[Review][Đam mỹ] Cái này Omega ngọt lại dã

by Hạ Du
0 comment 226 views

Tác giả: Mạc Lí

Thể loại: đam mỹ, ABO, hiện đại, vườn trường, ngọt sủng, HE

CP: Tiêu Dĩ Hằng x Lệ Chanh

 

Lúc đầu mình đọc với tâm trạng cũng không kỳ vọng lắm. Một phần vì dạo này không thấy tác phẩm nào xuất sắc cả, một phần vì motif AO vườn trường hiện đại nhan nhản hai năm đổ lại đây đọc nhiều cũng thấy nhàm. Và rất bất ngờ vì đây là một bộ truyện rất khá. Vẫn là motif thụ là O nhưng giá trị vũ lực mạnh hơn công, phân hoá muộn, thể thao tốt…. nhưng cách viết, các tình tiết tác giả đưa ra khá mới mẻ thú vị khiến khi mình đọc cảm thấy rất vui vẻ, nhiều đoạn bật cười thành tiếng. Cũng vì thế nên đọc từ đầu tới đuôi không thấy nhàm hay ngán.

Lệ Chanh là một omega phân hoá muộn, xinh đẹp nhưng vì từ nhỏ sống ở cô nhi viện – vì cướp đồ ăn tránh bị bắt nạt mà cậu rất dã rất bạo lực. Lệ Chanh là thành viên trong đội bơi của trường. Vì bơi nhanh và mạnh nên mới được học bổng để đi học. Cậu là giáo bá của trường rất trọng nghĩa khí nên các Alpha Beta trong lớp đều tự nhận là tiểu đệ.

Tiêu Dĩ Hằng là alpha giáo thảo- sinh ra và lớn lên trong một gia đình AA luôn coi việc trèo lên cao là nhiệm vụ cuộc đời. Cậu sinh ra như một công cụ để cha mẹ dùng làm người thực hiện những điều họ muốn mà họ không có khả năng làm được. Học giỏi, kiềm chế, lạnh nhạt. Nhưng chẳng ai ngờ alpha như thế nhưng lại có thiên phú phi phàm về nghệ thuật.

Thế là hai con người hấp dẫn nhau – lúc đầu hơi oan gia một tí nhưng sau thì yêu nhau.

Tổng thể câu chuyện là quá trình từ quen biết cọ xát rồi yêu nhau thời cấp ba của hai người có hai hoàn cảnh khác nhau – những nỗi buồn khác nhau. Họ đều không có một ngôi nhà dành cho mình- cuối cùng về bên nhau là mái nhà của nhau. Các tình tiết đều rất thanh xuân, đáng yêu và ngọt ngào. Tác giả cũng đưa ra một số yếu tố về việc Omega bị kì thị trong một số ngành nghề, các mối xung đột khi nhận nuôi trẻ.

Có 1 đoạn lúc Lệ Chanh đi thi đấu thì có môtn tuyển thủ nước Úc rất xấu tính kỳ thị người châu Á và đã hãm hại Lệ Chanh  nhiều lần hơn nữa btc nước họ cũng có ý bao che sau không bao che đc phải xử lý công bằng. Thực ra đây là điều cũng bình thường trong cuộc sống hiện thực nhưng bạn nào nhạy cảm về mấy vấn đề bôi nhọ các quốc gia thì có thể cân nhắc về việc đọc. Bản thân mình thì thấy hơi gợn nhưng lướt qua thì cũng chấp nhận được.

Đánh giá: 4/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment