[Review][Đam mỹ] Ấp trứng chuyên gia

by Hạ Du
0 comment 206 views

 

Tác giả: Lan Thác

Thể loại: đam mỹ, xuyên không, dị thế, thú nhân, niên hạ, nguyên thuỷ, dưỡng thành, chủ thụ, HE

CP: Tận Thiên x Bạch Khung

 

Truyện kể về thanh niên Bạch Khung làm giáo viên mầm non ở hiện đại đột nhiên xuyên tới dị thế nơi có thú nhân (yêu quái hoá hình) thành một con gà trắng vừa thành niên. Bạch Khung làm gà trống vừa thành niên yếu ớt vì không muốn ăn sâu nên tranh thủ đi tìm các loài rau.. để nấu lại tình cờ nhặt được 3 quả trứng. Vốn Bạch Khung định nấu lên ăn nhưng ai ngờ đó là 3 quả trứng bị vứt bỏ của bộ lạc gà đen hàng xóm nên không hạ miệng được. Thấy bọn nó bị vứt bỏ đáng thương quá nên Bạch Khung quyết định ấp nở 3 quả trứng. Đáng tiếc vì bị vứt bỏ đã lâu nên 2 quả trứng đã chết chỉ còn lại 1 quả có sức sống mãnh liệt.

Công – Tận Thiên chính là quả trứng có sức sống mãnh liệt ấy. Kiếp trước bạn công còn nhỏ ngây ngốc nên không tinh ý hiểu hết về Bạch Khung – ng anh trai đã ấp nở ra và nuôi nấng mình. Hơn nữa vì không cùng bộ lạc nên Tận Thiên bị bộ lạc gà trắng ghét bỏ, hai anh em sống rất khổ nên Tận Thiên quay về bộ lạc gà đen của mình. Ngờ đâu bộ lạc hiếu chiến đánh cậu rồi để cậu trơ mắt nhìn ng nuôi lớn mình bị bọn họ đánh chết. Ông trời cho cậu sống lại lúc cậu còn là quả trứng.

Và câu chuyện về hai anh em sống trong bộ lạc gà trắng cứ thế bắt đầu. Bạch Khung là người hiện đại nên rất thông minh, biết vận dụng các kiến thức và sự khéo tay để đổi lấy đồ ăn cho hai người, làm cuộc sống trở nên tốt hơn. Nửa đầu truyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày, làm mỹ thực chăm các em bé. Đến nửa sau thì truyện dần đẩy ra các cao trào: từ mâu thuẫn trong bộ lạc, sự va chạm giữa lối sống của ng hiện đại và lối sống của bộ lạc thời xưa, cho tới nguyên nhân thụ xuyên không tới, nguyên nhân tại sao công trọng sinh. Tất cả đều được tác giả giải thích rõ. Chỉ có điều gần đến đoạn kết thì mình thấy nó hơi bị lê thê bẻ hướng vì tác giả rẽ lối cho truyện sang dạng tu luyện rồi tiên ma yêu..nhưng đến độ kiếp thành tiên thì lại thấy quay về sống ở hiện đại. Không biết có phải do tác giả vẫn chưa viết hoàn thiện đến cuối không nhưng mình vẫn hơi bị gợn gơn ở chỗ này.

Tình cảm của công và thụ lúc đầu là tình thân vì hai người chỉ có nhau. Công vì hối hận kiếp trước nên kiếp này càng dính lấy thụ. Thụ thì vì lúc xuyên qua cảm thấy mờ mịt lại nhặt được công để có người thân trên thế giới này. Dần dà tận sau lúc lớn mới chuyển hoá thành tình yêu. Lúc đầu hai người vẫn khá ngây ngốc không nhận ra đó là tình yêu. Hai người hy sinh vì nhau rất nhiều, cũng gần như trải qua rất nhiều đau khổ mới được ở bên nhau.

Về tổng thể truyện ổn, nhiều đoạn dễ thương. Nam phụ cũng tốt lắm, vì thụ rất nhiều. Nếu không phải đã đọc văn án chắc mình sẽ đứng nhầm thuyền vì tưởng đó mới là công. Cũng có những nhân vật ích kỷ phản diện nhưng không gây sóng gió gì được nhiều.

 

Đánh giá: 4/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment