[Review][Ngôn tình] Nhà bên ca ca

by Hạ Du
0 comment 194 views

 

Tác giả: Đồ Dạng Tiên Sâm

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, thanh mai trúc mã, ngọt sủng, vườn trường, HE

CP: Mạnh Dữ Ninh x Bùi Tuyết Trúc

 

Một trong những bộ ngôn tình hiếm hoi mình ưng từ đầu cho tới chương hiện tại trong thời gian gần đây. Câu chuyện xoay quanh sự trưởng thành của nữ chính Bùi Tuyết Trúc: từ một cô bé bảy tuổi sống vô ưu vô lự gia đình hạnh phúc tới một cô gái trưởng thành đi làm cha mẹ đã ly hôn.

Truyện xoay quanh những vui buồn hờn giận, mê man. Khi còn nhỏ chỉ mong chơi đùa không hiểu được thế giới của người lớn cho tới khi lớn hơn trở nên mê mang với sự chia ly của bạn bè, với sự mâu thuẫn của người lớn, rồi để đến cấp ba thì dần trưởng thành chấp nhận nhưnnggx sự phân ly, những mâu thuẫn của cuộc sống.

Tác giả mô tả cuộc sống xoay quanh nữ chính từ lúc nhỏ rất dễ thương, tới lúc bắt đầu lớn thì man mác buồn và hơi kìm nén (nhất là lúc ba mẹ nữ chính ly hôn, nữ chính theo ba chuyển tới một thành phố khác).

Tuổi thơ của nữ chính lúc nhỏ rất êm đềm và khá sát hiện thực. Đặc biệt là những thế hệ cuối 8x đầu 9x thì sẽ cảm nhận được rõ ràng hơn như thể bắt gặp được chính mình trong nữ chính và những người bạn lúc nhỏ: như đội mũ Hàm Hương, gấp sao, mua giấy viết thư…

Nhóm nữ chính cùng chơi trong khu có 4 người: 2 nam 2 nữ và nữ chính là nhỏ nhất. Theo chân nữ chính, người đọc cũng chứng kiến cuộc sống của những người bạn này từ lúc họ còn nhỏ trải qua các mốc quan trọng của cuộc sống rồi trưởng thành.

Mạnh Dữ Ninh – nam chính là 1 trong 2 nam đó. Từ lúc Mạnh Dữ Ninh chuyển tới làm hàng xóm với Tuyết Trúc – bạn nhỏ Tuyết Trúc đã cực thích người anh trai này. Mạnh Dữ Ninh cũng rất chiều cô. Cuộc sống của hai người cứ thế diễn ra rất nhẹ nhàng ngọt ngào để rồi dần dần Tuyết Trúc cảm nhận được tình cảm mình dành cho Mạnh Dữ Ninh không còn là tình thân nữa rồi từ đó là yêu thầm. Giai đoạn yêu thầm khá kìm nén đặc biệt lúc đó Tuyết Trúc còn mê man trước rất nhiều thứ như tại sao bạn bè chơi thân dần dần lại chia xa, sao cha mẹ ngọt ngào như vậy rồi dần dần trở nên chỉ toàn cãi vã… Rất rất nhiều thứ được tác giả đưa vào rất đời thực. Tâm lý của nữ chính chắc chắn những thiếu niên ở tuổi dậy thì cũng ít nhất một lần từng cảm nhận qua. Thế nên đọc truyện nhiều lúc mình bị đồng cảm cùng nữ chính rất nhiều.

Nam chính Mạnh Dữ Ninh có một tuổi thơ không vui vẻ, cha mẹ ly hôn sớm nên gần như bị thiếu yêu thương. Mãi cho đến tận lúc chuyển tới tiểu khu trở thành hàng xóm cùng tầng với nhà nữ chính mới như gặp được ánh sáng trong cuộc đời.

Hai người bạn của nam nữ chính cũng được tác giả xây dựng rất có nét riêng.

Truyện chưa kết thúc mới đến đoạn tất cả lớn lên đi làm hết rồi nhưng vẫn rất ổn. Từ nhỏ ở cạnh nhau đến lúc thi đại học lập nghiệp mỗi người 1 phương trời cho tới khi lớn hẳn (nam chính hơn 30 tuổi – nữ chính tầm 25 tuổi) thì cả 4 người lại quay về chung một thành phố. Giống như đi một vòng tròn chia xa rồi tất cả bè bạn sẽ về bên nhau. Tình cảm bạn bè trong truyện rất đáng quý, tình thân gia đình cũng vậy. Không có nhân vật nào hoàn thiện cả, cũng không có ai xấu hẳn.

Rất đề cử

 

Đánh giá: 4.5/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment