[Review][Đam mỹ] Quốc gia bắt ta đi đương miêu

by Hạ Du
2 comments 188 views

Tác giả: Yến Kích

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, khoa học viễn tưởng, dị năng, cường cường, chủ thụ, HE

CP: Cố Lâm An x Kiều Song Lý

 

Truyện hay. Motif cũng không phải quá mới lạ nhưng tác giả đã xây dựng dàn ý bố cục truyện từ đầu nên gần như không có mấy tình tiết dư thừa, âm mưu to âm mưu bé chồng chất lên nhau dẫn đến âm mưu cuối cùng.

Thiết lập thế giới của truyện là địa cầu và 1 thế giới khác gần như trùng lặp vào nhau nhưng ở 1 thời không khác nên từ rất xa xưa cho đến tận hiện tại mỗi khi có vết nứt thời không thì sinh vật của bên thời không đó sang thế giới loài người và cũng có những địa điểm của thế giới loài người bị thời không đó nuốt trọn – hoàn toàn biến mất. Sinh vật bên thời không được gọi là “Thời không thú”. Trong đó thời không thú điển hình tồn tại dưới dạng loài chuột. Chuột cũng chia làm nhiều cấp từ dạng yếu kém râu ria cho tới chuột đầu lĩnh – chuột vương. Càng lên cấp cao thì càng mạnh.

Tương tự loài người cũng xuất hiện thợ săn – những người chuyên đối phó với “Thời không thú”. Mỗi thợ săn đều có ngọn lửa của riêng mình và tính chất của mỗi ngọn lửa là riêng biệt: dối trá, tuyệt vọng, vui vẻ, chiến thắng… Khi chiến đấu thợ săn sẽ biến đổi hình thái và mỗi quốc gia sẽ có một hình thái riêng biệt. Trung Quốc là mèo, Anh Quốc là bồ câu, Đức là chó…

Thợ săn và Thời Không thú chiến đấu với nhau từ thời xa xưa nhưng không phân thắng bại. Đây là một cuộc chiến lâu dài – là chiến tranh giống loài không có hồi kết.

Em thụ là người đặc biệt. Tuổi thơ cho tới 18 tuổi được nuôi dạy trong xã hội bình thường – hoàn toàn không biết gì về thời không thú hay thợ săn cả. Nhưng em ý biết cuộc sống xung quanh không bình thường: biết bố mẹ cùng nhà không phải bố mẹ ruột dù tất cả mọi người xung quanh đều chắc chắn là bố mẹ ruột, từ nhỏ đến lớn xung quanh có rất nhiều người em quen tự dưng biến mất mà những người xung quanh như kiểu bị lau đi trí nhớ không nhớ gì về những người đó cả. Thế nên thụ càng lớn lên trầm mặc ít lời không bạn bè.

Năm mười tám tuổi thụ báo danh vào học viện quốc phòng (nơi bố mẹ ruột em ý từng học) để cố gắng tìm kiếm sự thật. Dần dà em ý được dẫn dắt vào một thế giới hoàn toàn khác với những gì em ý biết. Hơn nữa sức mạnh và hình dạng biến hình của thụ cũng là một điểm để tất cả mọi người chú ý tới.

Thụ là một em mèo tai cụp có sức mạnh tuyệt vọng. Trong thế giới thợ săn – tai cụp đồng nghĩa với phản đồ: lịch sử có 36 tai cụp thì cả 36 người đều phản đồ sang bên địch. Hơn nữa sức mạnh của thụ là tuyệt vọng – là sức mạnh dành cho “Thời không thú” cho nên lúc đầu thụ gặp phải rất nhiều sự ghét bỏ của mọi người.

Công là thợ săn mạnh nhất – trấn áp toàn bộ Hoa Quốc: là 1 bạn mèo Maine to. Lúc đầu công là thầy – là bạn dạy dỗ thụ sau dần biến thành tình yêu. Truyên thiên hướng về sự trưởng thành dần mạnh mẽ của thụ hơn nữa 2 người đều có công việc riêng nên tuyến tình cảm không tràn ngập nhưng vẫn khá ngọt ngào.

Truyện đọc rất ổn và cuốn hút. Nửa đầu truyện là cuộc sống đi học của em thụ, dẫn dắt mở ra các âm mưu nhỏ lẻ. Nửa sau thụ đã tốt nghiệp dấn thân sâu vào con đường chiến đấu với “Thời không thú”. Các cuộc chiến được mô tả khá kỹ chứ không qua loa. 

Tác  giả cũng lồng ghép rất nhiều các sự kiện kì bí, hiện tượng kì lạ có thật ngoài đời vào, dùng thiết lập của truyện để giải thích nên khá thú vị. 

 

Đề cử: 4.5/5

Có thể bạn cũng thích

2 comments

Nbtexra March 29, 2021 - 9:05 pm

Nàng ơi cho tui hỏi nhà nào edit bộ này vậy ạ?

Reply
Hạ Du April 5, 2021 - 5:21 pm

Bộ này mới hình như chưa có nhà nào edit đâu bạn. Mới hoàn convert thôi.

Reply

Leave a Comment