[Review] Em gái ba tuổi rưỡi của ảnh đế

by Hạ Du
0 comment 84 views

 

Tác giả: Giang Nguyệt Niên Niên

Thể loại: ngôn tình, giới giải trí, gia đình, dễ thương, HE

 

Truyện vẫn đang ra mà vì lọt hố quá u mê nên muốn giới thiệu với mọi người luôn.

 

Lúc đầu tôi đã vì tag ngôn tình và tiêu đề truyện mà bỏ qua truyện này mấy lần nhưng sau đọc các comment thì đều thấy khen nên nhảy hố. Cuối cùng đúng là không hối hận mọi người ạ. Đừng nhìn tên với tag mà nghĩ đây là một bộ ngôn tình ngọt sủng về mối tình nguỵ huynh muội nhé. Truyện sâu sắc hơn nhiều so với cái tên của nó.

Xuyên suốt cả câu chuyện cho tới lúc này là mối quan hệ – tình cảm gia đình của anh trai Sở Tiêu Dật – một minh tinh lưu lượng 23 tuổi đang rất nổi tiếng và em gái ruột Sở Tiêu Tiêu 3 tuổi rưỡi (đến chương hiện tại đã 6 tuổi) về các cách nhìn cuộc đời – nhìn nhận gia đình bạn bè học tâp.

Đầu tiên tôi có thể khẳng định đây là một câu chuyện về gia đình cuộc sống chứ không phải là tình cảm nam nữ yêu yêu hận hận. Sở Tiêu Dật là một minh tinh lưu lượng nổi tiếng nhưng EQ thấp – mồm miệng đi trước đầu óc. Vì ước mơ âm nhạc mà đã có rất nhiều mâu thuẫn với cha mẹ và đỉnh điểm cậu đã rời nhà đi lập nghiệp. Trong suốt 5 năm làm việc vươn lên từ một tiểu trong suốt thành một minh tinh, cậu không một lần liên hệ về gia đình. Lúc nào cậu cũng có một cảm giác mơ hồ sợ hãi không dám liên hệ về. Một phần vì mâu thuẫn với cha quá nhiều, một phần vì vẫn cảm thấy chưa thể chứng minh cho cha mẹ con đường của mình là đúng. Cũng vì thế nên cậu không hề biết trong thời gian mình không về nhà mẹ cậu bất ngờ mang thai và sinh ra một cô em gái kém cậu hơn 20 tuổi.

Sở Tiêu Tiêu là nhóc tì được sinh ra khi anh trai đã bỏ đi nên không hề hay biết mình có anh trai. Cô nhóc vốn là thần đồng về ngôn ngữ – mới 3 tuổi rưỡi nhưng Sở Tiêu Tiêu đã có thể giao tiếp khá tốt bằng rất nhiều các thứ tiếng. Theo chuyên gia thần đồng mà bố mẹ Sở hỏi thăm thì Sở Tiêu Tiêu có thiên phú về ngôn ngữ và giao tiếp. Hơn nữa cô nhóc còn có dị năng là có thể xem cảm xúc của mọi người nên biết rõ ai thích hay ghét mình. Cũng vì thế nên sau 5 năm khi Sở Tiêu Dật về nhà – hai anh em gặp nhau cũng không quý hoá nhau lắm.

Sở Tiêu Dật thì có quá nhiều cảm xúc tiêu cực với gia đình – với cha mình. Cậu hoang mang cũng có nhiều cảm xúc lo lắng bối rối sau 5 năm tiếp xúc lại với cha mẹ – cảm xúc phức tạp với người em gái mới gặp. Tất cả những điều đó gây nên một không khí gia đình gượng gạo – lạ lẫm khiến Sở Tiêu Tiêu không thích Sở Tiêu Dật.

Câu chuyện bắt đầu như vậy. Rồi thông qua tiếp xúc cách nhìn của Sở Tiêu Tiêu – Sở Tiêu Dật học được rất nhiều thứ. Mọi chuyện càng được đưa ra nhiều góc nhìn hơn khi cả gia đình Sở Tiêu Dật tham gia một gameshow truyền hình về gia đình. Từ đây cậu cũng biết rất nhiều thứ mà bản thân vốn chẳng hề biết.

Ví như cha cậu từ khi có Tiêu Tiêu – Tiêu Tiêu lại là đứa trẻ có năng lực biểu đạt rất giỏi nên ông luôn hối hận ngày xưa đã quá nghiêm khắc quá áp đặt cho con trai. Ông luôn cảm thấy là tại mình nên Sở Tiêu Dật mới lớn lên như vậy – vì ông không theo kịp thời đại – không tiếp thu được sự chuyển biến quá nhanh của xã hội nên đã khiến mâu thuẫn của hai cha con càng nhiều.

Ví như cha cậu cũng luôn lén lút theo dõi các tin tức về cậu – thậm chí còn đọc các tin về anti fan chửi mắng cậu và đi tranh cãi lại – có rất nhiều tin nhắn chửi rủa cả gia đình.

Ví như ngày xưa để Sở Tiêu Dật đi tham gia lớp năng khiếu âm nhạc cả gia đình đã phải rất khó khăn quyết định vì đó là số tiền quá lớn – nhưng cuối cùng bố mẹ vẫn cắn răng chịu khổ cho cậu đi.

Tác giả đưa ra rất nhiều tình tiết để so sánh một sự việc dưới cả 2 góc nhìn. Người lớn vĩnh viễn không hiểu hết được nội tâm thế giới quan của những đứa trẻ. Thậm chí có rất nhiều việc tưởng như đơn giản nhưng người lớn lại luôn nghĩ phức tạp. Sở Tiêu Tiêu có những kiến giải rất khác về mọi việc. Thông qua cách nhìn của cô bé nhiều lúc mình cũng ngỡ ngàng vì có những việc đơn giản thế nhưng mình hay nghĩ đầu nghĩ điêu.

Một trong những cái hay khác của truyện cách tác giả đưa các vấn đề gia đình xã hội vào: như các bé chưa tới 6 tuổi đã phải học quá nhiều để thi đua rồi bố mẹ luôn lo lắng cho con cái…

Truyện thực sự rất hay rất sâu sắc. Những thứ tác giả nêu ẩn ý cũng khá nhiều mà mình không cách nào bê lên đây hết được. Cho tới chương hiện tại thì mọi tiết tấu tình tiết đều rất ổn. Mối quan hệ giữa các bạn nhỏ cũng rất trong sáng.

 

 

0 0 vote
Article Rating

Có thể bạn cũng thích

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x