[Review][Đam mỹ] Mỗ Mỗ – Mộc Tô Lý

by Hạ Du
0 comment 434 views

 

Tác giả: Mộc Tô Lý

Thể loại: hiện đại, vườn trường, ngọt, tình cảm ngọt, chủ thụ

CP:  Giang Thiêm x Thịnh Vọng

Số chương: 119

 

Bộ này ở bên Trung Quốc khá nổi. Mình lượn douban thấy luôn trong top đề cử. Tuy nhiên đọc bản thân mình lại không thấy được như độ hot bên Trung. Bộ này bên Việt Nam có vẻ cũng không được nổi lắm.

Nội dung cũng không có gì lắt léo cả.

Giang Thiêm và Thịnh Vọng là những đứa trẻ lớn lên trong gia đình thiếu thốn tình cảm. Giang Thiêm thì sống với bà, bố mẹ không quan tâm. Thịnh Vọng thì mẹ mất – bố bận kiếm tiền – quanh năm suốt tháng luôn ở nhà một mình với bảo mẫu.

Họ đều là những đứa trẻ cô đơn – thiếu thốn tình thương nhưng biểu hiện ra ngoài xã hội thì không giống nhau.

Thịnh Vọng – luôn thể hiện ra ngoài vẻ nhắng nhít có tính hơn thua, thích sạch sẽ dễ hoà đồng. Ẩn giấu sâu trong đó là một đứa bé nhạy cảm, dễ mềm lòng, hay cảm thông.

Giang Thiêm – người quanh năm suốt tháng không thấy có sự an toàn – biến cố từ nhỏ khiến cậu trở nên khép kín, thờ ơ xa cách với toàn thể xã hội.

Câu chuyện bắt đầu khi bố của Thịnh Vọng và mẹ của Giang Thiêm dự định đến với nhau góp thành một gia đình.

Thế là 2 con người cô đơn ở cạnh nhau: cùng nhà – cùng lớp – cùng bàn.

Lúc đầu họ không ưa nhau: không ưa từ tính cách cho đến hoàn cảnh. Bản thân vô cùng bài xích việc thành một gia đình chung nhưng do hoàn cảnh lớn lên họ cố gắng chấp nhận.

Thế rồi từ những việc học hành, hoạt động của lớp dần dà họ xích lại gần nhau và yêu nhau lúc nào không hay.

Cũng như vô số bộ vườn trường khác các tình tiêts yêu đương học đường được ghép vào tốt, đọc thấy khá ngọt. Các nhân vật phụ – bạn học cũng rất thú vị.

Diễn biến câu chuyện không có gì bất ngờ – vẫn là lối mòn cũ như bố mẹ phát hiện – xa cách – gặp lại.

Tuy nhiên đây vẫn là một câu chuyện vườn trường rất ổn – đúng chất học sinh – tác giả miêu tả xây dựng tính cách nhân vật khá tốt. Rất nhiều tình tiết gây động lòng người. Ví dụ như hình ảnh tủ quần áo của Giang Thiêm vĩnh viễn là một chiếc valy dựng sẵn, đồ đạc không hề bỏ ra. Bởi vì từ nhỏ cậu đã định sẵn là không có nhà – không có nơi cố định. Thịnh Vọng như ánh sáng lấp lánh nhảy vào trái tim Giang Thiêm.

 

Đánh giá: 4/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment