[Review][Ngôn tình] Trở lại cổ đại giao bạn qua thư từ

by Hạ Du
0 comment 202 views

 

Tác giả: Sa Chu Đạp Thuý

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, sảng văn, HE

CP: Tạ Tranh x Chúc Viên

 

Chúc Viên xuyên không tới thời cổ đại thành con gái của một huyện lệnh. Nam chính Tạ Tranh là tam hoàng tử – trùng sinh. Hai người vốn tưởng chẳng có gì có thể liên quan thì một ngày nọ có thể giao lưu với nhau qua trang giấy. Những gì người này viết sẽ hiện lên giấy của người kia bất kể là giấy viết hay sách…

Từ lúc đầu còn đề phòng e ngại nhau cho tới sau này thì trở thành bạn bè rồi mãi sau là lấy nhau.

Cốt truyện khá mới lạ nhưng truyện sảng văn ngọt sủng nên nhiều thứ không được logic lắm, còn khá nhiều bug. Truyện hài hước. Ngay từ đầu tiếp xúc qua trang giấy nên nữ chính sống khá thật với bản chất, hay nói các từ ngữ hiện đại, cũng chia sẻ các ý tưởng của hiện đại. Từ đó giúp nam chính kiếm tiền, làm nhiều thứ giúp đất nước.

Nửa đầu truyện tác giả viết rất ổn, cả nam chính lẫn nữ chính đều khá dễ thương. Các màn dỗi nhau của hai bạn trẻ rất hài. Nhưng nửa sau có vẻ tác giả bị đuối – bắt đầu từ lúc hai người gặp nhau.

Khi nữ chính biết nam chính là tam hoàng tử thì những lúc gặp mặt trực tiếp đều rất câu nệ kiểu không muốn dây dưa. Còn nam chính tuy sống hai đời nhưng rất ngốc nghếch trong tình cảm. Lúc đầu còn chưa nhận ra mình thích nữ chính mà chỉ nghĩ tìm cho nữ chính một nhà chồng cực tốt mặc dù trong lòng khó chịu.

Nam chính là đàn ông cổ đại nên có mấy tính xấu của cổ đại nhưng gia trưởng, nghiêm túc, hay muốn nắm tất cả mọi chuyện trong tay…

Nữ chính là phụ nữ hiện đại nên không thể tiếp thu được mấy việc tam thê tứ thiếp. Lúc nữ chính biết nam chính muốn cứơi mình thì nhất định không đồng ý. Đến đây thì nhân thiết của nữ chính bị tác giả bẻ gãy. Nữ chính biết nam chính muốn lên làm vua nên chắc sẽ có hậu cung vì thế không muốn gả cho nam chính dù bản thân cũng thích thích nam chính. Nhưng bản thân lại theo mẹ đi xem mặt mấy con nhà gia tộc khác và bản thân mấy gia tộc đó cũng chắc chắn sẽ có thiếp thất…. Như kiểu ng khác có thiếp thì không sao còn nam chính thì nhất định không được vậy.

Tiếp đó nam chính chấp nhận mọi thứ – kể cả nữ chính có lừa nam chính là mình không thể có con được. Nam chính chấp nhận hết. Nhưng lấy nữ chính về rồi nữ chính vẫn giữ cái quan niệm phải đề phòng chỉ tin tưởng nam chính 70% thôi. Cái này thì không có gì sai nhưng nữ chính thể hiện hẳn việc này ra ngoài và cảm thấy nam chính nhận thấy mà không chấp nhận được thì thôi, tình cảm này cũng không cần.

Từ đầu tới cuối nữ chính chỉ biết đòi hỏi – chỉ muốn nam chính phải thế này thế kia – còn bản thân nữ chính chỉ cần trả giá bằng cách kiếm tiền, đưa ra các kỹ thuật tới từ hiện đại là đủ.

Truyện sảng văn nên nam nữ chính làm gì được nấy. Hoàng Thượng – Thục Phi… tất cả đều như trợ công cho nam nữ chính. Xưởng chế tạo của hai người làm ra được mọi thứ: từ xe đạp, pha lê… 

Truyện đọc giải trí cũng ổn mà mình thì khá uất nghẹn với nữ chính nên cảm thấy giảm độ hay.

Đánh giá: 3/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment