[Review][Ngôn tình] Tháng 9/2020

by Hạ Du
0 comment 264 views

 

1. Ngươi so với ánh trăng động lòng người

Tác giả: Tiếu Giai Nhân

Thể loại: hiện đại, ngọt, nhẹ nhàng, HE

CP: Chu Lẫm x Lâm Nguyệt

Tình trạng: edit hoàn

Câu chuyện đơn giản về một cảnh sát và 1 cô giáo cấp 1 xinh đẹp dịu dàng. Truyện ngắn đơn giản. Lâm Nguyệt là giáo viên cấp 1 xinh đẹp dịu dàng phải đi thuê nhà trên thành phố lớn. Một ngày chủ nhà nhất quyết không cho thuê bắt dọn đi ngay. Lúc Lâm Nguyệt đang đau đầu về việc thuê nhà thì học sinh Phó Nam đáng yêu của cô đã giúp đỡ bằng cách làm nũng năn nỉ ỉ ôi để chú Chu Lẫm cho cô giáo thuê 1 phòng trong căn hộ. Trải qua một số điều khó khăn, Chu Lẫm cũng đang muốn tìm bảo mẫu đưa đón nấu nướng cho Phó Nam nên đồng ý. Từ đây cuộc sống chung nhà của hai người lớn và một đứa bé bắt đầu. Câu chuyện chủ yếu tuyến tình cảm nên dù nam chính làm cảnh sát thì các vụ án cũng chỉ được lướt qua không ảnh hưởng nhiều đến câu chuyện. Truyện nhẹ nhàng, ngọt sủng.

 

2. Ta dưỡng thành một cái ốm yếu hoàng tử

Tác giả: Minh Quế Tái Tửu

Thể loại: ngôn tình, chữa khỏi, huyền huyễn, hệ thống, cổ đại, hiện đại, dưỡng thành, ngọt, HE

CP: Lục Hoán x Túc Khê

 

Đây là một câu chuyện ngọt ngào về một cô gái – trong lúc vô tình đã download 1 trò chơi dạng chăm sóc nhân vật rồi từ đây tiến lên con đường trầm mê nạp tiền mê muội nhân vật mình nuôi quên lối về.

Túc Khê là một học sinh cấp ba tốt bụng hoạt bát. Từ nhỏ cô đã vô cùng xui xẻo, ăn cơm bị nghẹn, dùng bút bị gẫy, đi đường bị va đụng ngã…

Đến một lần bị gãy chân nằm viện thì Túc Khê trong lúc nhàn chán đã donwload 1 trò chơi dạng game chăm sóc nhân vật – na ná Kỳ tích Noãn Noãn. Trong game xuất hiện 1 nhân vật nam chibi mà Túc Khê cần chăm sóc. Vậy là trông bạn chibi Lục Hoán bé tí bị khi dễ trong Hầu phủ phải sống khổ cực lạnh lẽo… Túc Khê đã cố gắng kiếm tiền để mua các đồ chăm sóc cho bé chibi. Nhưng Túc Khê không biết nhân vật Chibi này là thật – trò chơi mà cô chơi tác động trực tiếp đến người thật của một thế giới khác.

Lục Hoán – vốn là hoàng tử thân phận cao quý nhưng từ lúc sinh ra đã bị đánh tráo nên thành con một di nương ở hầu phủ – sống cuộc sống cơ cực: bị mọi người bắt nạt, bị đối xử tệ bạc. Cậu gian nan lớn lên nên luôn đề phòng mọi việc. Túc Khê xuất hiện thực hiện các việc tựa như quỷ thần như biến ra đồ đạc đồ ăn, dọn dẹp… làm Lục Hoán căng thẳng vô cùng. Lúc đầu cậu tưởng có ai võ công cao bí mật theo dõi – sau biết là quỷ thần thì vẫn đề phòng. Dần dà cậu có tình cảm rồi luôn sợ hãi một ngày nào đó Túc Khê biến mất.

Đây là câu chuyện ngọt nên các tình tiết không logic mấy đươcj cái nhẹ nhàng ngọt ngào. Sau hai bên đều thông qua trò chơi mà có thể gặp nhau và đi tới thế giới của nhau qua lại.

 

 

3. Ta không làm tiểu sư muội rất nhiều năm

Tác giả: Thanh Khâu Thiên Dạ

Thể loại: ngôn tình, tu tiên, tu chân, cổ đại, tình cảm, HE

 

“Từng cái tu tiên văn lí đều có như vậy một cái tiểu sư muội.

Chưởng môn chi nữ, thanh trần thoát tục, điêu ngoa xinh đẹp, chịu vô tận sủng ái.

Khả các nàng không phải là yêu đại ma đầu chính là coi trọng cùng tiểu tử, cố tình không thương bản thân thanh mai trúc mã đại sư huynh.”

Đây là câu chuyện kể về cô gái như vậy – A La – là con gái chưởng môn một môn phái tu tiên to lớn được tất cả mọi người sủng ái. Cuộc sống lớn lên trong hạnh phúc không âu lo. Nhưng vì yêu nhầm 1 tên ngựa giống xuyên không mà cửa nát nhà tan – môn phái tẫn huỷ. Tra nam ngựa giống có hậu cung đàn đống. Bình thường đây chính là kết cục của những cô gái trong câu chuyện ngựa giống

Còn ở đây câu chuyện bắt đầu khi tra nam sắp phi thăng thì A La ẩn nhẫn nhiều năm cũng ra tay giết tra nam và dàn hậu cung để trả thù cho người thân môn phái sau đó thì tiêu tan vì nghịch thiên cải mệnh sống lại đại sư huynh của mình.

A La những tưởng mình sẽ chết nhưng mở mắt ra lại thấy mình đầu thai vào 1 thân xác đứa trẻ sơ sinh ốm yếu. Sau 3000 năm cảnh còn người mất – thế giới tu tiên thay đổi. A La không người thân – không có gì – chỉ còn “sáng thế linh hoả” bảo vật môn phái mà phụ thân trao cho nàng. Sau đó A La gia nhập Bỉ Thiên Tông trở thành đại sư tỷ – tu tiên và sống chỉ với mục đích đưa Bỉ Thiên Tông lên tiên môn. Bỉ Thiên Tông chính là 1 tông do Phá Đạo Tông suy tàn mà tách ra – nó là tông môn do Đại sư huynh của nàng sau khi sống lại đã tạo ra. Thế nên phát triển nó gần như trở thành chấp niệm của A La.

Vì ngày xưa yêu và ở cạnh tra nam xuyên không nhiều năm nên A La cũng học được rất nhiều thứ từ nhân sĩ xuyên không. Nàng phát triển tông môn theo dạng trường học – tất cả cần thi cử – có dạy dỗ về mặc chính trị (yêu tông môn) – có đội kỷ luật quản lý… Thành ra Bỉ Thiên Tông rất khác các môn phái khác.

Đây là sảng văn – ngọt văn nên đọc truyện khá thoải mái – nhiều chỗ hài hước. Nam chính – đại sư huynh – Thẩm Tịch Tiệm. Người mà A La vốn tưởng đã phi thăng từ lâu lại lựa chọn trốn thiên kiếp ngủ say trong bí cảnh chờ A La. Vì thế nên nam chính gần như mạnh nhất – kém nhân vật phản diện :))

Nói chung chuyện đọc rất ổn – không có nhiều âm mưu – chỉ là quá trình nữ chính cố gắng vì tông môn – gặp lại nam chính tháo bỏ khúc mắc trong lòng rồi hạnh phúc bên nhau.

Đánh giá 4/5

 

4. Vũ trụ cấp sủng ái

Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: xuyên không, tinh tế, thú nhân, sủng ngọt, HE

So với các truyện khác của tác giả thì truyện này thuộc dạng khá ngắn, tình tiết khá đơn giản, thậm chí mấy chương cuối cảm thấy tác giả viết khá vội, thấy kết có vẻ hơi cụt lủn. Motif truyện cũng không có gì quá đổi mới. Vẫn là nữ chính lúc đầu yếu ớt thiện lương sau trưởng thành dị năng hiếm có lại đáng yêu tốt bụng. Nam chính vẫn siêu cấp vô địch mạnh, lại thích giả manh dễ thương để lấy lòng nữ chính. Là fan đọc truyện lâu năm của Vụ Thỉ Dực nói thật 2 truyện gần đây nhất mình cứ cảm thấy phong độ của tác giả bị giảm sút, không còn nhiều tình tiết thú vị hấp dẫn. Truyện vẫn ngọt sủng – thích hợp ai đang cần tìm bộ nhẹ nhàng đọc giải trí.

Đánh giá: 3.5/5

 

5. Khởi điểm văn nam chính là cha ta

Tác giả: Lâm Miên Miên

Thể loại: hiện đại, thanh mai trúc mã, nhẹ nhàng, ngọt văn

CP: Thẩm Yến x Lạc Thư Nhan

Bối cảnh câu chuyện được xây dựng khi 2 cuốn tiểu thuyết với 2 phong cách khác nhau giao thoa để rồi đẩy hướng kết cục của cả hai đi theo một chiều hướng khác. Lạc Thư Nhan là cô bé có thân phận  con của nam chính “Khởi điểm văn”.  Cha cô – nam chính là người đẹp trai – tài giỏi – được nhiều cô gái thích – và cũng là một người cha tốt. Thẩm Yến là đứa trẻ là con của nữ chính trong motif “Nữ chính mang cầu chạy trốn của tổng tài bá đạo văn” – là thiên tài nhi tử. Mọi chuyện có lẽ sẽ như bao motif truyện thường thấy nếu vận mệnh không thay đổi – để ba Lạc Thư Nhan cứu mẹ Thẩm Yến để rồi hai đứa nhỏ trở thành hàng xóm của nhau rồi cùng nhau lớn lên. Hai đứa trẻ lớn lên bên nhau – cùng đi học – cùng đi chơi – cùng chia sẻ với nhau mọi cảm xúc.

Lạc Thư Nhan tuy không có ký ức rõ ràng nhưng cô bé biết mình là người trọng sinh/xuyên không nên có nhiều cái suy nghĩ theo bản năng là phải làm như này như kia nhưng không hề có bàn tay vàng.

Truyện ngọt ngào. Mọi thứ đều thay đổi – vận mệnh của mỗi người cũng thay đổi khi hai quyển sách gộp thành một.

Kiếp trước Lạc Thư Nhan chết sớm khiến ba Lạc suy sụp một lòng vào sự nghiệp và từ thiện. Kiếp trước Thẩm Yến vì mong muốn một gia đình hoàn chỉnh nên tuổi nhỏ theo ba quay về gia tộc khiến mẹ phải chịu khổ nhiều.

Kiếp trước khi gặp nhau – một người là thiếu niên cô độc – một người là hồn ma thiếu nữ. Họ làm bạn bên nhau cho tới lúc linh hồn Lạc Thư Nhan tan biến với lời hứa hẹn nếu có kiếp sau sẽ luôn ở bên nhau từ nhỏ – cùng nhau làm mọi thứ.

Mọi thứ được đánh đổi để đền đáp cho các nhân vật một kiếp này hạnh phúc hơn – trọn vẹn hơn.

Truyện tuy kết hơi nhanh lúc hai bạn nhỏ vào đại học nhưng mình đọc cảm thấy như vậy rất phù hợp không dài dòng.

 

6. Cả nhà là xuyên đến, chỉ ta là thổ dân

Tác giả: Hương Tô Lật

Thể loại: ngôn tình, niên đại văn, xuyên qua, thanh mai trúc mã, điền viên, ngọt sủng, nhẹ nhàng

Tiểu Đào Tử là một cô bé 6 tuổi sống ở những năm tháng nông thôn niên đại văn 70 vô cùng hoạt bát. Là đứa nhỏ bé nhất nhà trên có song bào thai ca ca tỷ tỷ. Ngay từ nhỏ Đào Tử đã cảm thấy nhà cô bé hơi kỳ lạ.

Ba ba biếng làm hay nói lời kỳ quái

Mẹ nấu ăn vô cùng ngon

Ca ca thần đồng thiên tài

Tỷ tỷ có quái lực vô cùng khoẻ

Tất cả những kỳ lạ này thực chất là do cả nhà bao gồm cha mẹ, anh trai chị gái đều là xuyên qua. Cả nhà là xuyên từ cổ đại. Là đứa nhỏ bình thường trong nhà Đào Tử được tất cả mọi người cưng chiều sủng ái.

Đây là câu chuyện kể về cuộc sống nông thôn bình dị của một gia đình từ cổ đại xuyên tới niên đại văn cố gắng âm thầm làm giàu. Truyện nhẹ nhàng ngọt ngào ấm áp. Tác giả mô tả cuộc sống của những đứa nhỏ nông thôn dù đang trong thời đại vô cùng thiếu thốn cũng rất vui vẻ và tràn đầy màu sắc. Làng xóm láng giềng không có mấy ai xấu – tình cảm thôn xóm cũng rất được đề cao.

Hứa lão tam – cha Tiểu Đào Tứ – vốn là một tú tài ham ăn biếng làm nhưng đầu óc nhanh nhạy. Xuyên qua tới vì trộm lười không phải lao động mà vẫn được công điểm nên đủ chuyện thú vị xoay quanh. Có thể nói nếu Đào Tử là nữ chính của truyện thì nhân vật Hứa lão tam là những mảng màu sắc khiến cho câu chuyện thêm phần thú vị hấp dẫn.

Thường Hỉ – mẹ Đào Tử – vốn là con cái trong gia tộc có ngự trù – lấy Hứa lão tam bị mẹ chồng làm khó cuộc sống cũng rất khổ nhưng có hai đứa con tài giỏi.

Hứa Tuyết Lâm – anh trai Đào tử – có dah tiếng thần đồng thiên tài – tuổi nhỏ đã đỗ Trạng Nguyên. Thực chất chỉ là do Hứa Tuyết Lâm là người hiện đại – chết lần một xuyên tới cổ đại, vừa đỗ Trạng Nguyên thì chết lần hai cùng cả nhà xuyên qua.

Hứa Nhu Nhu – chị gái Đào Tử – cô gái nhỏ nhưng vô cùng khoẻ.

Câu chuyện xoay quanh gia đình Đào tử từ lúc Đào Tử 6 tuổi tới khi tất cả đều lớn – lấy vợ lấy chồng. Truyện ổn – hay nhất là tầm nửa đầu truyện.

Đề cử: 4.5/5

 

 

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment