[Review][Ngôn tình] Tháng 8/2021

by Hạ Du
0 comment 130 views

1. Thái tử bị mất trí nhớ sau

Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, trọng sinh, hệ thống, sảng văn

CP: Tần Chí x Bùi Chức

 

Bùi Chức vốn là doanh trưởng rất mạnh ở tận thế, vì hy sinh cứu dân chúng 1 thành mà chết nên được ưu ái thai xuyên đến cổ đại thành vị tiểu thư của Hầu phủ. Bùi Chức trải qua một đời đánh đánh giết giết thiếu ăn thiếu mặc nên xuyên tới cổ đại chỉ muốn ăn no lười nhác không có chí lớn.

Câu chuyện bắt đầu khi Thái Tử tự dưng bị hôn mê – sau đó tỉnh dậy quên tất cả chỉ nhớ rõ Bùi Chức – còn có suy nghĩa sai lầm Bùi Chức đã là Thái Tử Phi. Thế là Thái tử dính lấy Bùi Chức – Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu rất thương yêu chiều chuộng Thái Tử nên cũng chiều theo Thái Tử – 2 người được tứ hôn.

Bên cạnh đó xuất hiện trùng sinh nữ muốn chiếm đoạt lương duyên của Bùi Chức – muốn trở thành Thái Tử Phi.

Xuất hiện cả xuyên qua nữ với hệ thống vì muốn thoát khỏi vận mệnh pháo hôi nên cũng nghiên cứu để công lược Thái Tử.

Nhưng Bùi Chức kiếp trước sống ở tận thế, kiếp này vẫn giữ năng lực về tinh thần lực ~ đúng chuẩn hắc liên hoa nên cứ thế một đường thẳng tiến dẹp cả trùng sinh nữ, trở thành bạn của xuyên qua nữ

Vẫn là phong cách quen thuộc của Vụ Thỉ Dực: ngọt sủng sảng. Nữ chính siêu mạnh chỉ là lười nhác muốn ăn ngon nằm ì. Thái tử là người cổ đại nhưng lại có tinh thần lực ~ cũng vì việc này mà từ bé Thái tử đã nhớ kỹ Bùi Chức và yêu thầm Bùi Chức rồi. Thái tử yêu Bùi Chức, yêu nên bao dung tất cả nhận ra mọi điều bất thường của Bùi Chức nhưng nguyện che chở giấu diếm, luôn ủng hộ Bùi Chức ở mọi việc. 

Nửa sau truyện là quá trình nữ chính đưa ra các cách thức để làm xà phòng, pha lê, xi măng… để giúp Thái Tủ cải biến xã hội cho cuộc sống tốt hơn.

Truyện khá ok cho bạn nào thích sảng văn bàn tay vàng ngọt sủng.

Đánh giá: 4/5

 

 

2.  Vương phủ nhà trẻ

Tác giả: Cầu Chi Bất Đắc

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, xuyên không, trọng sinh, nhẹ nhàng, ấm áp, HE

CP: Trác Viễn x Thẩm Duyệt

 

Truyện đúng như tên: đúng nghĩa là về vườn trẻ ở cổ đại. Cả nhà Bình Viễn Vương đàn ông chết trận nơi sa trường, phụ nữ ốm yếu chết để lại trong phủ một đám trẻ con mất cha mẹ và 1 Bình Viễn Vương trẻ tuổi mới hơn 20 tuổi đã nắm binh quyền nhưng luôn đau đầu không biết làm sao chăm sóc cả đám trẻ trong phủ.

Thẩm Duyệt vốn là một người hiện đại tốt nghiệp trường sư phạm ngành giáo viên mầm non – xuyên tới cổ đại vào thân xác một bé gái trong gia đình bình thường: cha mất sớm một mình mẹ nuôi 2 đứa trẻ. Đến năm Thẩm Duyệt mười mấy tuổi mẫu thân chết bệnh, cậu liền đón hai chị em Thẩm Duyệt về kinh chăm sóc. Biến cố xảy đến khi biểu ca của Thẩm Duyệt va chạm với Uy Viễn Hầu phủ và bị bắt vào phủ. Cậu của Thẩm Duyệt chỉ là một sư gia nhỏ nên cả nhà chạy vạy khắp nơi. Để cứu người thân, Thẩm Duyệt khi biết Bình Viễn Vương đang tìm người chăm sóc đám nhỏ thì đã tự tiến cử mình để Bình Viễn Vương cứu người. Từ đây trong vương phủ có một nhà trẻ bản hiện đại: với đầy đủ cầu trượt, thang dây, các đồ trong lớp học cũng lấy ý tưởng từ hiện đại. Thẩm Duyệt ở nhà trẻ chăm sóc các bạn nhỏ của Vương phủ. Lúc đầu chỉ có 3-4 đứa trẻ dần dà là tất cả đám trẻ con trong phủ: nhỏ nhất 3 tuổi cho tới lớn 7-8 tuổi. 

Xuyên suốt câu chuyện đúng là cuộc sống sinh hoạt vườn trẻ của các bạn nhỏ Vương phủ. Chuyện tình cảm của Thẩm Duyệt và Bình Viễn Vương không phải tuyến chính và được đề cập khéo kéo vào bối cảnh tình tiết trong vườn trẻ. 

Mỗi đứa nhỏ có một cá tính khác nhau, hoàn cảnh lớn lên khác nhau. Từ khi Thẩm Duyệt tới dần dần thay đổi các bạn nhỏ trở nên hoạt bát hơn, ngoan hơn, khoẻ mạnh hơn. Mối quan hệ giữa các bé cũng được Thẩm Duyệt giải quyết dần và trở nên đoàn kết. Cuộc sống vườn trẻ muôn màu: từ sinh hoạt ở lớp – đi du xuân thả diều, sinh hoạt dã ngoại…

Dần dà sau này vườn trẻ mở rộng nhận thêm cả các bạn nhỏ từ các phủ khác. Cho tới sau nay tới cuối truyện Thẩm Duyệt và Trác Viễn (Bình Viễn Vương) đã kết hôn, có con thì cả hai vẫn hướng tới đi mở các nhà trẻ ở khắp nơi.

Trong truyện tác giả đề cao yếu tố gia đình – mối quan hệ giữa người thân trong gia đình – sự thay đổi dần của mọi người khi bắt đầu tham gia nhà trẻ…

Truyện hay, các bạn nhỏ dễ thương ngây thơ, nhiều đoạn cảm động.

Đánh giá: 4.5/5

 

 

3.   Những ngày lữ hành cùng idol

ác giả: Thỏ Nhĩ Tề

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, trùng sinh, du lịch, mỹ thực, nhẹ nhàng, HE

CP: Kính Gia Uyên x Thời Tiêu Ngư

 

Kính Gia Uyên mắc bệnh kén ăn bị viêm dạ dày rồi ung thư nên tuổi xuân mất sớm. Trước khi chết Kính Gia Uyên có vô tình tới quán ăn của nữ chính và ăn hợp miệng nhưng đáng tiếc lúc đó đã muộn nên không cứu chữa được. Tình cờ nữ chính là fan của Kính Gia Uyên khi biết chuyện này đã vô cùng đau khổ vì không biết sớm: cô tình nguyện nấu cơm cho Kính Gia Uyên mãi. Ông trời thực hiện nguyện vọng của cô – khiến cô xuyên vào Thời Tiểu Ngư – một minh tinh hắc hồng vào thời điểm của mấy năm trước: khi đó Kính Gia Uyên chưa bị bệnh. Thế là Thời Tiểu Ngư tham gia 1 gameshow lữ hành có Kính Gia Uyên tham gia chỉ mong nấu cơm cho Kính Gia Uyên ăn.

Đây là câu chuyện ngọt sủng chữa khỏi lẫn nhau của nam chính và nữ chính. Thông qua các chuyến du lịch xa ở các quốc gia như Nepal, Pháp, Ấn Độ mà nam nữ chính hiểu nhau hơn. Bạn nào thích du lịch cũng có thể đọc nhé vì các mô tả về cảnh sắc đi du lịch khá ổn. Câu chuyện khá yên bình nhẹ nhàng nên có thể nhiều lúc đọc sẽ thấy hơi mệt một chút vì không có cao trào gì.

Đánh giá: 3,5/5

 

 

4.     Xuyên qua tận thế thủ hộ ngươi

Tác giả: Tây Đại Tần

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, mạt thế, hiện đại, dị năng, ngọt sủng, khoa học viễn tưởng, HE

CP: Diệp Tiêu x Lâm Đàm Đàm

 

Lâm Đàm Đàm vốn là người ở tương lai – thế giới mới sau mạt thế. Vì bệnh tật nên quanh năm suốt tháng ở trong bệnh viện. Thời gian trong viện, Lâm Đàm Đàm dành thời gian chủ yếu để đọc và xem phim về truyền kỳ Diệp Tiêu – người anh hùng chấm dứt mạt thế. Cô trở thành fan của Diệp Tiêu đồng thời là fan cp của Diệp Tiêu và 1 người đồng sự của anh.

Thế rồi sau khi chết Lâm Đàm Đàm xuyên vào thân thể 1 cô gái cùng tên ngay hôm mạt thế bắt đầu. Từ đây cô lên đường tìm Diệp Tiêu và gia nhập đội của anh bắt đầu sự nghiệp fan cp cạnh thần tượng. Vì Lâm Đàm Đàm đến từ tương lai nên cô biết số phận các thành viên trong đội của Diệp Tiêu. Cô cố gắng để thay đổi số phận của các thành viên trong đội Diệp Tiêu. Lâm Đàm Đàm ngay từ ở tương lai đã là người có dị năng toàn hệ. Lúc xuyên về hiện đại cô vẫn giữ được năng lực này nên dần dần trở thành một thành viên cực mạnh trong đội của Diệp Tiêu. 

Vốn là fan cp nên mỗi khi nhìn Diệp Tiêu và đồng sự Lâm Đàm Đàm luôn kích động mà không hề biết dần dà Diệp Tiêu (vốn không hề thích con trai) bị cô thu hút thích cô. Mãi sau này biết Lâm Đàm Đàm tránh mình vì nghĩ mình và lão Bạch là một đôi cô là tiểu tam chen chân tí thì ngất tại chỗ vì tức =))

Trong truyện có khá nhiều điểm nhấn thú vị như các con vật mà Lâm Đàm Đàm nuôi khi tận thế, một vài nhân vật vốn không hề có dị năng nhưng nhờ sự cố gắng mà vẫn gia nhập vào đội Diệp Tiêu thành lập trở nên mạnh hơn. Câu chuyện cũng xây dựng tâm lý Diệp Tiêu từ một quân nhân hết lòng vì dân luôn nghe lệnh cấp trên cho tới khi mạt thế tới các lãnh đạo của anh lại chỉ lo thu gom vật tư quyền thế thì Diệp Tiêu dần thay đổi. 

Tác giả xây dựng hình tượng Diệp Tiêu là một người anh hùng hy sinh hết mình để bảo vệ dân chúng. Kiếp trước không có Lâm Đàm Đàm anh phải trải qua quá nhiều đau khổ mất mát, đồng đội đều hy sinh, bản thân cũng đồng quy vu tận với đám zombie cuối cùng. Kiếp này gặp Lâm Đàm Đàm, vẫn còn đồng đội bên cạnh Diệp Tiêu dần thay đổi thành con người tươi sáng hơn.

Truyện mạt thế nên thiên về đánh nhau, tìm vật tư xây căn cứ. Truyện cũng giải thích lý do tại sao Lâm Đàm Đàm lại xuyên được từ tương lai tới hiện đại một cách khá hợp lý. Mối tình của Diệp Tiêu và Lâm Đàm Đàm ngọt ngào.

Đánh giá: 4/5

 

5.     Tại hạ nữ chủ, ngôn xuất tất linh

 

Tác giả: Thanh Thanh Lục La Quần

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, linh dị, tình cảm, trinh thám, dị năng, xuyên thư, Cthulhu

CP: Lăng Hằng x Ngôn Chân Chân

 

Đây là một bộ truyện chủ đề khá mới mẻ: kết hợp ngôn tình và Cthuhlu. Truyện được tác giả mô tả dưới 2 góc nhìn: nữ chính và nữ xuyên thư. 

Trong góc nhìn của nữ xuyên thư thì đây là một quyển sách ngôn tình về tình yêu giữa một cô bé lọ lem (nữ chính) và thiếu gia đẹp trai nhà giàu (nam chính). Ở đó đây là câu chuyện tình đẹp khởi điểm từ trang viên xinh đẹp nơi đó nam nữ chính gặp nhau, bị hấp dẫn bởi nhau rồi nam chính bất chấp tất cả để yêu và đến nữ chính. Trong câu chuyện của cuốn sách này nữ xuyên thư xuyên vào chính là nữ phụ – một cô gái cũng tới trang viên ở bị thu hút bởi nam chính có tài sản thừa kế giàu có nhưng không có được tình yêu của nam chính.

Còn trong góc nhìn của nữ chính Ngôn Chân Chân – cô là người được ông trời lựa chọn nên có năng lực đặc biệt – ngôn linh (điều khiển mọi thứ bằng lời nói). Cô tới trang viên để điều tra về cái chết của mẹ mình – bảo mẫu trong nhà của chủ nhân trang viên. Khi tiến tới trang viên và sống ở đó cô phát hiện ra một loạt những điều kỳ quái về trang viên, về gia tộc họ Lăng. 

Lăng Hằng – thiếu gia nhà họ Lăng xuất hiện rất bài xích muốn đuổi cô đi khỏi trang viên. Nhìn thì tưởng đây là một anh chàng lạnh lùng khó tính nhưng thực chất lại là một chàng trai dịu dàng, muốn bảo vệ người tốt tránh xa khỏi trang viên và gia tộc mình.

Nữ chính và nữ xuyên thư cùng tới một trường học, cũng vẫn là ngôi trường đó nhưng dưới góc nhìn của cả hai thì cuộc sống học hành lại khác hẳn. Một người thì là thanh xuân vườn trường, một người thì là phiêu lưu và đầy những điều huyền bí.

Tác giả khai thác đề tài lạ, kết hợp qua lại giữa góc nhìn của người bình thường (nữ xuyên thư) và góc nhìn của nữ chính (người có dị năng) để thấy ngay cạnh những cuộc sống bình thường cũng có vô vàn điều kì bí đang diễn ra. Các sự việc kì bí linh dị liên tiếp diễn ra nhưng đọc không quá gây sợ hãi vì tác giả để nó dưới góc nhìn của nữ chính: mà nữ chính thì bị nhiễm truyện tranh truyện chữ, hoạt hình nhiều nên kiểu mô tả khá thú vị hài hước.

Nữ chính của Thanh Thanh Lục La Quần trong truyện này khá đặc biệt: đó là rất trung nhị. Từ nhỏ nữ chính đã có năng lực ngôn linh nên lúc nào cảm thấy cuộc sống tràn đầy kỳ thú và cô chính là nhân vật chính. Xuyên suốt câu chuyện sẽ thấy nữ chính khi đối diện với các sự việc linh dị luôn so sánh với các câu chuyện mà cô hay đọc và mê như Harry Potter, các bộ hoạt hình về các siêu nhân. 

Nam chính thì ngây thơ, cũng có năng lực đặc biệt. 

Gia tộc nhà họ Lăng cũng rất kì bí mà cho đến kết thúc truyện tác giả vẫn để kết thúc mở ~ câu chuyện phiêu lưu của nam nữ chính trong thế giới linh dị vẫn tiếp diễn.

Đánh giá: 5/5

 

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment