[Review][Đam Mỹ]Show ân ái đều phải chết

by Hạ Du
0 comment 173 views

8

 

Tác giả: Lữ Thiên Dật
Link Edit: Link
Thể loại: võng du, diễn đàn, hài, manh, ngọt, sủng, HE

*Review có chứa nội dung spoil*

 

Đây là một truyện võng du bàn phím được kể chuyện theo 1 phong cách cũng không mới mẻ nhưng đọc khá thú vị. Câu chuyện bao gồm 2CP và câu chuyện được kể lại dưới ngôi thứ 3 của 2 bạn thụ trong truyện. Bạn thụ 1 là bang chủ 1 bang trong game, vì 2 đứa trong team show ân ái và có những hành động quá là …. nên không nhịn được phải lên diễn đàn bóc phốt. Một nửa câu chuyện được kể dưới góc nhìn của bạn thụ thông qua cách hành văn kiểu bài post trên diễn đàn.

Nửa truyện còn lại là góc nhìn thứ 3 của bạn thụ còn lại (1 trong 2 đứa show ân ái bị bóc phốt). Bạn này ngày xưa ham chơi game, sau đó tình cờ gặp và quen được 1 trí tuệ thông minh nhân tạo đã sinh ra ý thức. Sau này khi chết được bạn trí tuệ nhân tạo kéo ý thức vào và sống trong game. Vâng 1 CP của chuyện bị bóc phốt trên topic về những hành động quái đản không cách nào hiểu được chính là 1 đôi sống trong game: cảm nhận được mọi thứ trong game 1 cách chân thật. Thế nhưng qua góc nhìn của 1 đứa chơi cùng trong team thì quả thật đọc truyện mà mình cười như điên =))

“Để những người không chơi game có thể hiểu được, tôi liền nói đơn giản một chút, cái hệ thống game Ngự Kiếm chính là như này: đầu tiên các thím chọn “Ngự kiếm”, khi ấy bản đồ lớn sẽ tự động mở ra, sau đó thím sẽ thấy nhân vật theo phong cách hoạt hình mà thím chơi đang giẫm lên một thanh kiếm bay xuất hiện giữa bản đồ lớn. Kế tiếp, thím chọn điểm mình muốn đến ở trên bản đồ nhỏ, nhân vật sẽ lập tức cưỡi kiếm bay qua, bất kể đi đâu cũng chỉ tốn có mấy giây đồng hồ.

 

Vì thế cho nên, tôi và các thành viên của đoàn rất nhanh liền tập hợp ở lối vào phó bản 15 người.

 

Nhưng là, S và B mãi không thấy mặt, tôi mở ra bản đồ lớn ra thì thấy hai người này vẫn còn đứng chình ình ở chỗ phó bản 25 người kia.

 

Tôi ngây thơ tưởng rằng bọn họ không nghe thấy, vì thế lại hô một tiếng trên YY: “S, B, chúng ta chuyển sang đánh phó bản XX, các ông nhanh bay đến đây đi.”

 

Lúc này, thanh âm của S vang lên, nghe vào liền có cảm giác phi thường đáng tin cậy: “Biết rồi, đang đến.”

 

Lâu chủ khờ dại bỗng yên tâm cực kỳ.

 

Vậy mà, ba phút đồng hồ sau, tôi mở bản đồ lớn ra một lần nữa, lại phát hiện hai tên này đã di động đến khu vực bên cạnh phó bản 25 người, nhìn qua quả thực giống như đang cưỡi ngựa mà đi dạo…

 

Ngay lúc tôi đang u mê mụ mị thì thanh âm của S vang lên lần thứ hai: “Đội trưởng, thật ngại quá, có thể chúng tôi sẽ hơi chậm, hay là cậu cứ bảo mọi người đi ăn cơm chiều trước đi, ăn xong rồi đánh, ok?”

 

Tôi: “Vì sao? Các ông nhanh lên, trực tiếp bay qua đi.”

 

Lúc này, thanh âm nhè nhẹ lành lạnh đậm chất tiểu thụ của B xuất hiện: “Không bay được, tôi sợ độ cao.”

 

Trong nháy mắt, toàn bộ YY đều yên tĩnh.

 

Sau ba giây đồng hồ, kênh đoàn đội và YY đều tràn đầy những tiếng “Ha ha ha ha ha”, mà tôi, hoàn toàn mụ mị trước cái còm biu tơ yêu dấu.

 

Tôi: 13241124_1323953124342240_2516154858557652041_n

 

Tôi: 13241124_1323953124342240_2516154858557652041_n

 

Tôi: 13241124_1323953124342240_2516154858557652041_n

 

Cưỡi kiếm trong game mà mày sợ độ cao cái cục cớt à! ! ! 13254077_1324835644253988_2268784136703846329_n

 

“S và B bắt đầu ăn uống dưới tàng cây.

B cầm cua hấp lên ăn, trên đỉnh đầu hắn xuất hiện một thanh ngang hiển thị mức độ chầm chậm đầy lên, biểu hiện “đang ăn”.

Trong game, ăn thức ăn thông thường đều cần phải mất năm giây để đầy hết thanh mức độ, nếu thanh chạy được một nửa rồi bị gián đoạn, việc ăn uống sẽ thất bại, thực vật đương nhiên sẽ không biến mất.

Thế nhưng, ba giây đồng hồ sau, B đứng dậy tự làm gián đoạn thanh chạy mức độ của mình, đem cua giao dịch cho S, nói: “Cua này ăn rất ngon, gạch cua cũng nhiều, anh nếm thử một chút đi.”

S tiếp nhận giao dịch, cầm con cua B chưa ăn xong bắt đầu ăn.

Vì thế tôi liền cầm cá kho cà của mình, ngồi trước còm biu tơ, mặt không đổi sắc mà nhìn hai người bọn hắn chia sẻ một con cua bự ở trong màn hình. B ăn được hai giây lại giao dịch cho S, S ăn ba giây rồi gửi cho B, lăn qua lộn lại triền miền không dứt!

Cuối cùng, S nói: “Bảo bối, em ăn hết đi, không cần chừa lại cho anh.”

Vì thế cuối cùng B cũng yên ổn chờ thanh chạy chạy hết năm giây, nuốt trọn con cua kia vào, đồng thời, trên đỉnh đầu hắn xuất hiện một cái buff “Gia tăng 5% tốc độ lên kinh nghiệm”.

Tôi thở phào nhẹ nhõm một hơi: “…”

Nói chung đọc cái truyện này dưới góc nhìn của tiểu thụ post bài diễn đàn mình không thể ngậm được cười. Rồi nghĩ mình kiếm một người show ân ái như thế trên các game online có lẽ cũng suốt ngày bị lên diễn đàn hứng chửi mất =)) =))

Couple Bang chủ (thụ post bài) và phó Bang chủ cũng rất dễ thương. Em ngốc nghếch còn ngạo kiều :))

Để review kĩ thì nói thực cũng chẳng biết review gì. Câu chuyện là quá trình kể về cặp đôi ngọt ngào sống trong game và quá trình theo đuổi vợ thành công của phó bang chủ. Không tiểu tam tiểu tứ, không diễn biến phức tạp. Đôi khi thấy hơi xót xa khi 2 bạn sống trong game sẽ vĩnh viễn di cư từ game này qua game khác mà k có sinh lão bệnh tử, thế nhưng rốt cuộc 2 người đó vĩnh viễn ở bên nhau.

Đánh giá: 8/10

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment