tôi không có ngang tàng như vậy cho nên lúc đọc thanh xuân của hai người vẫn luôn đều cảm thấy vui vẻ.
Đây chính là tôi của trong mộng tưởng – hình dáng mà tôi luôn mong muốn.
Câu chuyện của hai người tôi đọc một lần liền không dám xem lần hai bởi vì tôi sợ rằng đọc lại thì cảm xúc sẽ không còn như lần đầu tiên nữa.
Tôi không muốn hai người sẽ giống bao người khác.
Ta muốn hai người sẽ vĩnh viễn là thiếu niên như này.
Tôi muốn một ánh mắt liền đến già.”
 
 
 
5. 带着你的天真远离我
 
“Chính vì Cố Phi mới cảm thấy bản thân nên yêu đương aaaaa.
Tôi quá thích chàng trai này: đối với cuộc sống ẩn nhẫn, không hề có lấy một câu oán hận chăm sóc em gái mình, rõ ràng ôm chờ mong với tương lai nhưng lại không có cách nào bước tới. May mắn, thật sự may mắn khi gặp Tưởng Thừa – là hy vọng là ánh sáng trong cuộc đời cậu. Cậu cho phép mình trở nên dũng cảm, dù cho là vì đối phương Cố Phi sẽ đấu bóng rổ, kỹ thuật chụp ảnh top1, đeo kính vô cùng đẹp trai, hơn nữa còn ôn nhu.
Tôi quá thích chàng trai này, quả thực siêu thức.
Giai đoạn trước là Phi Thừa – hậu kỳ là Thừa Phi : không tiếp thu phản bác.”
 
 
 
6. 原味草莓糖葫芦
 
“Đời này Tưởng Thừa cũng chỉ có một mình Cố Phi là chân chính đem cậu ấy coi như duy nhất thật tốt với bản thân. Như thế Tưởng Thừa và Cố Phi cũng coi như người thân thiết nhất. Tưởng Thừa cũng không phải cô đơn lẻ loi một mình.”
 
 
 
7. Shaveling
 
“Đây là Thừa Ca mê mang khi mới tới nơi đây.
Là kiên định và vui sướng sau khi gặp được Cố Phi.
Cố Phi là ánh sáng duy nhất của Tưởng Thừa ở xưởng thép cũ nát này.
Chỉ cần đi theo ánh sáng là đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi.
Dũng cảm tiến lên. Bất luận như thế nào đều hy vọng.
Miêu Thừa Thừa và Thỏ Phi PHi tốt nhất thế giới này có thể vẫn luôn ở bên nhau.
Nguyện chúng ta đều dũng cảm giống như đối phương.”
 
 
 
8. 日落
 
“Giương oai cho tôi thấy được hai chàng trai cứu rỗi nhau. Nó làm tôi thấy được tình yêu và trả giá cho nhau của Cố Phi và Tưởng Thừa.
Nó làm tôi hiểu được cái gì thực là dũng cảm.
Hy vọng chúng ta đều có thể dũng cảm như đối phương.”
 
 
 
9. 想薛洋的道长
 
“Viết chữ Thừa Ca, nghĩ chỗ Cố Phi sai rồi, lại viết chữ Cố Phi nghĩ Tưởng Thừa, học không vào nghĩ tới Tưởng Thừa, sống không nổi thì nghĩ tới Cố Phi. Lúc chưa đọc Giương Oai nghe bài này tưởng lời “một, hai, ba” là số đếm góp đủ số, đọc tiểu thuyết rồi mới hiểu được hoá ra một hai ba là ràng buộc.”
 
 
 

Hy vọng chúng ta đều có thể dũng cảm như đối phương.

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment