[Review][Ngôn tình] Đói khát cầu sinh trò chơi

by Hạ Du
0 comment 105 views

 

Tác giả: Tiêu Thời Nhĩ Cá Tra Tra

Thể loại: ngôn tình, nữ chủ, vô hạn lưu, sinh tồn, HE

CP: Chử Đình x Thẩm Tiêu


Mình vốn rất thích vô hạn lưu nhưng hiếm có bộ ngôn tình vô hạn lưu nào minh đọc hết được đến cuối mà cảm thấy trọn vẹn. Gần đây tìm được bộ này phải nói đây là bộ vô hạn lưu của ngôn tình ổn nhất từ trước đến nay mà mình đọc.

Giới thiệu qua về bối cảnh trò chơi. Khi con người chết có ng sẽ chết đi còn một số người sẽ được chọn để tiến vào một hệ thống. Ở hệ thống đó mọi người sẽ được đưa vào các thế giới để tìm kiếm bảo vật bán cho hệ thống đổi lấy tích phân. Cần một ngàn vạn tích phân để đổi một viên đan dược sống lại. Uống viên đan này sẽ được sống lại. Hệ thống sẽ thả người chơi random ở các thế giới để sinh tồn và kiếm bảo vật. Khi tiến vào mỗi thế giới thì tích phân của người chơi sẽ bị đông lại và phải kiếm tích phân từ chính thế giới tiến vào để đổi đồ vật đồng thời lấy tích phân đổi để thoát đi thế giới. Các thế giới có thế giới cổ đại có vẻ yên bình, có thế giới chiến tranh, có tận thế, có hoang đảo, thần ma, linh dị, tinh tế…

Nữ chính tên là Thẩm Tiêu – là một đầu bếp ở hiện đại. Thẩm Tiêu sau khi chết tiến vào hệ thống sinh tồn và thế giới thử thách đầu tiên của cô là trên hoang đảo. Nữ chính khá may mắn khi lần đầu vào thế giới thử thách cô gặp 4 nữ là ng mới như mình và 1 nam có kinh nghiệm. Tất cả đều không phải người độc ác. Vì thế thế giới đầu tiên đọc có vẻ khá nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng ở đây là thái độ giữa người với người và trải nghiệm sinh tồn. Dù là sinh tồn trên hoang đảo nhưng nữ chính cũng không hề được bàn tay vàng gì. Mọi người trải qua cũng rất chật vật. Lúc đầu là cố gắng tìm kiếm nguồn nước nhưng bất lực rồi nghĩ cách chưng cất, đào sơn động. Những thằng dầu tiên là thời gian chậm rãi để Thẩm Tiêu thích ứng và học các kỹ năng sinh tồn- dần dần mới đến việc đi tìm kiếm đồ vật đổi với hệ thống để lấy tích phân. Nữ chính không mấy may mắn nên những lúc mới đầu tìm mãi không được đồ gì đổi lấy tích phân rồi dần dần tìm ra: lúc đầu là 0.1 tích phân, tích góp từng chút từng chút một dần dần cũng nhiều lên. 

Phải nói một trong những điểm mình ưng ý nhất của truyện chính là khái niệm sinh tồn đúng chuẩn là sinh tồn. Đầu tiên là việc kiếm tích phân không hề đơn giản. Mỗi thế giới có sự định nghĩa về bảo vật hoàn toàn khác biệt nên khi tiến vào một thế giới ngoài việc cố sống sót còn cần tìm kiếm cái gì mới là đồ vật đổi được tích phân. Tìm được phương hướng rồi còn cần giãy giũa tích góp tích phân vừa để thoát đi thế giới, để mua đạo cụ vượt qua thế giới tiếp theo, tích góp từng chút để mua đan sống lại… có thể nói là cực kỳ khó khăn.

Tiếp đó là những sự hạn chế của hệ thống với người chơi ở các thế giới. Người chơi không được quá gây tiếng vang ở thế giới đó, không được can thiệp quá nhiều vào tiến trình phát triển thế giới, không được khiến thế giới bị thay đổi đến lệch lạc. Tất cả các tác động này nếu nghiêm trọng có thể bị phạt rất nặng. Có 1 thế giới vì nam nữ chính gây ảnh hưởng khiến nhân vật chính – vận mệnh của thế giới bị chết => nam nữ chính bị phạt đánh vào thế giới chiến loạn phải sống sót 15 ngày không đạo cụ, không tích phân..

Các thế giới trong truyện khá là đa dạng – một thế giới có thể có nhiều bản đồ với nhiều mốc thời gian như bối cảnh cổ đại: thế giới 2 nữ chính cần sinh tồn ở sa mạc nhưng đến thế giới 4 nữ chính quay lại thế giới đó nhưng bản đồ lại chuyển về trung nguyên.

Tuy truyện có tag mỹ thực nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào nấu nướng ở tầm nửa đầu câu chuyện ~ vì nó liên quan đến việc nữ chính trải qua khó khăn đổi được đạo cụ mở 1 phòng bếp nhỏ để làm đồ ăn. Hệ thống ngoài việc đưa ng chơi vào các thế giới, thu bảo vật, bán đồ thì cũng cho ng chơi nếu đạt được đạo cụ có thể mở shop. Nó tương tự taobao hay shopee vậy. Cửa hàng online có nhiều giá cả cũng siêu nhiều. Thẩm Tiêu làm đầu bếp bán đồ ăn lúc đầu shop của cô còn không lọt vào top 3000 của list shop bán đồ ăn. Cũng vì là đầu bếp thích nấu nướng nên kiến thức thực vật của nữ chính tốt, tận dụng được tay nghề để nấu ăn bán quán kiếm tiền trong các thế giới ~ đồng thời cố gắng nâng cao tay nghề.

Nửa sau truyện tiến vào các thế giới nguy hiểm nên mỹ thực cũng không được nhắc tới một cách kỹ càng.

Nam chính là Chử Đình – xuất hiện ở map 2 hoang mạc và cũng là người có quá khứ không vui nên tạo thành một tính cách khá lạnh nhạt. 

Lúc đầu nam chính và nữ chính chỉ là người biết nhau vì cùng tiến vào map đến sau thì thành người trao đổi qua lại hợp tác rồi thành bạn bè. Vì thế tuyến tình cảm ở truyện này hơi yếu. Mãi đến 2-3 thế giới cuối hai bạn mới bắt đầu hơi có tình cảm với nhau nhưng mà ai cũng biết bản thân phải quay về thế giới thật và lúc quay về thì sẽ bị tẩy đi ký ức đã gặp nhau cùng vượt qua sống chết. Vậy nên cả 2 đều dằn lòng mình. Cũng vì các thế giới sinh tồn viết hay nên ở thế giới cuối khi cả hai tích đủ tích phân đổi đan quay về và gặp nhau – đọc hơi bị nhạt và 2 ng thích nhau khi đã mất tri nhớ cảm thấy khá miễn cưỡng. Bởi vì bản thân tính cách của nam chính Chử Đình khá lạnh nhạt, hờ hững với thế giới, thái độ thì như con nhím vậy nói ra toàn mấy lời tổn thương. Ở các thế giới sinh tồn lúc đầu Thẩm Tiêu không thích Chử Đình sau đó dần hiểu hơn về con người anh thì mới bắt đầu có tình cảm. Về thế giới hiện đại của hai người trải qua tiếp xúc không bên bờ sinh tử nên tính cách nam chính không bộc lộ rõ ràng mà Thẩm Tiêu dần dà cũng thích mình đọc hơi cấn. Đáng lẽ vô cp cũng được.

Về các thế giới tác giả viết vừa đủ không quá ngắn nhưng cũng không quá dài, cũng có nhiều mới mẻ đọc không bị ngán hay oải.

Siêu đề cử.

 

Đánh giá: 4.5/5

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment